Thới Bình, Cà Mau: Huyện làm sai, hơn 200 giáo viên phải chịu thiệt

Giáo dục 24h

TRÚC LINH

(GDVN) - Hơn 200 ứng viên ngành giáo dục huyện Thới Bình phải dở khóc dở cười vì thông tin Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau không công nhận kết quả thi viên chức của huyện này.

Chiều ngày 24/3, ông Lê Thành Nhơn (Trưởng phòng Nội vụ huyện Thới Bình) xác nhận thông tin trên và cho biết, đây là cú sốc lớn của huyện.

Trước đó, vào tháng 9/2014, UBND huyện Thới Bình đã tổ chức thi tuyển viên chức cho ngành giáo dục một số ít cán bộ ngành khác của huyện này. 

Có hơn 550 ứng viên tham gia thi tuyển và có hơn 200 trường hợp đủ điều kiện trúng tuyển. Tuy nhiên, Sở Nội vụ đã không công nhận kết quả nói trên vì cho rằng huyện này đã mắc phải nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Hàng trăm giáo viên huyện Thới Bình phải dở khóc dở cười vì sai sót của lãnh đạo huyện

Cụ thể, huyện này đã mắc phải một số sai phạm nghiêm trọng trong thi tuyển như: Thành lập hội đồng xét tuyển chưa đủ chuẩn; thành viên sát hạch, phỏng vấn chưa phù hợp theo quy định; thu lệ phí xét tuyển không đúng quy định...

Phóng viên cũng đã liên hệ bằng điện thoại với ông Trần Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện Thới Bình để tìm hiểu rõ nguyên nhân nhưng vị lãnh đạo này từ chối với lý do là đang bận nên không tiếp xúc với báo chí.

Nhiều giáo viên vừa “mừng hụt” bức xúc cho rằng, lãnh đạo huyện làm sai thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cho vụ việc này chứ tại sao lại hủy kết quả của cán bộ, giáo viên?

TRÚC LINH
Từ khóa :
bộ giáo dục , thi viên chức. tỉnh cà mau , huyện thới bình , 200 ứng viên , ubnd huyện , thi tuyển giáo viên
Thới Bình, Cà Mau: Huyện làm sai, hơn 200 giáo viên phải chịu thiệt
Bình luận
nghe nói tháng 6 huyện Thới Bình tổ chức thi một lần nữa,tôi chỉ mong các cấp lãnh đạo xem xét cho những người đã dạy và công tác lâu năm như là 3 năm trở lên được xét đặt cách vào biên chế, sai sót là do lãnh đạo huyện 10 năm mới tổ chức thi một lần, vậy
5

nghe nói tháng 6 năm 2015 huyện Thới Bình tổ chức thi một lần nữa,tôi chỉ mong các cấp lãnh đạo xem xét cho những người đã dạy và công tác lâu năm như là 3 năm trở lên được xét đặt cách vào biên chế, sai sót là do lãnh đạo huyện 10 năm mới tổ chức thi một lần, vậy mà cứ bắt họ thi tới thi lui,làm như vậy nản lòng với cái tâm và cái nghề mà họ đang đeo đuổi

phuong vy
0

Hậu quả của việc o công nhận kết quả xét tuyển vien chức thi phải có hình thức xử lý nghiêm minh và thích đáng với những ai cố tình làm trái với quy định của pháp luật. Đồng thời việc hoàn trả khoản tiền thu trái với quy định thì hướng giải quyết như thế nào thì lãnh đạo huyện phải có trách nhiệm sau lại phớt lờ.

hành trình
3

Hi vọng kì thi viên chúc tói, chủ tịch hội đồng huyện thói bình sẽ chấm thi và sắp xếp thành viên, thu lệ phí... Đúng quy định,làm việc một cách công tâm để cho viên chúc huyện thói bình thoát khỏi cảnh "dở khóc dở cười" nhu tình cảnh vùa rồi.

xa hoi
0

Ông Dũng đề nghị sỏ nội vụ xét lại kết quả 200 viên chúc đuọc ông xét đậu hay xét lại 550 viên chúc trong kì thi này vậy? Bỏi vì, hội đồng có nhiều sai phạm tù khâu chọn giám khảo và thu lệ phí sai quy định. Đề nghị của ông Dũng không đuọc thuyết phục cho lắm. Vì hội đồng làm sai thì bị hủy kết quả là họp lí!

nguoi dân
1

Có Thông tin ông Dũng chủ tịch huyện tổ chúc họp báo về việc sỏ nội vụ huỷ kết quả thi viên chúc o thói bình, Ông Dũng đề nghị xủ lý kiểm điểm ông Nhon truỏng phòng nội vụ vì để ra so suất. Vai trò ông Dũng là chủ tịch hội đồng mà ông không tụ nhận khuyết điểm mà đòi kỷ luật cấp duói. Như vậy là không đúng rồi. Lãnh đạo thì phải guong mẫu truóc đi, hiện nay đang chú trọng trách nhiệm nguòi đúng đầu. Hốn hồ ông D vùa là chủ tịch huyện vùa là chủ tịch hội đồng thi tuyển viên chúc này!

ngài kho
1

Ông Dũng đòi kiểm điểm tùng thành viên trong hội đồng vậy thì ai kiểm điểm ông?

tuan tu
0

Phòng nội vụ phải hoàn trả lại số tiền mà đã thu của các giáo viên, về các khoảng khác như: Tiền khám sức khỏe, chụp hình, tiền công chúng các giấy tờ khác......

ngài kho
0

Theo báo Tuổi trẻ phán ánh, Ông Dũng do quá tin tuỏng bộ phận tham muu nên hội đồng xét tuyển có so suất trong thục hiện quy trình, se kiểm điểm tùng thành viên trong hội đồng,...Nói nhu ông Dũng là đùng đẩy sai phạm cho cấp duói trong khi ông là chủ tịch hội đồng co mà.Nguòi phải chịu trách nhiệm truóc hết là ông Dũng.nên thẳng thắng nhận khuyết điểm về mình thì mói là xúng tầm ỏ vị trí lãnh đạo của một huyện!!

Xem thêm bình luận
Tin khác