Thủ khoa ĐH Thăng Long đạt 22,5 điểm

Giáo dục 24h

Đ.Tuyết (tổng hợp)

(GDVN) -Sáng nay, 19/7, ĐH Thăng Long (Hà Nội) chính thức hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm thi cho thí sinh. Thủ khoa của trường năm nay đạt 22,5 điểm

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Huy Phú - Hiệu trưởng ĐH Thăng Long cho biết, hiện tại nhà trường đã hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm thi cho các thí sinh trên website của trường.

Theo ông Phú,  nhìn chung mặt bằng điểm thi của các thí sinh dự thi vào ĐH Thăng Long cao hơn năm trước ở tất cả các khối. Nhà trường có 1 thủ khoa duy nhất đạt tổng điểm 22,5.

thí sinh dự thi đại học năm 2013. Ảnh VTC news

Ông Phú  cũng cho biết, điểm chuẩn của trường dự kiến sẽ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, ĐH Thăng Long sẽ công bố điểm chuẩn vào trường. 

Hôm qua, ngày 18/7, PGS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng đại học Thủy lợi cho biết công tác chấm thi của trường cơ bản đã hoàn tất.

Vị lãnh đạo này nhận định điểm thi các môn khối A của trường khá cao. Môn Toán và Vật lý, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75, môn Hóa có một bài thi đạt điểm 10. Phổ điểm năm nay của trường cũng tăng hơn so với năm ngoái và đạt từ 5-6 điểm. Bởi vậy nên dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ như năm ngoái.

Theo PGS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết: Thủ qua năm nay của trường đạt 28,5. Đó là thí sinh Lê Xuân Hoàng quê ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có điểm Toán và Hóa cao nhất của ĐH Thủy Lợi.

Điểm số cụ thể của Hoàng như sau: Toán 9,75; Hóa 10; Lý 7,5, tổng điểm thi là 27,25. Thí sinh này được cộng 1 điểm ưu tiên khu vực, làm tròn thành 28,5.  

Đến thời điểm hiện tại, ba trường đại học đã công bố điểm thi là Đại học Thủy Lợi, Đại học Xây dựng Miền tây và Đại học Thăng Long.

Đ.Tuyết (tổng hợp)
Từ khóa :
thi đại học , điểm chuẩn , công bố điểm , đại học thủy lợi , xem điểm đi , giải đề thi , môn toán , hóa , , sinh , anh , văn ,
Thủ khoa ĐH Thăng Long đạt 22,5 điểm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác