SV Hà Nội mang sự ấm áp đến với những người “không có Tết”

Giáo dục 24h

Kim Ngân

(GDVN) - Chương trình “Tết trọn niềm vui” đã khiến không khí ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang rộn ràng, ấm áp hơn khi cái Tết đang về.

Trong những ngày cái Tết đang về, hơn 40 sinh viên trên địa bàn Hà Nội, thuộc đội TNTN Sông Mã đã mang yêu thương, niềm vui đến với những số phận kém may mắn ở trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang trong hai ngày 14 – 15/1 vừa qua.

Trung tâm hiện nay nuôi dưỡng 120 đối tượng gồm 40 đối tượng người già cô đơn không nơi nương tựa, bị mù lòa; 12 trẻ câm điếc; 50 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi (trong đó có 6 em nhiễm HIV) và 18 người tâm thần kinh. Họ là những con người không có quê hương, không có gia đình để trở về quây quần đón Tết.

Trong 2 ngày, đội TNTN Sông Mã đã mang đến niềm vui, sự ấm áp và không khí đón Tết rộn ràng nơi đây bằng các hoạt động ý nghĩa như: cùng các cụ và em nhỏ gói bánh chưng; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ thân tình sôi nổi; tặng những chiếc áo, đôi tất, bánh kẹo cho trung tâm…

Bạn Đỗ Ngọc Tân, trưởng Ban tổ chức tặng học bổng cho 11 em ở trung tâm có thành tích học tập xuất sắc.

Nói về lý do tổ chức chiến dịch này, bạn Đỗ Ngọc Tân, SV trường Học viện Bưu chính – là trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Để nối tiếp truyền thống, tạo nên dòng chảy yêu thương của đội và cũng là muốn góp phần nào đó chia sẻ yêu thương cho các đối tượng không may mắn ở đây có cái tết đầy đủ, vui vẻ hơn. Đội cũng tự đan những chiếc khăn ấm áp cho các cụ, tặng sữa cho trẻ sơ sinh, và đặc biệt là trao tặng những chiếc áo ấm, đôi tất, quà tặng… đầy ý nghĩa”.

Mặc dù đã được nghỉ Tết, nhưng bạn Lương Bá Lâm (SV năm thứ 3, ĐH Bách Khoa) vẫn tham gia chương trình, bởi theo Lâm: “Mình muốn chia sẻ với các cụ, các em ở đây chút hơi ấm, niềm vui nho nhỏ trong những ngày cuối năm nay. Thực sự đây là chiến dịch rất ý nghĩa mà mình được trải nghiệm, mình mong muốn họ có một cái Tết trọn vẹn, vui vẻ hơn”.

Bạn Lương Bá Lâm (SV ĐH Bách Khoa) hạnh phúc khi được giặt quần áo cho các em nhỏ và chia sẻ niềm vui đến với các cụ ở nơi đây trong dịp cận kề cái Tết này

Cảm kích trước tấm lòng của hơn 40 bạn sinh viên từ Hà Nội đến đây, ông Nguyễn Việt Hải (Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh Bắc Giang) chia sẻ: “Các em đã làm việc rất ý nghĩa này, đã quan tâm đến người già không nơi nương tựa, mang đến nụ cười, niềm vui cho các em nhỏ không may mắn ở đây. Mặc dù, chỉ có hai ngày nhưng thực sự các bạn đã mang đến cho các đối tượng trung tâm có cái Tết vui hơn, ấm cúng hơn mọi lần”.

Cụ Đạo (75 tuổi) vào đây đã hơn chục năm nay, phấn khởi vì có các cháu dưới Hà Nội lên tặng quà, thăm hỏi. Mặc dù không nhìn thấy gì, nhưng cụ vẫn vui mừng lên hội trường để xem chương trình hát và kịch của đội. “Chưa năm nào thấy đội nào làm vui và rộn ràng như các cháu. Các cháu lên thăm các cụ, các em là mừng lắm rồi”, cụ nói.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV báo GDVN ghi lại trong hai ngày "Tết trọn niềm vui" của đội TNTN Sông Mã tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang:

Hơn 40 bạn sinh viên háo hức mang những bộ quần áo, đôi tất ấm trao tận tay các cụ, các trẻ trung tâm

Thăm hỏi, tặng quà các cụ và chơi vui vẻ với các em nhỏ mồ côi, bị câm điếc và nhiễm HIV. Gần như giữa họ không còn khoảng cách.

Cùng nhau giặt quần áo bẩn, chăn màn cho các em nhỏ trong buổi chiều mưa giá rét

Các sinh viên học cách gói bánh chưng để mang đến cái tết trọn vẹn, ấm áp cho các em nhỏ ở đây

Các em nhỏ cũng thể hiện khả năng ca hát của mình trên sân khấu cùng các anh chị tình nguyện viên

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt

Kim Ngân
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao
SV Hà Nội mang sự ấm áp đến với những người “không có Tết”
Tin khác