Phụ huynh gửi thư xin cho cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh

Giáo dục 24h

Trinh Phúc

(GDVN) - “Sống để yêu thương, bao dung và vị tha” cái đó là điều chúng tôi thường dạy các con, cô Phùng Hồng Anh còn rất trẻ nên hãy trao cho cô giáo thêm một cơ hội".

Câu chuyện "Cô giáo dán băng dính bịt miệng 6 học sinh vì mất trật tự ngay tại thủ đô Hà Nội" khiến dư luận bức xúc vì hành động phản giáo dục của cô giáo Phùng Hồng Anh.

Tuy nhiên, sáng 9/12, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin đa số phụ huynh học sinh lớp 3A8 viết đơn xin giảm bớt hình thức kỷ luật cho cô giáo Phùng Hồng Anh.

Trường tiểu học Hoàng Liệt nơi xảy ra vụ việc cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh (ảnh Trinh Phúc).

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai xác nhận có việc trên.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh chia sẻ rằng:

"Cuối buổi học chiều 8/12, tập thể phụ huynh lớp 3A8 đã đến gặp nhà trường để trao đổi về sự việc của cô Phùng Hồng Anh.

Phụ huynh khẳng định họ tha thứ cho hành động dán băng dính vào miệng 6 học sinh lớp 3A8 của cô giáo này.

Rất mong cô Hồng Anh sau sự việc này rút được kinh nghiệm cho bản thân và sớm trở lại công tác trong ngành giáo dục".

Được biết, Bức tâm thư của phụ huynh dài 2 trang giấy A4 trong đó đề gửi đến Phòng Giao dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Liệt và các cơ quan báo chí.

Những dòng viết chứa chất tình cảm ưu tư của phụ huynh về cô giáo Phùng Hồng Anh (ảnh Trinh Phúc).

Trong bức tâm thư có đoạn viết: 

“Sự việc vừa xảy ra với cô giáo Phùng Hồng Anh khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn. Đó là việc đáng tiếc, không ai mong muốn.

Đối với chúng tôi, hình ảnh cô để lại trong tâm trí đa phần các phụ huynh là gần gũi, giản dị và thân thiện…

Cô kém chúng tôi ít nhất là 10 tuổi, cô không thể không vấp ngã, sai sót.

Sự vấp ngã hôm nay của cô khiến chúng tôi nghĩ rằng đó là giây phút bồng bột”.

Cuối cùng, tập thể phụ huynh lớp 3A8 bày tỏ nguyện vọng Ban Giám hiệu nhà trường giảm bớt hình thức kỷ luật với cô Hồng Anh.

“Chúng tôi những phụ huynh của lớp hiểu sự việc và tha thứ cho cô. Các con mãi yêu thương cô và cảm ơn cô thời gian qua đã thay chúng tôi dạy dỗ.

Sống để yêu thương, bao dung và vị tha cái đó là điều chúng tôi thường dạy các cháu” – trích từ tâm thư của phụ huynh.

Hội trưởng phụ huynh lớp 3A8, chị Trần Hồng Hạnh cũng chia sẻ cảm xúc của mình với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:

“Tôi có hai cháu bị cô giáo dùng băng dính bịt miệng hôm 23/11, tôi biết đó là hành động không nên.

Nhưng đánh giá một con người thì đánh giá cả một quá trình. Cô giáo Phùng Hồng Anh từ khi chủ nhiệm lớp rất quan tâm và yêu trẻ.

Cô giáo Phùng Hồng Anh vừa mới ra trường, kinh nghiệm sống chưa có.

Cô đã biết lỗi rồi nhưng chúng tôi sẵn sàng tha thứ và mong muốn hãy cho cô một cơ hội để được tiếp tục làm việc.

Ai mới vào nghề đều có những vấp váp, chúng tôi tin rằng nếu cho cô Hồng Anh cơ hội thì sau này cô sẽ sửa chữa để để trở thành một giáo viên tốt”.

Cô giáo dán băng dính bịt miệng 6 học sinh vì mất trật tự ngay tại thủ đô Hà Nội

Trước đó như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trong giờ học ngày 23/11, vì một số học sinh mất trật tự, cô giáo Phùng Hồng Anh đã dùng băng dính dán vào miệng 6 em học sinh.

Đến tối cùng ngày, nữ giáo viên gọi điện cho từng phụ huynh học sinh mà mình dán băng dính vào miệng để nhận lỗi.

Sáng 24/11, cô giáo Phùng Hồng Anh làm đơn gửi Ban Giám hiệu trường Hoàng Liệt xin thôi thử việc vì nhận thức được lỗi lầm của mình.

Đơn xin thôi thử việc của cô giáo Phùng Hồng Anh đã được nhà trường đồng ý.

Ngày 5/12, nhà trường đã báo cáo Sở Giaó dục và Đào tạo Hà Nội, các cơ quan hữu quan về việc cho cô giáo Phùng Hồng Anh dừng thử việc.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Gô giáo dán băng dính vào miệng học sinh , Phụ huynh viết tâm thư xin cho cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh , dán băng dính vào miệng học sinh
Phụ huynh gửi thư xin cho cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Minh Mẫn
0

Nhớ ngày xưa, cái thời những năm 80 ấy ! Khi đó, mặc dù mới chỉ học lớp 5 thôi và là Lớp phó học tập, tôi và 3 cậu bạn thân nữa là 4 thằng siêu quậy mặc dù học khá giỏi ! Có những lần quậy phá bị thầy đánh đòn, dùng cây thước rất to đánh vào tay, vào mông đau lắm. Nhưng thưa thầy, THẦY HƯNG ạ, chúng con nhớ và yêu thương thầy lắm. Chúng con nhớ như in cái cách thầy dạy chúng con nên người, nhớ dáng thầy đạp chiếc xe cũ mèm cọc cạch đến lớp ... Ừ, hoài cổ một chút chỉ để bày tỏ tấm lòng rằng, có thầy cô nào không yêu thương học sinh, đối với chúng tôi, thương cho roi cho vọt, là những lời la mắng đầy tình yêu ! Đáng buồn thay, học sinh bây giờ được cha mẹ và xã hội chiều chuộng quá, đề cao quá mà đánh mất sự uy nghiêm của người thầy người cô. Giận thay, buồn thay ! Nhân tiện, mong Báo GDVN đăng bình luận của tôi với hy vọng người thầy mà tôi luôn nhớ có thể đọc được ! Thầy Hưng à, hơn 20 năm rồi, hình ảnh của thầy vẫn lấp đầy trong trí nhớ chúng con, giờ thầy ở đâu ? như thế nào rồi ? ước gì thầy có thể đọc được những dòng chữ này. Mẫn, Dũng, Hiếu, Nam nhớ thầy !

Lê Quốc Vũ
1

thưa gởi cho đã rồi lại xin!Chứng tỏ ta đây là người độ lượng.Sao chúng ta không xem xét kĩ về 2 phía con mình và giáo viên

Hoàng Hoa Đình
3

Nên tha thứ cho cô Anh, thực tế có một số không nhỏ học sinh trong giờ học rất mất trật tự, nhiều giáo viên không chịu nổi, tất cả cũng chỉ muốn học sinh nên người,

YÊU NGHỀ SƯ PHẠM
2

Tôi không thể cảm thông với việc làm của giáo viên- người đã được đào trong trường sư phạm về lỗi của cô. Tôi mong muốn và chờ đợi 1 nền giáp dục thật sự khoa học và hiện đại

Lê Uyên
0

Con người một phút tức giận thì có thể không kiểm soát được hành vi của mình. Làm một giáo viên, áp lực rất lớn, là hình mẫu cho học sinh noi theo, nhưng ai cũng là con người chứ đâu phải cái máy mà có thể toàn diện được. Hồi đó, tôi đi học lớp ồn, cô cho cả lớp ngậm bút hết 40 phút, cái môi tê rân rân luôn!!!! Mấy đứa học sinh bị bịt miệng bằng băng dính chắc mai mốt cũng sẽ có một kỉ niệm bị phạt đáng nhớ của tuổi học trò tinh nghịch và quậy phá.

Trần Xuân Phương
2

Vì tương lai con em chúng ta, hành động này cũng chỉ để cho con chúng ta tốt lên và rèn luyện tính tập thể - Nghĩ và hành động theo lợi ích chung chứ đừng vì cái riêng mà ảnh hưởng. Đừng quá nuông chiều trẻ, hãy để trẻ nói về suy nghĩ của nó. Đừng áp đặt. Tôi dám chắc là có hơn 6 đứa trẻ kia sẽ khóc khi cô giáo của chúng vì chúng mà phải rời khỏi giảng đường. Hãy nhìn phía cuối con đường.

Xem thêm bình luận
Tin khác