Quận Bình Tân đang cấp rất nhiều giấy phép dạy thêm tại nhà cho giáo viên

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hiện nhiều giáo viên đang dạy thêm ở nhà tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh đã được quận cấp giấy phép, nhưng đa số họ đều có dạy học sinh chính khóa.

Thực hiện đúng thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định 21/2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như các quy định khác trong việc giáo viên có dạy thêm tại nhà, thời gian vừa qua, quận Bình Tân đã cấp giấy phép dạy thêm cho hàng loạt giáo viên dạy thêm ở nhà.

Việc cấp giấy phép này được thực hiện, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải hàng loạt trường hợp giáo viên vi phạm quy định dạy thêm trên địa bàn quận.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều thông tin từ người dân địa phương cung cấp, cho biết rằng việc cấp phép dạy thêm tại quận Bình Tân đang có nhiều biểu hiện tràn lan.

Nhiều giáo viên (cấp trung học cơ sở) trên địa bàn quận Bình Tân hiện nay đang dạy thêm cho học sinh chính khóa, mà họ vẫn được quận cấp giấy phép dạy thêm tại nhà.

Lớp dạy thêm Toán ở nhà thầy V. mà phóng viên chụp tối ngày 3/1 (ảnh: P.L)

Theo thầy Đ.C.V, một giáo viên hiện đang dạy thêm tại nhà (đường Trương Phước Phan, quận Bình Tân), thầy đã được cấp phép dạy thêm tại nhà, nhưng trong tổng số các học sinh đang theo học thêm thầy, vẫn có những học sinh đang theo học thầy ở trong lớp chính khóa.

Theo thầy V., dù con số học sinh chính khóa này là rất nhỏ, nhưng vẫn có, và đây là do nhu cầu thực tế của phụ huynh, chứ thầy V. không o ép, trù dập gì học sinh ở trong lớp cả.

Ngoài ra, thầy V. cũng nói rằng, hầu hết các giáo viên đang dạy thêm ở nhà hiện nay, đa phần đều dạy cho cả học sinh chính khóa, chứ không có ai là không dạy như vậy cả.

Nhằm để hạn chế tối đa nhất tình trạng giáo viên o ép, trù dập học sinh do không đi học thêm, các quy định của pháp luật hiện tại không cho phép giáo viên được phép dạy thêm cho học sinh chính khóa của mình.

Rõ ràng, với thực trạng hiện tại của quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh như vậy, việc cấp giấy phép dạy thêm cho giáo viên đang có những biểu hiện tràn lan, dễ dãi.

Nhằm thực hiện đúng các quy định về dạy thêm học thêm, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, đề nghị Uỷ ban nhân dân quận Bình Tân cần siết chặt việc cấp phép, có biện pháp hậu kiểm để nhằm đảm bảo giáo viên sẽ không vi phạm các quy định hiện hành.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , thành phố Hồ Chí Minh , quận Bình Tân , cấp giấy phép.
Quận Bình Tân đang cấp rất nhiều giấy phép dạy thêm tại nhà cho giáo viên
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Hám lợi
11

Đúng là Quận Bình Tân đang cấp phép rất tùy tiện trái ngược qui định, ai cũng có thể mở được lớp dạy thêm, nhà ở nào cũng trở thành trung tâm. Báo giáo dục điều tra xem những giấy phép này có đúng qui định không. Nếu có sai trái trong điều lệ cấp phép thì phải nhanh chóng đề nghị thu hồi và xử lí những người hám lợi bất chấp, cấp phép sai trái.

Mai Thảo.
6

Mai Thảo nói có lý, gv đã chấp hành pháp luật rồi mà còn bị phóng viên chấp vấn. Có vấn đề gì cứ gặp Trưởng Phòng GD quận B. Tân hoặc Bí thư Quận. Giải quyết vấn đề phải giải quyết tận gốc. Dù sao gv vẫn là một nghề đáng trân trọng đừng làm một cách thoái hóa.

Mai Thảo
25

Cả quận này giáo viên được cấp giấy phép dạy riêng tại nhà chứ không riêng gì thầy V. đâu nhé. Báo chí muón quan tăm xuống ubnd quận bình tân mà hỏi cho rõ. Giáo viên chỉ làm thay mà thôi, muón biết thf cứ tra nguwif ký quyết định là hiểu rõ nhắt.

DUY THẢO
22

Lạ thật, giấy phép chứ đâu phải giấy lộn đâu mà UBND quận Bình Tân cấp kỳ cục thế? Phải chăng họ cấp cho GV nhằm đối phó với báo chí, nếu sự việc cấp tràn lan như thực tế hiện nay thf quận Bình Tân phải tiến hành thu hồi ngay tránh GV lạm dụng giấy phép để kinh doanh Dạy học trái quy định. Vấn đề như báo chí nêu ra là công tác kiểm tra sau khi cấp Giắy phép Kinh doanh dạy học của cơ quan có thẩm quyền còn buông lỏng không gám sát kiểm tra để GV tự do kinh doanh dạy học tại nhà riêng mà còn dạy học sinh chính khoá nữa. Nhưng thực tế cho thấy hiện nay việc Giáo viên được cấp phép thì chỉ có học sinh chính khoá ngoài ra rắt ít học sinh ben ngoài theo học, nên việc cấp phép cho GV cũng gặp nhều vấn đề? Tốt nhất nên thu hồi lại tất cả các Giấy phép mà quận Bình Tân đã cấp cho đối tượng được cấp, vì họ đã biến tướng và làm trái quy định nên Thầy Đỗ Cao Văn Gv trường cấp 2 Lý Thường Kiệt quận Bình Tân Tphcm cũng chỉ là nạn nhân trong việc cấp phép tràn lan hậu kiểm tra sau cấp Phép mà hầu hết các giáo viên trên toàn quận Bình Tân đều dạy thêm cho học sinh chính khoá chu không riêng gì THày Đ.C.V bị phát hiện đầu tiên đâu!

Xem thêm bình luận
Tin khác