Thí sinh rạng rỡ vì dễ "ăn điểm" với môn thi tiếng Anh, Hóa học

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Kết thúc đợt thi thứ nhất với khối A, A1 và V sáng nay, nhiều thí sinh tươi cười bước ra khỏi phòng thi khi hoàn thành khá tốt bài làm của mình. Theo các thí sinh đề tiếng Anh năm nay khá dễ, đề Hóa nắm chắc kiến thức có thể đạt điểm khá.


Là thí sinh ra sớm nhất tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, cười rạng rỡ Trần Thị Minh Hằng, dự thi khối A1 cho biết, đề tiếng Anh sáng nay dễ hơn đề thi khối D hằng năm  mà em đã từng làm. Là  học sinh trường Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), đối với Minh Hằng kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay không có gì khó khăn.

Trong 90 phút làm trắc nghiệm tiếng Anh sáng nay, Minh Hằng không thừa thời gian nhưng em khá chắc chắn với bài làm của mình. Hai môn trước là Toán và Vật Lý em đều làm khá tốt, tổng điểm của ba môn Minh Hằng dự kiến được khoảng 21 điểm.

Thí sinh cười tươi sau kết thúc thời gian làm bài môn tiếng Anh sáng nay tại Trường ĐH KHTN. Ảnh Xuân Trung

Cùng Hội đồng thi, thí sinh Chu Xuân Minh quê ở Ba Vì, Hà Nội thi vào khoa CNTT cho rằng, đề tiếng Anh sáng nay vừa sức với thí sinh học trung bình. Trong đề, theo nhận định của Xuân Minh chỉ có 2-3 câu là khó. “Nhưng em vẫn làm hết các câu và khá chắc chắn là đúng, em còn thừa 15 phút để xem lại bài. Nếu đúng với dự kiến của em thì được 7-8 điểm” Minh tự tin nói.

Theo đánh giá của Xuân Minh, với ba môn trong đợt này có thể em được 20 điểm vì hai môn hôm qua làm cũng khá tốt.

Nhận xét về đề thi Hóa sáng nay, thí sinh Đỗ Thị Hân (Thanh Hóa) dự thi vào Trường Đại học Thủy Lợi cho rằng đề dễ hơn năm ngoái, phần lý thuyết nhiều hơn bài tập.

“Có khoảng 10 câu em làm không chắc chắn lắm. Em vẫn hy vọng đỗ vào trường ĐH Thủy lợi. Em sẽ cố gắng thi tốt hơn ở ĐH Y trong đợt 2 sắp tới”- Hân cho biết thêm.

Tại điểm thi trường đại học Thương mại ( Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Dương Thị Thảo ( THPT Đại Cường, Hà Nội) cũng cho rằng đề thi Hóa năm nay không hề khó. Em cho biết, đề thi chủ yếu là lý thuyết nên làm rất nhanh. Ngược lại hoàn toàn với môn Vật lý chiều qua, môn Hóa khiến em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Thảo cũng cho biết đề ra không có câu nào đánh đố thí sinh. Chỉ riêng những câu chắc chắn đúng, em nghĩ mình cũng được 7,5 điểm.

Khá hài lòng với kết quả sáng nay, nhiều thí sinh phấn khởi. Ảnh Xuân Trung

Nhiều thí sinh khác dự thi vào Trường ĐH Công Đoàn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng có chung nhận định, với đề thi Hóa năm nay, nếu nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ dễ dàng đạt được điểm trung bình.

“Trong đề thi cũng có khoảng hơn 10 câu không dễ lấy điểm, những câu hỏi này dành cho học sinh khá  giỏi, mang tính phân loại thí sinh. Em chỉ cầm chắc đạt 7-8 điểm thôi. Em thấy phần hóa hữu cơ rất khó, phải tính toán nhiều”- Trịnh Việt Trinh, thi ngành Quản trị nhân lực, ĐH Công Đoàn cho biết. Cũng theo thí sinh này, trong ba môn thì môn Toán em làm tốt nhất.

Tại điểm trường Học viện mật mã (Thanh Trì, Hà Nội), Nguyễn Đức Chí (Nam Định) tự tin cho biết đề thi Hóa năm nay dễ hơn năm ngoái. Đề ra cơ bản, không có câu nào đánh đố. "Em nghĩ mình được 7 điểm trở lên mặc dù có vài câu em khoanh bừa. Môn này sẽ là môn gỡ điểm để em tự tin vào cổng trường đại học".

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Trang, quê Nam Định, dự thi Khoa Toán chia sẻ để kiểm điểm 5 môn Hóa thì không khó, nhưng kiếm điểm 7 trở lên thì tương đối khó, vì đề thi Hóa có khoảng 15 câu khá khó, phải học lực khá giỏi trở lên mới có thể làm được.

Thí sinh Hà Việt Hồng, quê thành phố Thanh Hóa dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, đề Hóa sáng nay dễ hơn năm trước: “Sáng nay em còn thừa 15 phút với môn Hóa để xem lại bài, nói chung đề ba môn năm nay câu nào dễ thì rất dễ, câu nào khó thì rất khó. Tổng ba môn của em dự kiến khoảng 20 điểm” Hồng cho biết.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Thanh - Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn, so với đề thi năm 2012, đề Hóa không khó hơn. Tuy nhiên, đề thi có một số bài tập khó, dễ nhầm lẫn. Để làm tốt đề thi năm nay, ngoài việc nắm vững lý thuyết, thí sinh cần có kỹ năng tính toán nhanh.

So với đề thi năm 2012, đề thi năm nay dài hơn. Do đó, nếu thí sinh không phân bổ thời gian hợp lý thì có thể không kịp thời gian.

Còn theo Tiến sĩ Trịnh Minh Tâm – Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn, đề Hóa năm nay câu hỏi lý thuyết chiếm khoảng 50% đề thi. So với năm 2012, câu hỏi lý thuyết dễ hơn. Phần bài tập có nhiều câu dài và khó đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tính toán thật nhanh.

Theo nhận định của Tiến sĩ Tâm, đề thi có một số câu khó như câu 7, câu 19, câu 23, câu 27, câu 34, câu 39, câu 40 (mã đề 193). Để làm tốt những câu này, thí sinh cần có quá trình ôn tập kỹ càng, khả năng tính toán nhanh và cẩn thận.

Còn giảng viên, Thạc sĩ Đỗ Quốc Tuấn (Trung tâm ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn) cho biết, với đề thi này, học sinh trung bình có thể đạt 4-5 điểm. Học sinh khá, giỏi đạt khoảng 6-7 điểm. Điểm tuyệt đối ở môn thi này sẽ không nhiều.

Xuân Trung
Từ khóa :
giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa
Thí sinh rạng rỡ vì dễ "ăn điểm" với môn thi tiếng Anh, Hóa học
Chủ đề : Tuyển sinh 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác