Sở Giáo dục Vĩnh Phúc tính lại điểm xét tuyển giáo viên

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Ngày 20/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có Thông báo số 225 tới những thí sinh dự xét tuyển viên chức 2012, về việc nộp kết quả học tập đối với người không đào tạo theo hệ thống tín chỉ .

Theo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, những người được đào tạo không theo hệ thống tín chỉ đã có hồ sơ đăng kí dự xét tuyển làm giáo viên vào các đơn vị trực thuộc Sở sẽ phải làm thủ tục bổ sung là nộp kết quả học tập do trường đại học, cao đẳng cấp theo quy định tại Nghị định 29/2012 NĐ-CP và Hướng dẫn số 288 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Kết quả này sẽ được tách riêng điểm học tập và điểm tốt nghiệp.

Cụ thể, điểm học tập được xác định bằng điểm trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập. Điểm tốt nghiệp được xác định bằng điểm trung bình cộng kết quả các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn.

Cũng theo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, người dự tuyển phải nộp bản sao kết quả học tập do trường đại học, cao đẳng cấp về sở (thông qua Phòng tô chức cán bộ) từ ngày 17/4-22/4/2013.

Ông Phạm Quang Tuệ (đứng) phát biểu tại Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Sở Nội vụ, theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XI), ngày 20/12/2012. Ông Tuệ là người ngay từ đầu, khi Giaoduc.net.vn phản ánh sự việc, khẳng định Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc làm không đúng Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ.


Thông báo do Phó giám đốc Sở Nguyễn Xuân Trường ký cũng nêu rõ, sau khi có thông báo danh sách trúng tuyển, người được đề nghị tuyển dụng nộp các văn bản gốc về Hội đồng tuyển dụng giáo viên của Sở, sau khi kiểm tra xác minh Hội đồng tuyển dụng sẽ trả lại văn bản gốc cho các cá nhân. 

Trước đó, ông Phạm Quang Tuệ, giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc cũng đã có công văn gửi lên UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cần tính lại điểm đối với những thí sinh dự xét tuyển không nằm trong hệ thống đào tạo theo tín chỉ. Theo ông Tuệ, Sở GD&ĐT áp dụng cách tính điểm xét tuyển đối với người dự xét tuyển theo hình thức niên chế là chưa phù hợp với quy định tại Nghị định 29/2012/NĐ-CP và văn bản Hướng dẫn số 288 của Sở GD&ĐT. Ngay sau đó, ngày 19/3/2013 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 1297 chỉ đạo Sở GD&ĐT về việc tuyển dụng giáo viên năm 2012.

Giaoduc.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về tiến trình xử lý vụ việc này.


Xuân Trung
Từ khóa :
Vĩnh Phúc , Sở Giáo Dục Đào Tạo , xét tuyển , tín chỉ , học tập , giáo viên , điểm trung bình , văn bản hướng dẫn
Sở Giáo dục Vĩnh Phúc tính lại điểm xét tuyển giáo viên
Chủ đề : Bẻ cong Nghị định Chính phủ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác