Sáng nay (9/7), hơn 600.000 thí sinh dự thi đại học đợt hai

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Trong ngày hôm qua thí sinh làm thủ tục dự thi, theo số liệu được Bộ GD&ĐT công bố cả nước chỉ có 612.237 thí sinh đến thủ tục trên tổng số hơn 800.000, như vậy sáng nay số thí sinh dự thi chỉ đạt trên 70%.


Các khối thi sáng nay gồm B thi môn Toán, khối C thi môn Địa lí, khối D1 thi môn Toán. Như vậy, thứ tự các môn thi năm nay được đảo lại, theo Bộ GD&ĐT các môn thi được đảo lại cho phù hợp với thời gian cũng như đảm phân bố hợp cho thí sinh đảm bảo sức khỏe trong cả đợt thi. 

Sáng sớm nay các thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm. Tại trường ĐH KHXH và NV Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Trang thi vào khoa Lịch sử cho biết, từ tối qua bố đã giúp em chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng liên quan tới ngày thi. 
Thí sinh dự thi khối C tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn sáng ngày 9/7. Ảnh Xuân Trung

Mặc dù tìm được nhà trọ khá gần trường do các tình nguyện viên giúp đỡ nhưng từ sáng bố con Trang vẫn đến trường thi từ rất sớm để chuẩn bị vào buổi thi đầu tiên của khối C: “Kiến thức thì em đã chuẩn bị cũng tương đối, nhưng vẫn run vì chưa tham gia kỳ thi nào đông các bạn như thế này, những câu hỏi mở của đề thi là những câu thường dễ được điểm nhất. Em sẽ cố gắng thi đỗ vào trường để đạt ước mơ của mình” Trang đặt quyết tâm.

6 giờ 15 phút tại trường Đại học Hà Nội, những thí sinh dự thi khối D1 đã có mặt đông đủ. Lực lượng sinh viên tình nguyện đến sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà ổn định cho các thí sinh vào dự thi.

Tại mỗi phòng thi nhằm để thuận tiện cho thí sinh theo dõi hội đồng thi đã dán thông báo chi tiết giờ thi, những  vật dụng được mang vào phòng thi, đặc biệt nhấn mạnh không được mang điện thoại vào phòng thi. Bên ngoài mỗi phòng thi đều có nơi cất giữ đồ cho thí sinh. 

Tại Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh doanh&Công nghệ Hà Nội, GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng thông tin đợt 2 Trường thi khối C và D1 với 5.038 hồ sơ đăng ký dự thi giảm 1.534 hồ sơ với với năm 2012. Trường có 3 cụm thi tại Hà Nội, Hải Phòng, Quy Nhơn, trong đó Hà Nội chiếm phần lớn với 4.704 hồ sơ ĐKDT. Trong sáng nay tổng cộng có hơn 1.000 cán bộ coi thi tại cụm Hà Nội. GS.TS Vũ Văn Hóa cho biết trong buổi sáng nay có hơn 3.800 thí sinh đến dự thi, chiếm 75,39%.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong đợt thi thứ hai, cả nước có 125 trường tổ chức thi với 1.050 điểm thi, hơn 24.400 phòng thi. Trong đợt hai có khoảng 69.500 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Trước đó, trong đợt một, cả nước có 135 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật trong đó khiển trách 19, cảnh cáo 4, đình chỉ 111. Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 2 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi.

Lịch thi đại học đợt hai như sau: 

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8/7

Sáng

Từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

Ngày 9/7

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 10/7

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ


Xuân Trung
Từ khóa :
đề tiếng anh , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon ti
Sáng nay (9/7), hơn 600.000 thí sinh dự thi đại học đợt hai
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác