TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các trường làm ngay thủ tục ngưng dạy thêm ở trường

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh yêu cầu, các trường làm ngay thủ tục ngưng dạy thêm ở trường, để làm thủ tục giải thể việc này từ đầu năm học.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn ngày 22/7 vừa ký ban hành văn bản số 2447, gửi Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và UBND TP.Hồ Chí Minh, cùng với văn bản mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời cho UBND thành phố về điều chỉnh quy chế dạy thêm, học thêm, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các trường thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo về việc này từ năm học 2016 – 2017.

Đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép dạy thêm, học thêm trong nhà trường, căn cứ điều kiện dạy học, các đơn vị chủ động thực hiện phương án và thủ tục ngưng hoạt động dạy thêm ở trường, gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo, hoặc Phòng Giáo dục theo phân cấp quản lý, cấp phép, để ban hành quyết định giải thể từ năm học 2016 – 2017.

Một lớp học thêm trong dịp hè của lớp 12 tại trường Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp (ảnh: P.L)

Sở Giáo dục cũng yêu cầu các trường chuẩn bị các điều kiện và thủ tục để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp, theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các giáo viên phải đảm bảo cung cấp đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng, tăng cường việc giáo dục khả năng tự học cho học sinh. Hiệu trưởng phân công giáo viên giảng dạy, kiêm nhiệm đủ số tiết đúng theo quy định.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND các quận huyện quản lý hiệu quả việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Quận huyện chỉ đạo Trung tâm học tập cộng đồng phường xã điều tra nhu cầu học tập của cộng đồng, xây dựng nội dung và hình thức học tập phù hợp với điều kiện của từng nhóm đối tượng cụ thể trên địa bàn, tổ chức lớp học đáp ứng mục tiêu xây dựng xã hội học tập.

Các cơ sở giáo dục thực hiện đúng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp, nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn. Phòng Giáo dục tham mưu UBND các quận huyện các giải pháp để chấm dứt tình trạng ‘chạy trường’, ‘chạy lớp’, đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , phòng Giáo dục và đào tạo , Sở Giáo dục và Đào tạo , TP.Hồ Chí Minh , học sinh.
TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các trường làm ngay thủ tục ngưng dạy thêm ở trường
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tien Nguyên Thi Lan
2

Cấm học thêm tại trường thì con nhà nghèo đừng có mơ vào đại học!!!!

Tien Nguyên Thi Lan
1

Có bao nhiêu người không học thêm mà đậu vào các trường đại học danh tiếng! Tôi học không ra gì nên giờ mới bán hàng rong!!!

Nguyen ngoc chau
3

Ủng hộ bãi bỏ việc học thêm, học sáng rồi học chiều rồi học tối, chẳng còn thời gian cho bọn trẻ suy nghĩ nữa, đầu óc nào mà nhét được kiến thức vô. Thời gian đâu để làm bài tập về nhà, thức khuya để làm bài thì lại bị thiếu giấc ngủ sao tốt cho thể chất và tinh thần được.

Tran Tri Thuc
2

Hoàn cảnh gia đình tôi là hộ cận nghèo, nhờ được trường cho miễn học phí học thêm tại trường nên cháu cũng học khá. bạn Hoàng Hoàng, các " anh hùng bàn phím", nhà báo...quý vị viết hay quá, vậy quí vị chỉ cho tôi năm học sắp tới con tôi học thêm ở đâu!!! Tôi đội ơn các bạn!!!

Hoàng Hoàng
5

Học thêm ở trường các em không được lựa chọn giáo viên và môn mình cần học,không xếp theo trình độ nên không hiệu quả. Thế nên các em học xong ở trường lại nháo nhào chạy đi học thêm nơi khác,rất tốn tiền và mất công sứ

Tiên Nguyen Thi Lan
4

Học thêm ở trường là tốt nhất, học phí vừa phải, môi trường sư phạm. Đi ra ngoài trung tâm toàn là kiểu kinh doanh và học phí rất cao, dân lao động không có điều kiện học, đến nhà Thầy cô thì không có môi trường sư phạm. Còn không học thêm thì không làm được đề thi đai học!!!!

SU SU
6

Chỉ có chuyện dạy thêm học thêm mà bộ giáo dục làm không xong. Cấm ở trường vậy còn cấp phép các cơ sở dạy thêm tại nhà như lâu nay thì sao? nếu không nhắc đến có lẽ là không cấm. vậy cũng bằng thừa. nếu cho trung tâm được dạy ( kể cả tiểu học) thì sẽ có hàng loạt trung tâm ra đời với hình thức núp bóng cho mà xem. Mọi cái nếu không hợp lòng dân có cấm đằng trời. Tốn kém học đâu không tốn, chất lượng chắc gì học trung tâm ai chịu trách nhiệm về chất lượng? BGD hãy để cho phụ huynh tự quyền quyết định đi, Bản thân những người ra quyết định cũng đang có con, cháu học thì hiểu nên làm gì cho phải lẽ. Hãy dẹp đi căn bệnh thành tích giáo dục chán ngấy tồn tai hàng chục năm kia đi, hãy giảm gánh nặng thi cử kia đi, hãy giảm những môn học vô bổ nhồi nhét kia đi, hãy trả lại những cái tích cực vốn có từ những năm 70-80. ai tạo ra, tạo ra từ đâu trả về nơi đó, đừng hô tiến lên mà không biết mình đang thụt lùi đấy. hãy nhìn WNEN, 30 thì rõ.

nguoibucminh
4

Đã là luật thì các thầy,cô phải chấp hành nghiêm chỉnh .....còn BGH thì không cần chấp hành cứ mở lớp. Nhiều lúc không hiểu ra làm sao cả !

Xem thêm bình luận
Tin khác