Tất cả các trường của Hà Nội khai giảng vào sáng 5/9

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - UBND TP Hà Nội thống nhất các cấp học của Hà Nội chỉ được tựu trường sớm nhất từ ngày 1/8 và ngày khai giảng năm học mới toàn thành phố là ngày 5/9.

Ngày 20/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Quyết định số 3979/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thống nhất toàn Thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng vào sáng 5/9 (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Theo đó, ngày tựu trường các cấp học, ngành học sớm nhất ngày 1/8, muộn nhất ngày 25/8. Ngày khai giảng: Thống nhất toàn Thành phố tổ chức khai giảng sáng ngày 5/9.

Các cấp học kết thúc học kỳ II trước ngày 25/5/2017. Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2017. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thi học sinh giỏi quốc gia các cấp học triển khai theo văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, thi học sinh giỏi quốc gia các cấp học (theo văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT).

Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/6/2017.

Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2017-2018 trước ngày 31/7/2017.

Ngày bắt đầu, ngày kết thúc học kỳ I; học kỳ II và kết thúc năm học như sau:

Thùy Linh
Từ khóa :
tựu trường , khai giảng , tuyển sinh , lịch học , thi học sinh giỏi
Tất cả các trường của Hà Nội khai giảng vào sáng 5/9
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
ngocthanhta
0

Việc học trước khai giảng sau không phải tự dưng mà có. Nó có căn nguyên sâu xa và cũng rất có lý , bạn à. Chúng ta tổ chức khai giảng vào đầu tháng 9 là đúng rồi. Lúc đó, đã là mùa thu, trời đã khô ráo, dịu mát, không còn cái nắng đổ lửa của muà hè nữa.Thời tiết như vậy, phù hợp cho việc khai giảng năm học. ( Xin lỗi- vì theo ý chủ quan của tôi , là ở nước ta là như vậy, còn ở các nơi khác trên thế giới, thì tôi không được biết ). Trước kia, chúng ta thường khai giảng xong rồi mới bắt tay vào học. Nhưng sau này, mùa mưa bão biến đổi khác thường, miền Nam thường có bão và lụt muộn. ( bão lụt ở các tỉnh từ miền Trung trở vào, còn lũ lụt ở Đồng bằng sông Cửu long). Mỗi năm, khi bão lũ lụt, học sinh ở những vùng đó bị gián đoạn với thời gian khá nhiều . Vì vậy, phải cho các học sinh học sớm ,để bù vào thời gian gián đoạn do bão lũ lụt , đảm bảo cho học sinh đủ thời gian trên lớp. Miliketta 220716.

Anh Khoa
4

Năm nào cũng khai giảng vào 5/9, nhưng đã tập trung học trước đó cả tháng rồi. Chán cái kiểu hành chánh thủ tục như thế này lắm rồi. Toàn lừa dối

Xem thêm bình luận
Tin khác