Phương án tuyển sinh năm 2015 của các trường khối Y - Dược

Giáo dục 24h

Hồng Nhung (tổng hợp)

(GDVN) - Các trường đại học khối Y - Dược tuyển sinh dựa trên kết quả kì thi THTP quốc gia tại cụm thi đại học và giữ nguyên khối B làm căn cứ xét tuyển.

Nhiều trường đại học khối ngành Y – Dược đã công bố phương án tuyển sinh năm 2015. Theo đó, các trường dựa trên kết quả kì thi THTP quốc gia tại cụm thi đại học và giữ nguyên khối B làm căn cứ xét tuyển.

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội căn cứ vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để tuyển sinh cộng với việc giữ nguyên 3 môn xét tuyển khối B là Toán, Hóa học và Sinh học. Cả ba môn này đều không nhân hệ số.

Năm nay, trường tổ chức sơ tuyển đối với tất cả các thí sinh, trừ diện tuyển thẳng.

Ảnh minh họa

Tiêu chí sơ tuyển sẽ dựa vào tổng điểm trung bình của ba môn Toán, Hóa học và Sinh học của năm học kỳ THPT, đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước là sáu học kỳ. Để vượt vòng sơ tuyển, thí sinh phải đạt yêu cầu điểm trung bình của mỗi môn Toán, Hóa học và Sinh học trên 7 điểm đối với hệ bác sĩ, và trên 6 điểm đối với hệ cử nhân.

Đại học Y Dược TP.HCM 

Năm 2015, trường Đại học Y Dược TP HCM xét tuyển căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do trường chủ trì theo khối B gồm ba môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số), không tổ chức thi bổ sung.

Trường có ưu tiên với những học sinh tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp loại giỏi được cộng 1 điểm, loại khá cộng nửa điểm.

Đối với học sinh đạt giải quốc gia, giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm, giải Nhì cộng 1,5 điểm, giải Ba được cộng 1 điểm. 

Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm nhau, mà hết chỉ tiêu thì sẽ ưu tiên xét môn chính, đối với ngành Y xét môn Sinh học, ngành Dược xét môn Hóa học.

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường tổ chức xét tuyển vào các ngành đào tạo dựa vào kết quả sơ tuyển và kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, sử dụng kết quả thi 03 môn Toán, Hóa học và Sinh học để xét tuyển. Điểm thi các môn không nhân hệ số.

Về sơ tuyển, dựa vào xếp loại hạnh kiểm và kết quả học tập các môn Toán, Hóa học và Sinh học trong 5 học kỳ THPT (với thí sinh tốt nghiệp năm 2015) hoặc 6 học kỳ (với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước). 

Xếp loại hạnh kiểm, các học kỳ phải đạt từ loại khá trở lên.

Kết quả học tập: Ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Dược học: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 19,5 điểm trở lên. Ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Trường tổ chức xét tuyển theo khối B, thêm 2 tiêu chí xét tuyển phụ là điểm trung bình học bạ THPT các năm và điểm môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi quốc gia. Các tiêu chí này sẽ dùng trong trường hợp thí sinh cùng mức điểm điểm vượt quá chỉ tiêu cần tuyển của trường.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 

Trường xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Sinh và Hóa (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Hóa xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Hồng Nhung (tổng hợp)
Từ khóa :
tuyển sinh , phương án tuyển sinh , các trường khối Y Dược , tuyển sinh khối B , tuyển sinh đại học y , đại học y hà nội
Phương án tuyển sinh năm 2015 của các trường khối Y - Dược
Chủ đề : Học nghề - làm việc
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Chủ đề : Các kỳ thi năm 2014
Bình luận
nguyen khanh
0

Nhung người không lam ở nhà nước có đủ điều kiện thi không vậy

Nguyễn Thoa
2

Sao k có Y Hải Phòng ạ

duc tuan
4

Tuyen sinh kieu nay k công bằng

Trần vân
8

Cho e hoi những thí sinh tự do thì cách lấy điểm để xét. Vào các trường y như thế nào ạ? Làm hồ sơ thi đại học vẫn như mấy năm trước ak???

hữu lộc
0

Vậy hs của khóa nnăm nay có phải xét điểm của trường thpt k

nguyễn đăng dũng
0

cho e hỏi ko đủ điểm vào đại học thì có được xét nguyện vọng ko?

phan văn thương
8

Chị thanh tâm nói như vậy thì quá thiệt thòi cho sv chuyên tu bon e.không phải ai học chuyên tu củng như chi ngĩ dc .ví dụ thi trường y thiếu 2_3 điểm họ hoc y sĩ họ quyêt tâm thi lên đe gic chuyên tu.vẫn có nhiều bác sĩ gi oi chứ chị nói như vậy là vơ đũa cả nắm rùi đó chị.

Thanh Tâm
8

Khối trường ĐH Y- Dược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân. Nhưng hiên nay trong ngành Y đang tồn tại một thực tế cười ra nước mắt, phần lớn BS đào tạo chuyên tu, hệ cử tuyển có trình độ chuyên môn không hơn gì một y tá, có chứng chỉ C ngoại ngữ nhưng lại mù ngoại ngữ. Vậy thì ngành y có cần thiết đào tạo BS với những người có học lực yếu không, không có khả năng tiếp thu kiến thức bậc ĐH?

Xem thêm bình luận
Tin khác