Sáng nay, thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 1 kỳ thi ĐH 2013

Giáo dục 24h

Bích Lan/VOV

(GDVN) - Thí sinh cần kiểm tra kỹ giấy báo thi và các thông tin cá nhân.

Hôm nay (3/7), thí sinh khối A, A1 và V đến các Hội đồng thi của các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trong cả nước để làm thủ tục dự thi đợt 1 của kỳ thi ĐH năm 2013. 

Thí sinh làm thủ tục dự thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012


Trong sáng nay, thí sinh sẽ được cán bộ coi thi phổ biến về quy chế làm thủ tục, đối chiếu ảnh với hồ sơ dự thi, nghe quy định của Bộ GD-ĐT đối với thí sinh trong giờ làm bài thi...

Thí sinh cũng được cán bộ Hội đồng thi phổ biến về những thiết bị được phép cũng như không được phép mang vào phòng thi. 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ năm nay, thí sinh được phép mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh…

Thí sinh tuyệt đối không được mang vào khu vực thi và phòng thi các loại bút xóa, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi. Nếu mang những vật dụng, tài liệu bị cấm vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ và hủy kết quả thi, dù đã sử dụng hay chưa sử dụng. 

Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh cần kiểm tra kỹ giấy báo thi và các thông tin cá nhân một cách chi tiết. Nếu thí sinh nào phát hiện sai sót trong giấy báo dự thi và hồ sơ thì khi đến Hội đồng thi phải phải mang theo phiếu số 2 trong hồ sơ đăng ký dự thi để trường đối chiếu thông tin. Ngoài ra, cần mang theo những giấy tờ có liên quan đến chi tiết cần chỉnh sửa. Chẳng hạn như CMND (với các trường hợp sai tên, họ...); giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp (với trường hợp sai khu vực ưu tiên, nơi tốt nghiệp THPT...).

Riêng các trường hợp sai đối tượng ưu tiên do thí sinh chưa nộp đủ các giấy tờ diện ưu tiên, thí sinh cần nộp bổ sung giấy tờ chứng minh trước ngày thi.

Mọi yêu cầu chỉnh sửa chỉ được giải quyết trước ngày thi (đến 17h ngày 3/7 đối với đợt 1 và 17h ngày 8/7 với đợt 2).

Trước khi thí sinh bước vào kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi năm nay vẫn ra theo nguyên tắc không quá khó, quá dài. Với cấu trúc đề này, thí sinh chỉ cần ôn thật kỹ kiến thức trong chương trình phổ thông, đặc biệt là chương trình lớp 12 là có thể làm được. Thí sinh không nên quá lo lắng hay áp lực mà phải giữ tâm trạng thật thoải mái để làm bài thi tốt.

Đợt 1 của kỳ thi ĐH năm nay sẽ diễn ra trong ngày 4 và sáng 5/7. Năm nay là năm thứ 2 thí sinh có cơ hội chọn lựa thi khối A1 gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Thí sinh sẽ thi môn Toán, Lý cùng với đề thi khối A. Sau đó sẽ dự thi môn tiếng Anh cùng thời gian thí sinh khối A thi môn Hóa. 

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đề thi môn tiếng Anh khối A1 sẽ nhẹ nhàng hơn đề thi của khối D1.

Đối với thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý thì sẽ thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2013./.

Bích Lan/VOV
Từ khóa :
thí sinh , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh
Sáng nay, thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 1 kỳ thi ĐH 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác