Thêm bộ sách đối trọng SGK

Giáo dục 24h

Theo Tiền Phong

Chiều 3/10, tại Trung tâm Văn hoá Pháp, Hà Nội, nhóm Cánh Buồm đã ra mắt các cuốn sách tiếp theo trong bộ sách tham khảo từ lớp 1 đến lớp 4.

Nhóm Cánh Buồm do nhà giáo Phạm Toàn chủ trì bắt tay biên soạn bộ sách tham khảo nói trên từ 3 năm nay. Năm nay, nhóm tiếp tục ra mắt các cuốn Văn, Tiếng Việt các lớp 2, 3, 4; các cuốn Khoa học Công nghệ lớp 1, 2; Tiếng Anh, Lối sống (đều của lớp 2).

Nhiều ý kiến cho rằng, việc cho ra đời bộ sách nói trên là một đóng góp tích cực của nhóm Cánh Buồm trong vấn đề phản biện chương trình - sách giáo khoa. Thay vì chỉ trích, chê bai, nhà giáo Phạm Toàn cùng các cộng sự của mình âm thầm biên soạn những ấn phẩm làm mẫu đối trọng bộ sách giáo khoa hiện hành.

Theo nhà giáo Phạm Toàn, những cuốn sách vừa phát hành tiếp tục chuyển tải quan điểm của nhóm về giáo dục: Hiện đại hóa cách học của trẻ em thông qua các yếu tố Tự học - Tự giáo dục.

Được biết, đến nay ở Hà Nội có trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên sử dụng bộ sách của nhóm Cánh Buồm giảng dạy ở buổi thứ 2, song song với chương trình chính khóa.

Theo Tiền Phong
Từ khóa :
SGK mơi , nhóm Cánh Buồm , sách tham khảo , nhà giáo Phạm Toàn , Tiểu học Nguyễn Văn Huyên
Thêm bộ sách đối trọng SGK
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác