Phương án xử lý vụ hàng trăm giáo viên dư ở Krông Pắk

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn số giáo viên dư ở huyện Krông Pắk đăng ký tham gia tuyển dụng viên chức ở các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh có tổ chức tuyển

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk – ông Phạm Đăng Khoa đã ký văn bản số 60, gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, để báo cáo nhanh việc xử lý, khắc phục những tồn tại trong việc sử dụng biên chế, hợp đồng lao động giáo viên trên địa bàn huyện Krông Pắk.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk cho biết, căn cứ vào kết luận 2580 của Thanh tra Chính phủ ngày 13/10/2017, tính đến thời điểm thanh tra, huyện Krông Pắk đã ký 521 hợp đồng viên chức, không nằm trong chỉ tiêu biên chế giao.

Ngày 6/3/2018, huyện đã có văn bản 323, chấm dứt hợp đồng lao động đối với toàn bộ các giáo viên đang giảng dạy các môn học không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Ngày 9/3/2018, huyện mời 208 giáo viên hợp đồng giảng dạy các môn học không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 để thông báo nội dung văn bản 323.

Giáo viên huyện Krông Pắk đã khóc khi nghe tin sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động (ảnh: FB Hiền Lê)

Số giáo viên này khi nghe thông tin đã không đồng tình với phương án chấm dứt hợp đồng lao động mà huyện Krông Pắk đưa ra.

Ngày 11/3, huyện ủy Krông Pắk đã tổ chức họp với đại diện các Sở, ban ngành, có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh để bàn hướng giải quyết sự việc nói trên. 

Giám đốc Sở Giáo dục Đắk Lắk nói chưa thấy có tiêu cực gì

Tại cuộc họp này, huyện đã thông báo rõ tình hình giáo viên hợp đồng ở các cấp học trên địa bàn như sau: Cấp tiểu học chỉ thiếu 69 giáo viên, nhưng số giáo viên hợp đồng lên đến 279; cấp trung học cơ sở chỉ thiếu 16 giáo viên, nhưng số giáo viên hợp đồng lên đến 221.

Bậc học mầm non thiếu 212 giáo viên, nhưng số giáo viên hợp đồng chỉ có 78 người. Phương án tuyển dụng giáo viên của huyện trong năm 2017 chỉ có 83 người.

Ngay sau cuộc họp ngày 11/3, tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản, yêu cầu tạm dừng thực hiện việc chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên ngoài chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017, được nêu tại văn bản 323 của huyện.

Thực hiện việc chỉ đạo này của lãnh đạo tỉnh, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục thực hiện việc xử lý, khắc phục bằng cách: Phối hợp với các Sở, ban ngành và địa phương trong tỉnh hướng dẫn số giáo viên hợp đồng này đăng ký tham gia tuyển dụng viên chức ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có tổ chức tuyển dụng.

Việc giải quyết này phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của giáo viên hợp đồng, đúng theo các quy định của pháp luật.

Đề nghị cần có cơ chế giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, xã, thành phố trong việc tuyển dụng, sử dụng, điều động, luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên để tránh bất cập như vừa qua.

Phương Linh
Từ khóa :
Tỉnh Đắk Lắk , huyện Krông Pắk , giáo viên , lao động , chấm dứt hợp đồng lao động , tuyển dụng.
Phương án xử lý vụ hàng trăm giáo viên dư ở Krông Pắk
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Minhminh
1

Rất mong các cơ quan ngôn luận vào cuộc.Ở Hải Dương nếu làm 1 phép tính chie tiêu tuyển năm 2016 với số hợp đồng dôi dư sẽ ra ngay số hợp đồng dôi đã kí.Con số lên đến hàng nghìn chứ không dừng lại ở hàng trăm như Đắc Lắc.Không ai vào dạy chỉ với 1 bộ hồ sơ không cả.Nếu chỉ...đúng quy trình và chưa phát hiện sai phạm thì chẳng khác nào chúng tôi bắc thang lên hỏi ông trời.

AnhAnh
9

Tôi là gv hợp đồng ở huyện Kim Thành. Để vào đc cái chân gv dạy hợp đồng chúng tôi chấp nhận phải chạy chọt, lo lót, với chúng tôi số tiền ấy quá lớn, bao nhiêu tháng đi làm coi như là công không, vậy mà huỵch 1 cái hiệu trưởng vất công văn trc mặt, bảo đọc đi, hết thábg 5 chấm dửt hợp đồng. Ôi sao mà đau xót. Đọc các bài báo gần đây tôi thấy ng ngoài thương xót chúng tôi hơn chính những ng mang danh hiệu trưởng, trưởng phòng và giám đốc sở kia. Tương lai của chúng tôi sẽ đi đâu về đâu???

Thảo Mai
3

Giám đốc Sở GD Hải Dương lên tiếng đi ạ. Hết tháng 5 này 4000 gv bị chấm dứt hợp đồng, có bao nhiêu tiếng kêu cứu đến xé lòng của các gv, bao nhiêu bài viết của các nhà báo và những tác giả có tâm, vậy mà ông vẫn im lặng, k hề có độg thái gì, k hể có chỉ đạo gì. Cái chỗ cần chấm dứt hợp đồng là mấy cái trung t dạy kĩ năg sốg kia. Tiếng Anh thì chúng tôi k dạy đc chứ nội dung ấy chúng tôi đảm bảo sẽ dạy đc và dạy tốt. Gần chục năm gắn bó với nghề rồi, chấm dứt hợp đồg thì chúg tôi sốg bằg gì, nuôi con bằg gì???

longphan
0

Giáo viên, công nhân viên, ... làm công chức theo hợp đồng, ko ký tiếp hợp đồng là bình thường của cơ chế. Bảo vệ gv sao ko bảo vệ hàng ngàn ng lao động mất việc mỗi ngày?

David Nguyen
0

Với cơ chế tuyển dụng công/viên chức nói chung, giáo viên nói riêng như hiện tại thì chẳng có phương án nào tối ưu để giải quyết vấn đề hiện tại và ngăn chặn những sự việc tương tự xảy ra. Vì vậy, để giải quyết triệt để vấn đề, chúng ta cần: 1/ Thay đổi cơ chế tuyển dụng và giao quyền tự chủ cho người lãnh đạo trực tiếp. 2/ Triệt để thanh tra toàn bộ các đơn vị tham gia vào các khâu tuyển dụng cán bộ. Nếu thấy có dấu hiệu vi pham, truy tố trước pháp luật.

Nợ trần
2

Không hiểu vì sao ngành giáo dục VN cứ vài ngày là có chuyện để nói. Thử ôn lại xem đúng không? Cứ như vậy thì làm sao phát triển được trời?

Xem thêm bình luận
Tin khác