Thí sinh liệt hai chân, mồ côi bố được đặc cách vào Đại học

Giáo dục 24h

X. Hoà

(GDVN) -Sáng ngày 4/7 thí sinh Nguyễn Văn Vọng (SN 1989, quê thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã chính thức được đặc cách vào Khoa CNTT,  Trường ĐH. Vinh.

Như trước đó báo GDVN đã đưa tin em Nguyễn Văn Vọng (SN 1989, quê thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) có  số phận hết sức bi thương. Mồ côi bố từ khi còn nhỏ đến học lớp 3 sau một trận ốm nặng em đã bị liệt toàn thân.

PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh - Chủ tịch Hội đồng cụm thi Vinh đã có mặt từ sáng sớm tại điểm thi Trường THPT VTC để gặp dỡ động viên hai mẹ con em Nguyễn Văn Vọng

Không chấp nhận số phận Vọng đã vượt qua tất cả khó khăn để tiếp tục đến trường nuôi giấc mơ con chữ. Thương con và cảm phục ý chí vươn lên của con mẹ của Vọng chị Nguyễn Thị Soa (SN 1957) cũng đã 10 năm nay hàng ngày đẩy chiếc xe lăn đưa con đến trường.

Đến khi học cấp 3 chị Soa đã phải lên thị xã Hồng Lĩnh thuê phòng trọ để chăm sóc và đưa Vọng đi học. Nhưng ước mơ nuôi con chữ của Vọng không dừng lại ở đây mà em tiếp tục nuôi ước mơ thi vào đại học. Vì vậy trong kỳ thi đại học năm nay Vọng đã đăng ký thi vào Khoa công nghệ thông tin, Trường ĐH Vinh điểm thi Trường THPT VTC, TP.Vinh.

Trước sự hiếu học của cậu bé tật nguyền sau buổi làm thủ tục thi tại hội đồng thi tại điểm thi tại Trường THPT VTC đã báo trường hợp của em Vọng lên với Hội đồng thi Cụm thi Vinh.
Sau khi nhận được thông tin về thí sinh tật nguyền ham học này sáng ngày 4/7, PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh - Chủ tịch Hội đồng cụm thi Vinh có mặt tại điểm thi Trường THPT VTC để thăm em Vọng.

Với nghi lực phi thường của Vọng và cảm phục ý chí của người mẹ thầy Đinh Xuân Khoa đã động viên cả hai mẹ con thí sinh này và quyết định chính thức đặc cách nhận em Vọng vào học ngành công nghệ thông tin tại Trường ĐH Vinh.

Tại đây thầy Đinh Xuân Khoa cũng đã thông báo về việc chính thức đặc cách cho em Vọng vào học tại Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Vinh

“Mẹ con tôi quá cảm động những gì mà mọi người đã dành cho mẹ con tôi. Đặc biệt thầy Khoa đã mở cho con tôi một con đường mới với việc cho con tôi vào học tại trường. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Không biết đến bao giờ mẹ con tôi mới trả hết món ân huệ này tới những người đã giúp đỡ cho mẹ con tôi”, bà Nguyễn Thị Soa (mẹ em Vong) xúc động nói.

Phát biểu về việc đặc cách cho thí sinh Nguyễn Văn Vọng vào học tại trường ĐH Vinh PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh - Chủ tịch Hội đồng cụm thi Vinh cho biết:  “Tôi rất cảm động, nể phục nghị lực của em Vọng. Những tấm gương như thế này mình cần phải khuyến khích. Vừa để tạo cho những em bị tật nguyện có nghị lực vươn lên tìm được tương lai tươi sáng hơn vừa cho các em khoả lấp đi những thiệt thòi mà các em đang mắc phải”.

Cùng với đó để động viên hai mẹ con em Vọng các thầy cô tại Trường THPT VTC cũng đã quyên góp 500 ngàn đồng hỗ trợ mẹ con em Vọng. Đây có lẽ cũng là thành quả mà em Vọng xứng đáng nhận được sau những gì em đã nỗ lực trong nhiều năm qua.


X. Hoà
Từ khóa :
giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa
Thí sinh liệt hai chân, mồ côi bố được đặc cách vào Đại học
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Tuyển sinh 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác