Phụ huynh bức xúc vì trường học vắng như "chùa bà Đanh” sau lễ khai giảng

Giáo dục 24h

Trương Lê

(GDVN) - Sau buổi lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Huế vắng lặng, giáo viên tự ý cho học sinh nghỉ học để…đi chơi (!?).

Nhiều trường cho nghỉ học sau lễ khai giảng

Ngày 5/9, cùng với các địa phương khác trên cả nước, hàng trăm ngàn học sinh của tỉnh Thừa Thiên Huế hân hoan làm lễ khai giảng chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.

Thông báo nghỉ học sau khai giảng ở Huế. Ảnh: TL

Đến chiều cùng ngày, theo phản ánh của các phụ huynh học sinh, sau khi kết thúc buổi lễ khai giảng vào buổi sáng, nhà trường đã tự ý cho học sinh nghỉ học.

Theo tìm hiểu, tại trường tiểu học Quang Trung (thành phố Huế), tại cổng trường này có dán thông báo: Học sinh tập trung lúc 6h30 để làm lễ khai giảng.

Đến 9h phụ huynh đến đón học sinh ra về, buổi chiều toàn bộ học sinh nghỉ học. Việc học hành sẽ được tiến hành vào ngày 6/9.

Một trường học ở Đà Nẵng bị tấn công bằng mắm tôm, sơn đỏ trong ngày khai giảng

Không chỉ tại trường Quang Trung mà nhiều trường tiểu học khác tại thành phố Huế cũng “vắng như chùa bà đanh” ngay sau khi kết thúc lễ khai giảng

Có thể kể ra đây các trường như tiểu học Lê Lợi chỉ còn có mỗi nhân viên bảo vệ, trước cổng trường có dán thông báo cho học sinh nghỉ học vào chiều ngày 2/9.

Đáng nói rằng, ngay trong ngày 5/9 có đến 14/34 trường tiểu học tại thành phố Huế tự ý cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể: Trường tiểu học Phú Cát, tiểu học Trường An, Lê Lợi, Thuận Lộc, Hương Long, Hương Sơ, Kim Long 1, Trần Quốc Toản, Thuận Thành, Phú Hòa, Phú Hậu, Quang Trung, Thủy Xuân.

Tại các trường nói trên, có nhiều trường sau khi kết thúc lễ khai giảng còn chưa kịp dọn dẹp đồ đạc, băng rôn-khẩu hiệu phục vụ cho buổi lễ vào buổi sáng.

Phụ huynh bức xúc

Phòng học của học sinh cũng như các phòng làm việc cửa đóng then gài trong giờ hành chính. Nhiều phụ huynh bức xúc cho biết, họ không hề nhận bất cứ thông báo nào về việc trường cho học sinh nghỉ sau kết thúc lễ khai giảng.

Phụ huynh bức xúc vì nhà trường cho học sinh nghỉ học sau ngày khai giảng. Ảnh: TL

Các phụ huynh cho rằng nhà trường cho học sinh nghỉ học để tổ chức liên hoan, về biển chơi sau lễ khai giảng (!?). Vì việc nghỉ đột xuất nên nhiều người đành phải bỏ lỡ công việc của mình để đi đón con.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc làm này của các trường là không hợp lý, bởi lẽ trẻ cần đến trường sau kỳ nghỉ hè, ngành giáo dục của Thừa Thiên Huế lại không có chủ trương cho học sinh nghỉ sau khai giảng.

Trường Lương Thế Vinh khai giảng trong nỗi nhớ thầy Văn Như Cương

Vào đầu tháng 9, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký thông báo số 234 về việc thay đổi giờ làm việc trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, quy định thời giờ làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ sở giáo dục gồm các trường: Trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non.

Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30buổi chiều bắt đầu làm việc từ 13h00 đến 17h00. Tuy vậy, hàng loạt trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế lại vắng tanh bất chấp quy định của tỉnh.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Phan Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế nhưng không liên lạc được qua điện thoại của ông này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự bất thường này.

Trương Lê
Từ khóa :
khai giảng , năm học mới , cho nghỉ học , phụ huynh bức xúc , giáo dục Huế
Phụ huynh bức xúc vì trường học vắng như "chùa bà Đanh” sau lễ khai giảng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Trần Minh Chiến
8

@@ Đọc hết mấy cái bình luận bên dưới sợ thật. Bởi mới nói trường học muốn làm gì làm, kêu nghỉ thì nghỉ đi, đang giờ làm việc hành chính còn đóng cửa cho đi chơi hồ Núi Cốc còn được bênh vô tội vạ mà dám nói gì? Nhà báo viết đúng sự thật cái là mắng xối mắng xả. Khen mỗi mình ta đây rành GD, người ngoài ngành mở miệng gì cũng kêu sai, sợ thật!

Tuyết Phan
2

Nhiều năm về trước khai giảng xong là vào học liền. Vì thế hịc sinh đi khai giảng phải mang theo cái cặp nặng tới trường. Những năm gần đây, ngày 5/9 khai giảng xong học sinh nghỉ học. Dù thế các em cũng không mất bài vở vì sẽ được dạy kéo dài thêm vào tuần dự bị cuối kỳ.

Huong Trung
5

Chẳng có gì là bất thường cả nhà báo nhé. Từ cấp 1 đến cấp 3 tôi học đều như vậy. Hãy để ngày 5/9 là một ngày lễ khai giảng trịnh trọng nhất đối với cả giáo viên và học sinh. Hãy để họ có tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào năm học mới. Cho nên tốt nhất đừng nên bới móc thêm làm gì.

Nguyen Hoang
4

Cả nước nghỉ chứ riêng gì ở Huế. Tóm lại: Học cũng la mà chưa học cũng la.

Thái an
3

Nhà báo mà không nắm được luật thì nghỉ đi đừng viết bậy viết bã nữa nhé. Trong luật giáo dục chưa có điều khoản nào nói ngày khai giảng là phải học luôn cả.Hai nữa trong ngày Khai giảng đã được quy định rõ ràng, chứ nhà trường không tự ý đặt ra. Thỉnh thoảng đọc để biết mà tác nghiệp cho đúng

Cao Hùng
15

@Thái An: bác là ai vậy? Bác đọc hết chưa vậy? Thông báo 234 chú CT Tỉnh là gì vậy? Và bác có biết Luật Lao động buổi chiều làm việc là khung giờ bao nhiêu không? Giờ LÀM VIỆC KHÔNG PHẢI GIỜ CHƠI MÀ MUỐN LÀM GÌ LÀM BÁC!

Đăng Hùng
10

Một số nhà báo không có nghiệp vụ trong GD nên viết và đăng chưa đúng. Theo quy định trong năm học có một số ngày sinh hoạt tập thể, trong đó có ngày 05/9 (khai giảng). Cụ thể trong ngày khai giảng có 02 phần: phần lễ (mà chúng ta vẫn thấy trên TV) và phần hội (là cho các tham tham gia các hoạt động như trò chơi, TDTT...). Còn trường nào vừa khai giảng (phần lễ) xong mà LÔI HS vào dạy (kiến thức) là chưa đúng tinh thần giáo dục hiện nay(nhưng báo lại khen?)!

Xem thêm bình luận
Tin khác