Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Một giáo viên của Trường tiểu học Bế Văn Đàn, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh vừa bị Hiệu trưởng yêu cầu chấm dứt dạy thêm sai quy định ở nhà.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh từ người dân cho biết, tại khu vực hẻm số 10 đường Hoàng Hoa Thám, thuộc khu vực phường 7 – quận Bình Thạnh có rất nhiều nhà cho giáo viên, nhất là giáo viên tiểu học.

Giáo viên lớp 2 cũng đi dạy thêm

Một trong số những giáo viên bị phản ánh là cô C., mà theo thông tin phản ánh là giáo viên Trường tiểu học Bế Văn Đàn, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Tối ngày 26/12, có mặt trực tiếp tại con hẻm nói trên, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận, nhiều nhà dân trong con hẻm này cho giáo viên thuê làm địa điểm dạy thêm ở nhà.

Mỗi buổi tối, phụ huynh đến đưa và đón học sinh đi học thêm tại con hẻm này rất tấp nập, không chỉ học sinh học thêm ở lớp của cô C. mà còn cả nhiều hộ dân khác ở xung quanh.

Chiều ngày 27/12, trao đổi với phóng viên, cô C. đã thừa nhận chính mình thuê phòng dạy tại hẻm số 10 đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh.

Cô C. nói rằng, cô dạy khoảng gần 20 học sinh khối 2, trong đó có cả học sinh cô chủ nhiệm ở lớp, học sinh của trường Bế Văn Đàn. Ngoài học sinh khối 2, cô C. còn dạy một ít học sinh khối 3.

Học phí cô C. thu là 400.000 đồng/tháng, nhưng có những học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô C. sẵn sàng không thu học phí của các em.

Thời gian học, cô C. dạy mỗi tuần 2 buổi, thứ 2 và thứ 4 vào buổi tối.

Phụ huynh nhộn nhịp đến đón con em học thêm ở lớp của cô C. vào tối ngày 26/12 (ảnh: P.L)

Cô C. cũng nói rằng, cô tổ chức dạy thêm ở nhà là do chính phụ huynh yêu cầu, chứ cô không ép, và có khoảng 7, 8 học sinh là có sức học yếu, chậm, nên cần giáo viên giúp đỡ.

Yêu cầu giáo viên chấm dứt dạy thêm sai quy định

Chiều ngày 27/12, cô Nguyễn Thị Đoan Trang – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bế Văn Đàn (quận Bình Thạnh) đã xác nhận, cô C. chính là giáo viên của trường phụ trách.

Làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Đoan Trang cho biết, các văn bản, quy định về dạy thêm học thêm nhà trường đã triển khai, phổ biến từ đầu năm.

Thế nhưng, trên thực tế, cô Trang đã nói, hầu hết các giáo viên đều dạy thêm ở ngoài nhà trường, mà lãnh đạo trường chỉ có một số quyền hạn nhất định, không thể nào đi kiểm tra nhà riêng, hay nơi giáo viên thuê dạy thêm được.

Chính vì thế, người đứng đầu Trường tiểu học Bế Văn Đàn khẳng định rằng, việc quản lý giáo viên dạy thêm ở bên ngoài nhà trường, như hiện nay là rất khó, nếu không có sự chung tay, giúp sức của cơ quan các cấp, mà cụ thể ở đây là chính quyền địa phương.

Nhằm chống lại việc dạy thêm học thêm của giáo viên trong trường, là trường học 2 buổi, nên vào những buổi 2 (học buổi chiều), giáo viên luôn củng cố lại kiến thức cho học sinh, đảm bảo học sinh làm hết các bài tập ngay tại lớp, đủ kiến thức để học sinh không cần phải đi học thêm.

Nhà trường luôn tổ chức đi kiểm tra, đảm bảo là giáo viên đã truyền đạt đủ kiến thức cho học sinh ở các buổi dạy.

Đối với việc vi phạm dạy thêm của cô C., nhà trường sẽ yêu cầu cô giáo này chấm dứt ngay việc dạy thêm sai quy định như vậy, nhắc nhở không được vi phạm nữa, và phải thực hiện cho đúng Thông tư 17 và quyết định 21 , cũng như các văn bản về dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố.

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , giáo viên , dạy thêm , học thêm , Hiệu trưởng , Trường tiểu học , vi phạm , TP.Hồ Chí Minh.
Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tùng Lâm
1

Nếu đã cấm thì cấm triệt để, lảnh đạo nên đi xét, đi khám từng nhà giáo viên hoặc có chế tài mạnh hơn chứ cấm người này người khác dạy mà không nói tới thì không công bằng cho những người tuân thủ theo quy định,

Xuanhong
1

Hoan hô anh phóng viên ! P 7 còn hẻm 42 dạy thêm khá nhiều anh cố làm sạch ngành giáo dục và các gv khỏi phân bì

duoi viwc
6

Tai sao khong duoi viec nhung ke nay ma chi bi len bao thoi.len bao dau co tac dung gi

Cái bụng
4

Không đuổi việc họ được đâu bạn à! lãnh đạo chúng tôi đang ăn xôi chùa theo kiểu dây truyền, nếu đuổi họ chúng tôi sẽ mất phần ăn chùa thì tiếc lắm. Xin lỗi xã hội nhé!chúng tôi là bọn bất tài, chúng tôi rất thích ăn bẩn.

Tai trâu
12

GV biến chất đến quận Bình Tân đang gặt hái từ việc dạy thêm học thêm sai trái rất đầy bụng, họ vẫn ngang nhiên dạy thêm tại nhà thách thức với lệnh cấm.

cocomilk456
11

Chỉ cần Bác Thăng lên tiếng là sẽ dẹp xong...

Hải Yến
15

Học sinh là chùm khế ngọt Thầy cô trèo hái mỗi ngày Lòng tham như thùng không đáy Đuổi dạy ắt sẽ dẹp ngay.

Bạn đọc báo GD
7

Giáo viên trường tiểu học Bình Trị 1 dạy thêm rất nhiều. Quận Bình Tân đã lên báo nhiều lần về vấn nạn dạy thêm học thêm nhưng các giáo viên vẫn bất chấp quy định. Giáo viên biết quy định vẫn vi phạm thì làm sao dạy học sinh bài học đạo đức được chứ.

Xem thêm bình luận
Tin khác