Phường 7, quận Bình Thạnh sẽ báo về trường nếu thấy giáo viên tiểu học dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan, Phó Chủ tịch UBND phường 7 – quận Bình Thạnh nói rằng, sẽ có văn bản gửi về trường, nếu phát hiện giáo viên tiểu học dạy thêm ở địa bàn.

Phải đến 1 tuần sau khi đặt lịch làm việc, chiều ngày 5/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới có được cuộc làm việc với bà Nguyễn Thị Mỹ Loan – Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Nội dung cuộc làm việc này xoay quanh vấn đề tình trạng dạy thêm trái phép của giáo viên trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan cho biết, ngay sau khi bài viết “Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm” được đăng tải trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phường 7 đã tiến hành nhắc nhở các hộ dân, không được cho giáo viên thuê địa điểm dạy thêm không phép.

Phụ huynh tấp nập đến đón con em đi học thêm ở lớp một cô giáo vào tối ngày 26/12 (ảnh: P.L)

Đồng thời, phường cũng đã ban hành văn bản, gửi toàn bộ 49 tổ dân phố trên địa bàn phường, đề nghị rà soát, thống kê lại toàn bộ các hộ dân có tổ chức hay cho thuê phòng dạy thêm học thêm của các bậc học.

Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm

Việc thống kê này áp dụng cho tất cả các bậc học của ngành giáo dục, từ mầm non (dạy chữ) cho tới bậc trung học phổ thông.

Việc thống kê, rà soát này được thực hiện từ ngày 5 đến ngày 12/1, và cần phải báo cáo lại kết quả về UBND phường 7 – quận Bình Thạnh.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan nói rằng, nếu qua công tác rà soát, thống kê, phát hiện thấy có giáo viên tiểu học dạy thêm trên địa bàn phường, UBND phường sẽ làm văn bản gửi về trường nơi giáo viên đó dạy học để thông báo tình hình.

Đối với việc dạy thêm các cấp học còn lại, phường sẽ lập danh sách, báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , thống kê , TP.Hồ Chí Minh , quận Bình Thạnh , tiểu học.
Phường 7, quận Bình Thạnh sẽ báo về trường nếu thấy giáo viên tiểu học dạy thêm
Bình luận
Lương Bửu Điền
5

Thực tình mà nói, ở phường 7 và phường 6 này ở đâu dạy thêm thì ai cũng biết. Vấn đề là ai phát hiện, phát hiện thì báo về Trường để Trường làm gì? Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, Sở Giáo dục có kế hoạch nào xử lý hiệu quả chưa? Tôi không thích cách nói cho qua chuyện, tô bóng cá nhân như Vị Phó chủ tịch phường như thế. Ở Phường 7 này có một số hộ mở máy hát karaoke rất lớn, cà phê lấn hết lề đường và cả lòng đường, làm ồn cả khu phố nhưng rất nhiều lần người dân gọi điện thoại đến phường, kể cả họp khu phố cũng phản ảnh nhưng Phó chủ tịch phường có thay đổi được điều gì đâu. (Tôi nêu địa chỉ ở Hẻm 80 Hoàng Hoa Thám) Tôi đề nghị các Vị nên nói ít thôi để còn thực hiện được.

Con trẻ Cần lắm một tấm lòng
12

Lần đầu tiên tôi đăng nhập là để like cho câu nói của Xuân Vi, cảm ơn vì vẫn còn tấm lòng biết nghĩ cho phụ huynh và con trẻ như bạn. Tôi thật sự không hiểu giáo viên tiểu học không yêu được trẻ con mà thi vào sư phạm để làm gì, hay đơn giản là dạy tiểu học là kiếm tiền béo bở nhất? Những giáo viên biến chất này đã cướp đi cơ hội của những người yêu trẻ thực sự khác mà không có cơ hội việc làm để cống hiến. Các vị Hiệu Trưởng Tiểu Học làm ơn xem lại đội ngũ của mình!

Xuân Vi
10

Xuân Vi cám ơn bạn.Nhiều lúc tôi cảm thấy cô đơn khi nói ra bản chất và tác hại ghê gớm của việc gv dạy thêm cho hs chính khóa để lấy tiền.Song tôi vẫn kiên định đấu tranh.Vì tôi biết mình làm vì đạo nghĩa.Các bạn hãy làm như tôi thì mới hiệu quả cao được.Thiệt thòi và mệt mỏi lắm.Nếu a dua hoặc im lặng ăn tiền,tôi cũng được một khoản không nhỏ ngoài lương.May mà phhs hiểu cho.Tôi cho đó mới là tài sản to lớn của mình.

Là Sao?
34

Cho hỏi thăm, số điện thoại của Phòng tiểu học quận 1 là để làm kiểng hả? Phụ huynh chúng tôi muốn giữ tiếng cho giáo viên nên đã không cung cấp thông tin cho truyền thông, chỉ phản ánh với các đồng chí để nhờ nhắc nhở nội bộ gv tiểu học đừng dạy thêm nữa cho chúng tôi nhờ. Im lặng là vàng thế này phải chăng các đồng chí đang thoái thác trách nhiệm của mình và khuyến khích phụ huynh công khai thông tin cùng báo chí?

Phạm Công Lý
58

Có tôi đây! Một hộ dân sống vùng tâm bão dạy thêm, kiêm luôn phụ huynh một bé tiểu học một trường Tiểu Học Quận 1. Gv lớp con tôi đề nghị thuê nhà tôi, đã dám nói không bây giờ tôi có nên hối hận không? Nửa năm học rồi mà con tôi chưa 1 lần được gọi tên phát biểu, môn Tiếng anh mà gv liên tục lờ cháu cả trong giờ đàm thoại. Là phụ huynh chả ai thích thưa gửi vì con còn bé quá, mà quyền sinh sát cả ngày vẫn là trong tay gv, bằng chứng "đì " trẻ con thì vô hình! Gv tiểu học họ cũng nắm đựơc điểm yếu này của phụ huynh nên....! Tôi chỉ mong yên thân cho con học xong cấp Tiểu học, thật sự chán và khinh những gv tiểu học chỉ giỏi chiêu trò nhũng nhiễu phụ huynh và chèn ép trẻ con.

Phạm Công Lý
6

Xuân Vi, tôi muốn được cùng góp một bàn tay! Nếu không thể là đời con tôi thì tôi vẫn mong đời cháu tôi sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục trong sạch hơn. Dẫu biết hành trình nói không với tiêu cực là quá dài, có khi chỉ là một tiếng kêu lạnh cả trời, đơn độc. Gửi bạn email của tôi - phamconglyviettel@gmail.com

Xuân Vi
33

Công Lý à:Tôi tin bạn o nói sai.Bạn hãy cùng tôi và mọi người viết kiến nghe lên Quốc hội đề nghị phải đưa vào Luật Giáo dục cấm giáo viên dạy thêm cho học sinh chính khóa để thu tiền thì mới có cơ sở pháp lý.Con bạn và biết bao hs khác đã phải chịu nhiều uất ức chính vì lỗ hổng pháp lý này.Tôi cũng là gv nhưng rất ghét việc gv dạy thêm cho hs chính khóa để lấy tiền.Nó có khác gì vừa đá bóng vừa thổi còi?Đa số gv thích thế.Tôi đấu tranh chống lại sự bất công này,họ không ưa .Nhưng tôi vẫn o từ bỏ vì tôi tin mình đúng.Các bạn hãy bảo vệ con em mình bằng hành động thiết thực và tầm vóc hơn.Đảng ,Quốc hội và Chính phủ là của dân,vì dân.Tôi luôn tin tưởng vào điều đó.

Thanh Cao
56

Quá tuyệt Phương Linh, nhiệt huyết đấu tranh vì lẽ phải của đội ngũ ban biên tập Báo Giáo Dục Việt Nam đã có hiệu quả! Chúc mừng Quý Phụ Huynh Tiểu Học Quận Bình Thạnh! Lãnh đạo các quận khác có thể học hỏi việc thống kê, rà soát tích cực này giúp nhân dân không vậy- Đặc biệt các Quận Trung Tâm, bộ mặt đại diện của Thành Phố mà tiêu cực tràn lan, học sinh tiểu học tận bây giờ vẫn không thôi bị ám ảnh và hành tội vì DTHT ngang nhiên công khai, thách thức dư luận, phản ánh đến tận Sở Giáo Dục vẫn bị phớt lờ...tình hình cứ như bắt cóc bỏ diã và bao che thế này liệu có ổn không, thưa Quý Lãnh Đạo?

Xem thêm bình luận
Tin khác