Thông tin các trường đại học, cao đẳng tuyển nguyện vọng bổ sung (cập nhật)

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tiếp tục thông báo tuyển nguyện vọng bổ sung. Thông tin các trường được cập nhật tới hết ngày 26/8.

Bộ GD&ĐT đã thay đổi thời gian xét tuyển đợt 2 từ 20 ngày xuống còn 10 ngày.

Ảnh minh họa Xuân Trung

Theo đó, đợt 2 bắt đầu từ 26/8 đến 7/9, công bố kết quả trước 10/9.

Đợt 3, các trường nhận đăng ký từ 11/9 đến 21/9, công bố kết quả trước 24/9.

Đợt 4, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký từ 25/9 đến 15/10 và công bố kết quả trước 19/10. Tuyển sinh đại học kết thúc ngày 20/10.

Các trường đại học phía Bắc tuyển nguyện vọng bổ sung.

Các trường đại học phía Nam tuyển nguyện vọng bổ sung.

Các trường cao đẳng phía Bắc tuyển nguyện vọng bổ sung.

Các trường cao đẳng phía Nam tuyển nguyện vọng bổ sung.

 
Phương Thảo
Từ khóa :
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , tuyển sinh , xét tuyển , đăng ký , chỉ tiêu , cao đẳng , đại học , nguyện vọng bổ sung.
Thông tin các trường đại học, cao đẳng tuyển nguyện vọng bổ sung (cập nhật)
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Bình luận
Lê Văn Hùng
0

Để việc cải cách hoàn hảo. Bộ nên làm như sau: 1. Thí sinh truy cập vào phần mềm tuyển sinh của các trường muốn theo học để đăng ký (3 hoặc 4 nguyện vọng có thứ tự) đến từng trường, đồng thời phần mềm của từng trường tự động kết nối đến phần mềm của các trường khác và của Bộ. 2. Hết thời hạn đăng ký các trường nắm ngay được số lượng và danh sách cụ thể thí sinh đã đăng ký vào học trường mình, xác nhận đã nhận đăng ký gửi đến từng thí sinh (qua mạng) 3. Sau khi có điểm thi, thông qua phần mềm các trường lập tức lập ngay được danh sách trúng tuyển vào trường mình (lấy điểm từ trên xuống, có hệ số theo nguyện vọng), thông báo trúng tuyển ngay đến thí sinh và quy định trong vòng 1 tuần các thí sinh này phải xác nhận có theo học trường này không ? (đều thông qua mạng). Khi thí sinh đã xác nhận sẽ học ở 1 trường thì tên thí sinh này tự động được loại khỏi danh sách các trường khác nên không chọn lặp. 4. Sau 1 tuần từng trường biết được đã tuyển được bao nhiêu học sinh, còn thiếu bao nhiêu để tiếp tục chọn thêm (như mục 3). 5. Cứ như vậy chỉ cần qua 3 tuần là các trường tuyển đủ số lượng. Đa số thí sinh yên tâm ngày từ tuần đầu, các trường và Bộ có thể liên tục nắm rõ số lượng đã tuyển được. Thí sinh rất tự do chọn trường, khi đến nhập học mới cần mang hồ sơ đến nộp. Mọi việc chỉ thông qua mạng Internet. Xử lý tự động chọn điểm và thí sinh trúng tuyển,thông báo và nhận lại xác nhận của thí sinh qua phần mềm. 6. Bộ chỉ cần ra Quy chế, hướng dẫn 1 lần từ đầu năm học.

Xem thêm bình luận
Tin khác