Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Bất ngờ môn tiếng Anh

Giáo dục 24h

Kim Ngân

(GDVN) - Nét mới trong hình thức thi HSG môn tiếng Anh năm nay là có phần thi nói – độc thoại khiến nhiều thí sinh khá bất ngờ, hào hứng.

Thi học sinh giỏi quốc gia 2012

Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Đề Văn rộng mà hay
Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Đề Văn rộng mà hay

 

Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Đề năm nay hay và bất ngờ
Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Đề năm nay hay và bất ngờ

 

Hôm nay, 4161 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia
Hôm nay, 4161 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

 

Sáng qua, 11/1 156 học sinh thủ đô đã thi HSG quốc gia được tổ chức tại trường THPT Hà Nội Amsterdam. Ngày mai, Ngoại ngữ (Anh, Trung, Pháp, Nga) sẽ tiếp tục thi lần 2 – phần nói (độc thoại với thí sinh).

Thí sinh sẽ được bốc thăm một câu hỏi, có 7 phút để chuẩn bị câu hỏi và 3 phút để trình bày câu trả lời. Đây là một hình thức thi mới, rèn luyện cho học sinh cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

PV Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận một vài ý kiến của học sinh về đề thi HSG tiếng Anh năm nay trong buổi thi sáng hôm qua:

Theo đánh giá chung của một vài thí sinh thì đề thi tiếng Anh năm nay khá hay, khó hơn năm ngoái và có nhiều câu đòi hỏi kỹ năng tổng hợp của học sinh. Bạn Nguyễn Liên Quỳnh (THPT Việt Úc) vui vẻ nhận xét: “Đề năm nay có nhiều phàn tự luận hơn và có một vài dạng bài khác năm ngoái. Nếu so sánh thì năm nay có vẻ dễ hơn một chút, nhưng có phần tóm tắt một đoạn văn thì hơi khó đòi hòi thí sinh phải đọc kỹ hiểu và tổng hợp lại và phần nghe hiểu khá nhanh và khó”.
Nguyễn Liên Quỳnh (THPT Việt Úc) đánh giá đề thi năm nay có nhiều dạng bài khác và hay hơn năm ngoái

Nguyễn Kim Anh (11 Anh 1, Ams) mặc dù kỹ năng nói không phải là thế mạnh của em, nhưng Kim Anh khá thích thú với phần thi nói. Kim Anh cho biết: “Em thấy không phải là tạo khó khăn gì cho học sinh, mà đây cũng là hình thức để rèn luyện thêm cả 4 kỹ năng tiếng Anh cho học sinh phổ thông”.

Khi biết được thông tin hình thức thi năm nay sẽ đổi mới có cả 4 phần: phần nghe, phần viết, trắc nghiệm và phần nói chỉ được báo trước 2 tuần, nhưng các em trong đội tuyển đã được thi thử phần nói 3 lần tại trường để rèn luyện khả năng nói.

Lần đầu thi học sinh giỏi quốc gia, Hà (12 Anh1, Ams) cũng hơi hồi hộp khi lần đầu tiên có thêm hình thức thi nói vì Hà tự đánh giá khả năng nói của mình chưa được tốt, nhưng Hà cũng thấy rằng đề thi có thêm phần độc thoại với thí sinh là rất hay và nhiều cái bất ngờ.

Em Kim Anh cũng hy vọng là việc tổ chức thi nói sẽ tốt, không quá phức tạp và hy vọng từ năm nay sẽ có thêm phần thi độc thoại với thí sinh sẽ được tiếp tục.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Kim Ngân
Từ khóa :
Hoa khôi các trường ĐH , Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT , thi học sinh giỏi quốc gia 2012
Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Bất ngờ môn tiếng Anh
Chủ đề : Thi học sinh giỏi quốc gia 2012
Tin khác