Thầy giáo bị hành hung, Cục Nhà giáo phản đối

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu xác minh vụ thầy giáo bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị.

Ngày 15/3, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết:

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc thầy giáo Đặng Minh Thủy, giáo viên Trường Trung học cơ sở Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị, chiều tối 15/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Thầy Thủy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Ảnh: vnexpress.net

Trong văn bản này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị công an trên địa bàn vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật việc hành hung nhà giáo.

Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An qua sự việc trên rút kinh nghiệm và lưu ý trong toàn ngành về văn hóa ứng xử trường học; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; đồng thời nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, không để những sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra.

Trước đó, một số báo đưa tin, vào khoảng 10h ngày 13/3, đối tượng Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997, trú tại xóm Tân Đức, xã Tân Thành, là anh trai của học sinh Nguyễn Văn Phong (lớp 9D, Trường Trung học cơ sở Tân Thành) cùng một đối tượng khác là Hoàng Văn Đề (trú ở xóm Tân Lộc, xã Tân Thành) đến trường này để gặp thầy giáo Đặng Minh Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 9D).

Trong lúc lời qua tiếng lại tại đây, Đoàn đã dùng tay đấm, còn Đề dùng chiếc ghế gỗ 4 chân để ném vào thầy Thủy khiến thầy bị chảy máu mũi, gục xuống tại chỗ.

Hiện thầy Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

Nguyên nhân của sự việc được xác định là do học sinh Phong có vi phạm nội quy trong lớp học nên thầy Thủy đã nhắc nhở, đồng thời mời phụ huynh của học sinh này lên để làm việc.

Linh Hương
Từ khóa :
văn hóa , ứng xử , hành hung , thầy giáo , môi trường sư phạm , nhập viện
Thầy giáo bị hành hung, Cục Nhà giáo phản đối
Bình luận
Lễ Tuấn
6

Giáo dục thời nay loạn cả rồi! Cái chữ và nghĩa đã bị xâm hại nghiêm trọng. Giáo dục bị đảo lộn. Dạy người bây giờ bị xem thường, tội cho"nghiệp làm thầy",bạo lực học đường lại nổi lên ngay trung tâm của sự nghiệp giáo dục là vị trí người thầy bị xâm hại!

Tự nhận thức
13

Góp ý thẳng như Nguyên có thể cảm thấy không ưng bụng nhưng có ích hơn than thở rồi để đó. Hoặc quay sang trách nhau mà chẳng hề mang lại một cái kết nào khả dĩ khả quan hơn Như Ý ah.

Xuân Vi
24

Có ai hình dung và dự đoán được những điều gì sẽ vỡ ra trong thời gian sắp tới của giáo dục Việt Nam?

Y nguyên
6

Buồn thôi bác ạ, SGK và chương trình VNEN sẽ áp dg đại trà. Dù biết thất bại nhg họ vẫn làm để...

Giang
15

Tôi dự đoán câu tôn sư trọng đạo không đến từ sự tự nguyện và thành tâm nữa một khi dạy thêm, lạm thu, cắt xén bữa ăn trẻ và muôn vàn nhếch nhác vẫn bày ra giấy trắng mực đen rành rành ngay trên trang báo này mỗi ngày.

Ghét Dthsck
10

Ung nhọt đủ nhiều thì ắt vỡ.

lê tuấn
10

Xót xa thay phận làm thầy. Chỉ tiêu áp xuống, trò lầy nghịch lên. Nóng giận xử lí hớ hênh. Kẻ dùng nắm đấm, người đền quỳ đau. Ngửa mặt thử hỏi vì sao. Bao nhiêu lời hỏi cũng vào hư không. Giáo sư, tiến sĩ rất đông. Mà sao Giáo dục ra nông nỗi này. Nỗi đau chia sẻ cùng thầy. Cũng chỉ nhà giáo vai gầy, lưng cong. Thôi thì gởi lời cầu mong. Cho thầy sớm khỏe, nhanh xong nỗi buồn!

Y Nguyên
62

bạo lực sẽ được đáp trả bằng bạo lực. một khi còn dùng bạo lực trong dạy hs thì còn bạo lực với gv thôi

Xem thêm bình luận
Tin khác