Sa thải thầy giáo đánh học sinh, vẫn xử lý cả 2 học trò ở Bình Định

Giáo dục 24h

NGUYỄN QUÂN

(GDVN) - Ngày 24.2, Sở GD-ĐT Bình Định đã có văn bản thông báo kết quả xử lý kỷ luật giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) đánh nhau trên bục giảng.

Theo đó, giáo viên Trần Anh Tuấn, người đánh hai học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa, Nguyễn Thanh Long (lớp 11A1) và bị đánh lại - kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật sa thải và hội đồng kỷ luật bỏ phiếu, thống nhất với hình thức kỷ luật này. 

Em Nguyễn Phúc Nghĩa kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và hội đồng kỷ luật bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách. 

Em Nguyễn Thanh Long kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật bị đuổi học có thời hạn; hội đồng kỷ luật bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Bình Định yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ lập thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Trần Anh Tuấn theo Bộ luật Lao động. (clip sự việc)


Bên cạnh đó, tiếp tục ổn định tình hình nhà trường, quan tâm tạo điều kiện cho các em Nguyễn Phúc Nghĩa, Nguyễn Thanh Long học tập, rèn luyện, tránh tình trạng các em bỏ học. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Bình Định cũng yêu cầu ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ kiểm điểm trách nhiệm giải quyết vụ việc trên, báo cáo trực tiếp cho giám đốc Sở trước ngày 28-2.

Độc giả Báo Giáo dục Việt Nam có thể xem toàn văn thông báo tại đây.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vụ việc thầy và trò đánh nhau giữa lớp học trong clip đang gây xôn xao dư luận xảy ra  từ trước Tết Nguyên đán, cụ thể là vào ngày 20/1 tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định), trong giờ hóa học lớp 11. 

Thầy giáo "tát bôm bốp" vào mặt học sinh trong clip tên Trần Anh Tuấn, là giáo viên dạy Hóa học, thuộc diện hợp đồng một năm. Thầy Tuấn mới ra trường, năm nay 24 tuổi.

Trao đổi với PV, ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở Giáo dục – Đào tạo Tỉnh Bình định cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường, cô Quách Nguyễn Huyền Trân đã gọi điện báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định.

Ngay sau đó, Giám đốc Sở chỉ đạo nhà trường cần xác minh, làm tường trình, kiểm điểm, đối thoại với phụ huynh, học sinh, giáo viên làm rõ vụ việc. Rất tiết là do khách quan, sự việc trên trùng với thời gian chuẩn bị nghỉ Tết nguyên đán (nghỉ tết vào ngày 25/1) nên nhà trường đã chỉ đạo giáo viên và học sinh viết tường trình, sau đó viết kiểm điểm.

Ngày 28 và 29 Tết, giáo viên chủ nhiệm cùng lãnh đạo Nhà trường đã đến nhà tiếp xúc, làm việc với phụ huynh những học sinh có liên quan.

Sau Tết, vào ngày 8/2, lãnh đạo nhà trường tiếp tục mời phụ huynh của hai học sinh đến để giải quyết. Đồng thời nhà trường cũng tiến hành họp một số bộ phận, hiện đang tiến hành thủ tục xét hội đồng kỷ luật nhà trường.

"Trong suốt quá trình từ trước Tết tới sau Tết, Lãnh đạo Sở luôn chỉ đạo Nhà trường giải quyết nhanh và nghiêm túc vụ việc", ông Tuấn khẳng định.

Vị lãnh đạo Sở nhấn mạnh: Trong vụ việc trên, rõ ràng thầy giáo đã vi phạm đạo đức của một nhà giáo. Quan điểm của Sở là xử lý kỷ luật nghiêm túc, không bao che theo đúng điều lệ trường THPT của Bộ và các quy định hiện hành. 

 


NGUYỄN QUÂN
Từ khóa :
thay giao danh hoc sinh , hoc sinh danh thay giao , thay tro danh nhau , sa thai giao vien danh hoc sinh
Sa thải thầy giáo đánh học sinh, vẫn xử lý cả 2 học trò ở Bình Định
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
như quỳnh
3

Thầy giáo gì mà đánh học trò gê quá.đúng là người ta sinh ra cho mình đánh không biết đau biết xót.học trò nó còn lòng tữ trọng của nó nữa chứ.thầy này cho qua tàu đóng phim hành động được nè.còn ở việt nam thì kiểu này về quê cày ruộng đi thầy ơi.

Cong li
0

Toàn anh hùng bàn phím các ngưới cò nằm trong tỉnh huống của cậu học sinh bị đánh không •

nguyên mân
2

không biết rồi làm sao mà những người thầy có thể dạy được. Trò đánh thày thì cùng lắm là nghỉ học, mà bản thân nó muốn ngỉ lâu rồi, đánh cho sướng rồi ngỉ cũng được. còn thầy thì chỉ biết câm nín ... Bởi vậy nghề thầy giáo là nghè mà phải biết khôn khéo mà tồn tại

Trung lập
7

Theo tôi trong vụ việc này ta cần phải xét đến tình tiết thầy Tuấn là một giáo viên còn quá trẻ, kinh nghiệm xử lí các tình huống sư phạm còn hạn chế và cần có điều kiện để thầy hoàn thiện thêm (có lẻ giờ thì hết đường rồi). Các học sinh cũng cần nhận một mức kỷ luật thích đáng cho hành vi của mình. Thầy đánh trò là sai nhưng việc trò hùa nhau đánh lại thầy không phải càng sai hơn sao? Trường hợp này xử lí như thế rồi mai này nếu có học trò đánh thầy thì cứ theo lệ như thế mà xử à.

Nguyễn Văn Đô
0

đánh người là vi phạm pháp luật(Luật hình sự luôn nhé). Thày lập tức ra khỏi trường và trò cũng lập tức ra khỏi trường vì không một nhà trường nào được phép chứa chấp đối tượng cần phải giáo dục và làm việc ở môi trường nhà tù.Nếu học sinh chưa đủ tuổi vô tù thì cho về địa phương giáo dục theo quy định, lúc nào đạt yêu cầu thì cho vô học tiếp(nhưng mà chẳng ai phê cho đủ phẩm chất tối thieur để quyay lại trường vì học sinh bị tội "Vô đạo" cả xã hội ruồng bỏ và đáng bị ruồng bỏ.

dung
6

Như ý kiến bạn Quốc cho nên trường học bên Mỹ học sinh mới có thể dùng súng bắn nhau, dù sao thầy giáo cũng chịu nhiều áp lực, ta phải đứng vào vị trí của họ mới có thể nhìn nhận vấn đề.

Hãy suy ngẫm
2

"Đối với con cái, nếu “yêu cho roi cho vọt” là quan điểm sai lầm thì “yêu cho ngọt cho bùi” cũng sai lầm không kém" - PGS Văn Như Cương.

gia huy
4

ôi chuyện đời khó đoán, thật buồn cho người thầy giáo

Xem thêm bình luận
Tin khác