Thay đổi cách tính điểm ưu tiên đại học 2014

Giáo dục 24h

Hồng Nhung

(GDVN) -Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường có quy định môn thi chính quy đổi điểm xét tuyển của thí sinh về hệ 30 điểm (không phải hệ 40 điểm sau khi nhân hệ số môn chính nữa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2961/QĐ-BGDĐT "Về việc xác định mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 và điểm xét tuyển đối với các trường, ngành quy định môn thi chính“ ngày 14/8/2014.

Ảnh minh họa

Theo đó, mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

Các mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh vào đại học:

Khối thi

A

A1

B

C

D

Mức 3

13 điểm

13 điểm

14 điểm

13 điểm

13 điểm

Mức 2

14 điểm

14 điểm

15 điểm

14 điểm

14 điểm

Mức 1

17 điểm

17 điểm

18 điểm

17 điểm

17 điểm

Mức điểm xét tuyển cơ bản cho các khối thi tuyển sinh vào cao đẳng đối với học sinh thi theo đề thi tuyển sinh đại học và đề thi tuyển sinh cao đẳng:

Khối thi

A

A1

B

C

D

10 điểm

10 điểm

11 điểm

10 điểm

10 điểm

Về xét tuyển đối với các trường ngành quy định môn thi chính:

Đối với các trường, ngành đã công bố môn thi chính, việc xác định điểm xét tuyển của thí sinh trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào và quyền lợi của thí sinh, có thể thực hiện cách tính như sau:

Xác định điểm xét tuyển của thí sinh có tính đến hệ số của môn thi chính (bằng tổng điểm của ba môn thi trong đó môn thi chính được nhân hệ số 2) và làm tròn theo quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Sau đó. quy đổi điểm xét tuyển của thí sinh về hệ 30 điểm bằng cách lấy điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo quy định nhân với 3, chia cho 4 và làm tròn đến 02 chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm xét tuyển quy đổi về hệ 30 điểm và điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng nếu có) được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Sau khi xác định điểm xét tuyển của thí sinh theo hướng dẫn trên, các trường tổ chức xét tuyển như đối với ngành không quy định môn thi chính.

Hồng Nhung
Từ khóa :
điểm đại học , tính điểm đại học , điểm trúng tuyển , nhân hệ số điểm ưu tiên , điểm ưu tiên , cách tính điểm ưu tiên , tính điểm chuẩn , quyết định của bộ giáo dục đào tạo
Thay đổi cách tính điểm ưu tiên đại học 2014
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Chủ đề : Các kỳ thi năm 2014
Bình luận
Lê Lê
1

Bô GDĐT quả là toàn đầu óc tinh vi có... vấn đề nghiêm trọng, hết ưu tiên bà mẹ anh hùng thi đại học đến những người tham gia tiền khở nghĩa. Nay lại thêm cái nhân 4 chia 3 này nữa. Trach gì, trí thức Việt ngày càng đối diện với nhà thương điên cũng phải!

Ba Phi Sài Gòn
3

Bộ GD: Sáng uống cà phê xong: nhân 4 chia 3; tối nhậu xong: nhân 3 chia 4. Thiết nghĩ để tiện lợi mà lại có vẻ khoa học Bộ nên quy định tổng quát: "nhân x chia y với x và y ≥ 2". Cứ đến mùa thi ĐH Bộ chỉ cần công bố giá trị của x và y là xong. Như vậy HS, cha mẹ HS, nhà trường đỡ phải hồi hộp, huyết áp lên xuống dễ dẫn đến đau tim. Nguy hiểm lắm, Bộ ơi!! Chân thành cảm ơn Bộ GD.

Xem thêm bình luận
Tin khác