Sẽ không có sửa đổi, bổ sung Thông tư 30

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Bà Trần Thị Thắm – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) khẳng định, sẽ không thay đổi hay sửa chữa, bổ sung trong nội dung Thông tư 30 thời gian qua.

Thông tư 30 về đánh giá, nhận xét học sinh tiểu học thay cho chấm điểm truyền thống đang nhận được nhiều phản hồi từ thầy cô giáo đến học sinh, phụ huynh. Trước hết phải khẳng định quan điểm, việc Bộ GD&ĐT ra quy định đánh giá lại học sinh tiểu học thay cho cách đánh giá truyền thống bằng chấm điểm trước kia là một bước đổi mới tiến bộ, đúng định hướng đổi mới theo lộ trình đổi mới giáo dục và đào tạo mà Trung ương đã đề ra.

Cũng trong thời gian qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ, băn khoăn, phản biện tích cực những quy định trong Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT. 

Hầu hết các thầy cô đều có chung nhận định là khối lượng công việc nhiều lên, cha mẹ học sinh cũng chưa nắm rõ được con em của mình có được kết quả học tập như thế nào…?

Đánh giá, nhận xét học sinh tiểu học đang nhận được sự quan tâm của xã hội. Ảnh VNE

Những băn khoăn, lo lắng này liệu có được Bộ GD&ĐT bổ sung, sửa đổi các nội dung cụ thể trong Thông tư 30 ở thời gian tới?

Trước những băn khoăn này, trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam cuối tuần qua, bà Trần Thị Thắm – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) khẳng định, sẽ không có thay đổi hay sửa chữa, bổ sung gì trong nội dung Thông tư 30 trong thời gian tới.

Bà Thắm cho biết, việc có những băn khoăn, thắc mắc trong thời gian qua là do các thầy cô, phụ huynh chưa hiểu cặn kẽ về thông tư này. 

Thăm dò ý kiến

Bạn có tin 92% người dùng Internet ở Việt Nam được hỏi đồng ý tăng cước 3G do một tổ chức công bố mới đây?

Xem kết quả
“Người ta chưa hiểu thì việc làm cho người ta hiểu là rất quan trọng, chứ không phải vì người ta chưa hiểu là mình phải thay đổi. Áp dụng cách đánh giá mới sẽ làm thay đổi thói quen của thầy cô, nên cần thời gian” bà Thắm chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo Vụ giáo dục Tiểu học, trong thời gian qua, đối với giáo viên các tỉnh, Vụ cũng đã đi hỗ trợ rất nhiều để cán bộ quản lí, giáo viên hiểu sâu, hiểu đúng hơn việc áp dụng Thông tư 30. 

“Khi giáo viên hiểu thì phụ huynh dần cũng sẽ hiểu hết. Đi cơ sở nhận thấy cũng có nơi giáo viên chưa hiểu, cũng có nơi cán bộ quản lí chưa hiểu. 

Tôi nghĩ, dần dần sẽ vào nề nếp, đến giờ cơ bản là mọi người hiểu, nhưng trên một địa bàn rộng lớn quá thì cũng có những bộ phận chưa hiểu” lãnh đạo Vụ cho hay.

Thông tin thêm, bà Trần Thị Thắm cho biết, không phải việc bỏ chấm điểm đến nay mới thực hiện mà đã có từ năm 2005. Thời điểm đó đã có một số môn học không chấm điểm mà đánh giá bằng nhận xét.

Xuân Trung
Từ khóa :
bộ giáo dục , đổi mới giáo dục , đổi mới toàn diện , giáo dục việt nam , giáo dục tiểu học , thông tư 30 , bỏ chám điểm , ý kiến phụ huynh , đánh giá học sinh , trần thị thắm.
Sẽ không có sửa đổi, bổ sung Thông tư 30
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Thực hiện Thông tư 30
Bình luận
Lê Văn Khánh
4

Thông tư 30 sai căn băn rồi, cần sửa đổi gấp thôi

Họ Nguyễn
5

Con kính gửi Cô Thắm! Thông tư 30 theo như Cô nói: Giáo viên chưa hiểu, phụ huynh chưa hiểu và ngay cả cấp quản lý cũng chưa hiểu hết. Vậy mà vẫn đưa vào triển khai. Vậy khi nào mới được như điều cô nghĩ ạ? "Tôi nghĩ, dần dần sẽ vào nề nếp". Vấn đề dạy và học liên quan đến 1 thế hệ tương lai mà chỉ dựa vào điều Cô nghĩ???

Lâm sinh viên
13

Không mong TT30 áp dụng cho SV mà mong áp dụng thành công ở các trường học để khi ra trường đi dạy học chúng tôi yêu nghề hơn.

giáo viên
3

Ngôn thì chật hẹp, là một GV tôi chỉ có một từ BUỒN!

Bảo Lâm
8

Chắc bạn Lâm Sinh Viên đang mong TT30 được áp dụng cho các sinh viên lắm rồi, nhưng chỉ có 1 ý kiến đó thì chắc không ai quan tâm đâu bạn

thúy vy
20

thưa cô thắm! bao nhiêu phụ huynh không hiểu? bao nhiêu phòng Gd không hiểu? bao nhiêu hiệu trưởng và thầy cô giáo không hiểu trên đất nước này? và cuối cùng chắc chắn một điều cả một thế hệ học sinh này sẽ không hiểu mình đang học gì và nên học thế nào thế thôi? vì học trên sự không hiểu của nhiều cấp...vậy thông tư này gọi là TT khó hiểu được không? chúc cô sức khỏe

Quang Minh
20

Cứ bảo thủ thế này thì bao giờ Gd Việt Nam mới đi tiến được ạ?

Anh phú long
5

Anh Lâm nếu lúc nào anh cũng viết"Kỷ Sư" thi Phú Long chấm chính tả là đúng.

Xem thêm bình luận
Tin khác