Thủ khoa “kép” tốt nghiệp Đồ họa nhưng muốn khởi nghiệp lĩnh vực thời trang

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Dù học và yêu thích ngành thiết kế đồ họa nhưng cô gái Lại Thành Minh - thủ khoa “kép” Đại học Mỹ thuật Việt Nam mong muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực thời trang.

Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp Lại Thành Minh trong buổi lễ Tuyên dương các thủ khoa năm 2016 của Thành đoàn Hà Nội là sự dịu dàng ở cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp với nụ cười rất duyên dáng.

Lại Thành Minh sinh năm 1993 tại Hà Nội trong gia đình cả bố và mẹ đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ nhỏ, Minh đã có niềm đam mê với ngành thiết kế.

Với sự cố gắng không ngừng giành được 36 điểm trong kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2011, khi đó, Lại Thành Minh đã đỗ 2 khoa Hội họa truyền thống và Thiết kế đồ họa nhưng cô gái lựa chọn học ngành Thiết kế của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và trở thành thủ khoa đầu vào của trường. 

Thủ khoa “kép” tốt nghiệp Đồ họa nhưng muốn khởi nghiệp lĩnh vực thời trang (Ảnh: T/L)

Nữ thủ khoa nhớ lại: “Mình rất vất vả và áp lực khi thi 2 khoa liên tục trong 11 ngày. Khi biết tin đỗ vào trường hạnh phúc lắm nhưng niềm hạnh phúc như được nhân đôi khi được trở thủ khoa”.

“Nghĩ lại quãng thời gian ôn thi đại học, mình đã rất căng thẳng và áp lực. Một tháng trước thi, ngày nào mình cũng phải uống thuốc để trụ vững để tiếp tục ôn luyện và thi
”, Thành Minh chia sẻ. 

Không chỉ vậy, cô gái này còn là thủ khoa đầu ra khoa Đồ họa, chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, Đại học Mỹ thuật Việt Nam và trở thành 1 trong 100 gương mặt được tiêu biểu trong chương trình Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp vào các trường đại học, học viên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016. 

Trong kỳ thi tốt nghiệp Đại học, điểm trung bình của Minh đạt 9,49 (đồ án 9,22 và khóa luận 9,82). Điểm kết thúc toàn khóa (5 năm) đạt 8,91.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khuyên các bạn trẻ đừng nên say sưa trong chiến thắng

(GDVN) - “Những điều các bạn làm được đã tốt nhưng đừng say sưa trong chiến thắng, muốn chinh phục đỉnh cao, hãy tiếp tục nghiên cứu”, Đại tá Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ.

 
Việc trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Minh tự đánh giá: Kết quả đạt được như một món quà giá trị cho suốt 5 năm nỗ lực của bản thân. 

Chia sẻ bí quyết học tập để đạt thành tích “khủng” như vậy, Lại Thành Minh tâm sự:

Trong thời gian học, khi cần phải làm, hoàn thành ý tưởng nào đó thì việc đầu tiên bản thân phải tập trung suy nghĩ để hiểu được yêu cầu, sau đó tìm kiếm để tìm hướng triển khai mới mẻ"

5 năm học đại học, nói về thành quả sau khi dành thời gian đi thực tập nhiều, Minh chia sẻ: “Mình không đi làm thêm vì “đi làm” là gắn với trách nhiệm mà hồi còn đi học thì lượng bài tập nhiều nên chỉ đi thực tập – nơi tạo cơ hội học tập và dạy cho chúng ta những kiến thức mà không thể học trong trường.

Và chỉ đi thực tập thì năng lực của mới được đánh giá, từ đó cơ hội việc làm sẽ được mở rộng”. 

Hiện tại, Minh đang làm thiết kế đồ họa tại công ty Sunshine Branding (thuộc Sunshine Holding Ltd.). Công việc chính của cô là thiết kế thương hiệu và các ấn phẩm quảng cáo.

Nữ thủ khoa “kép” hy vọng sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức về ngành thiết kế đồ họa và tìm kiếm cơ hội học hỏi ở nhiều môi trường khác nhau. Cô gái này mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

Hiện nay, nhiều thủ khoa chọn con đường du học để khởi nghiệp nhưng cô gái Lại Thành Minh thì không bởi: “Nhà chỉ còn mỗi mẹ (bố đã qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo) nên mình học trong nước sẽ có thời gian gần và có thể chăm sóc mẹ nhiều hơn”. 

Thùy Linh
Từ khóa :
sự nghiệp , du học , thủ khoa , khởi nghiệp , thời trang
Thủ khoa “kép” tốt nghiệp Đồ họa nhưng muốn khởi nghiệp lĩnh vực thời trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác