Thu tiền Bảo hiểm y tế 6 tháng/lần tại các trường học

Giáo dục 24h

Ngọc Bích

(GDVN) - Ngày 15/9, Bộ GD&ĐT gửi Công văn số 4660/BGDĐT-CTHSSV tới các cơ sở giáo dục về việc thu tiền Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD&ĐT gửi Công văn số 4660/BGDĐT-CTHSSV tới các sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp về việc thu tiền Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên. 

Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay là năm đầu tiên thực hiện Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, mức đóng Bảo hiểm y tế đối với đối tượng học sinh, sinh viên có thay đổi (4,5% mức lương cơ sở/tháng).

Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục đã tổ chức thu tiền Bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên 12 tháng một lần vào thời điểm đầu năm học, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên và gia đình người học, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, gia đình người học và thực hiện nghiêm túc Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục thu Bảo hiểm y tế 6 tháng/lần và tránh thu tập trung vào thời điểm đầu năm học. 

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ Bảo hiểm y tế cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo theo đúng quy định.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục, đào tạo không tổ chức thu các khoản bảo hiểm tự nguyện.

Ngọc Bích
Từ khóa :
sinh viên , giáo dục , quản lý , cơ sở , bảo hiểm y tế
Thu tiền Bảo hiểm y tế 6 tháng/lần tại các trường học
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
ánh dương
0

Bài viết rất hay chung quy là phụ huynh khổ

Nguyễn Hoàng Viên
2

Nói thật nhé, Bộ GD đưa ra văn bản từ 15/9 là thu 6 tháng BHYT, nhưng xin thưa Bộ GD (và BHXH) là các tỉnh đã yêu cầu quyết toán trước 16/9/2015. Mà nếu nộp đúng và đủ BHYT (để không bị phê bình) thì các trường bắt buộc phải thu đúng và đủ 15 tháng từ đầu tháng 9 đến 15/9/2015. Vậy Văn bản ra chỉ có ý nghĩa xoa dịu dư luận. Bên cạnh đó, bà Minh (Tổng GĐ BHYT) nói (Trên VTV1)là do sở GD và GV muốn thu gọn 15 tháng là không đúng, vì cái này do BHXH trung ương chỉ đạo xuống (nói thêm tôi là người dự họp tại buổi triển khai đó).

Xem thêm bình luận
Tin khác