Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường không học văn hóa dịp hè

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa chính thức yêu cầu các trường học không được phép ôn tập, dạy văn hóa tại trường trong dịp hè sắp tới.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu ngày 24/4 đã ký thông báo số 1314/GDĐT-TrH, về việc chuẩn bị một số công việc cho kết thúc năm học này, chuẩn bị cho năm học tới ở cấp trung học.

Trong đó, thành phố yêu cầu, việc ôn tập thi cho học sinh cuối cấp, các trường thực hiện phải đảm bảo được tính tự nguyện của các học sinh. Nhà trường cũng cần hỗ trợ hết sức cho học sinh được tự học, như học tai trường, bổ sung tài liệu và hướng dẫn học cho học sinh, giải đáp các thắc mắc.

Học sinh Trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11 trong ngày tựu trường (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng cấp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố cần kiểm tra, rà soát nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập của từng học sinh. Nếu trường hợp học sinh nào đăng ký nguyện vọng ở xa nơi cư trú, Hiệu trưởng cần tư vấn riêng đối với phụ huynh học sinh.

Trường cần đề nghị phụ huynh chứng minh được điều kiện, đảm bảo cho học sinh học được ở cấp trung học phổ thông khi đã đăng ký, nếu trúng tuyển thì không được thay đổi nguyện vọng.

Các trường không được phép tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa tại trường trong dịp hè.

Các trung tâm học thêm dạy thêm trong nhà trường phải có phép của Sở Giáo dục và Đào tạo, hay các phòng Giáo dục quận/huyện, đảm bảo được việc không dạy thêm trước nội dung chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

Hoạt động hè có thu phí cần được thực hiện phải đảm bảo đúng nguyên tắc tự nguyện của học sinh, phụ huynh khi tham gia.

Các trường tập trung học sinh chỉ để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học mới, vào thời điểm sát ngày tựu trường, không tổ chức dạy, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường, không thi (hoặc kiểm tra, khảo sát) ở bất kỳ khối lớp nào, để xếp lớp cho học sinh khi chuẩn bị năm học.

Riêng đối với các trường ngoài công lập, chỉ có thể tập trung học sinh, tổ chức dạy học, ôn tập trong thời gian không quá 1 tháng, trước ngày tựu trường quy định của thành phố, không được thu học phí cho thời gian học này.

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , tựu trường , Thành phố Hồ Chí Minh , Nguyễn Văn Hiếu , Sở Giáo dục và Đào tạo.
Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường không học văn hóa dịp hè
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Mỹ Sơn
0

Trong đợt nghỉ hè các sở giáo dục nên khuyến khích các trường tổ chức cho Giáo viên đi tham quan nghỉ dưỡng,nâng cao "thế giới quan" cho họ. Nhiều Giáo viên họ chỉ biết loanh quanh từ nhà đến trường,hạn chế kiến thức thực tế trong Huyện,Tỉnh hay các nước trên thế giới. Phải để Học sinh nghỉ hè theo lịch,các em sinh hoạt cùng gia đình,làng xóm hoặc đi du lịch,...

thăcmac
0

Chỉ qui định ko tổ chức dạy trong trường, còn gv dạy thêm tại nhà thì sao?

Nguyễn Thường
5

Hoan nghênh quyết định của Thành phố Hồ Chí Minh chính thức yêu cầu các trường học không được phép ôn tập, dạy văn hóa tại trường trong dịp hè sắp tới. Các trường tập trung học sinh chỉ để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học mới. Vào thời điểm sát ngày tựu trường, không tổ chức dạy, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường, không thi (hoặc kiểm tra, khảo sát) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh khi chuẩn bị năm học. Tôi tin là: hầu hết phụ huynh tán đồng quyết định đúng đắn trên và mong rằng các tỉnh thành khác cũng nên làm như thành phố HCM !

Ly Thanh
4

Yêu cầu cho có vậy thôi, chứ trường nào mở lớp dạy thì cứ dạy, chẳng sao cả. Việc này năm nào cũng vậy mà . Sở yêu cầu chẳng có tác dụng gì đâu, hãy chờ xem

Xem thêm bình luận
Tin khác