Thứ trưởng Bộ GD -ĐT nói về thiết bị TS được phép mang vào phòng thi

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sáng nay, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã đi tới một số trường đại học có tổ chức thi tại Hà Nội. Nhận định ban đầu của thanh tra bộ cho thấy, các điểm thi, Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá, buổi làm thủ tục đầu tiên của kỳ thi được tiến hành thuận lợi, thí sinh đến làm thủ tục thi rất đông, có nhiều phòng thi trên 90%. Rõ ràng, thí sinh rất quan tâm đến để nghe giám thị phổ biến quy chế thi.

Về các phương tiện, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đây là năm thứ hai thực hiện quy định này. Những thiết bị đó là không có chức năng phát âm, phát hình tại chỗ cũng như không có truyền thông tin ra bên ngoài. Thứ trưởng Ga cho biết, hầu hết các Hội đồng thi đều rất có kinh nghiệm trong việc này.
Sáng nay, các thí sinh đến làm thủ tục, nhận thẻ dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân trước khi bước vào môn thi đầu tiên vào ngày mai. Ảnh Xuân Trung

Tại Hội đồng thi trường Đại học Công Đoàn và Đại học Thủy lợi, khi đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra về công tác chuẩn bị, xác định các thiết bị chống tiêu cực, hội đồng thi hai trường đều bày tỏ sự yên tâm trong việc xác định các thiết bị này.

“Việc Bộ cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát tại chỗ như vậy là tăng cường thêm tính nghiêm túc trong kỳ thi và làm cho giám thị quan tâm đến trách nhiệm của mình” Thứ trưởng Ga khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, công tác tập huấn giám thị trước mỗi kỳ thi là rất quan trọng, nếu giám thị không thực hiện tròn trách nhiệm của mình thì dễ dàng có sai sót. Với thí sinh quay cóp và làm mất trật tự phòng thi thì đó là trách nhiệm của giám thị khi đã chưa làm hết trách nhiệm của mình.

Thậm chí, với những thiết bị công nghệ cao nếu giám thị chú ý quam tâm vẫn có  thể phát hiện ra, đó là những thí sinh có hành động không bình thường.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

Đối với những thí sinh thuộc diện khuyết tật, trong Quy chế tuyển sinh đã cho phép, khi đến làm thủ tục dự thi các trường xác nhận các em thuộc diện khuyết tật sẽ được thực hiện đúng quy chế. 

Ngày mai (4/7), các thí sinh dự khi đợt I bắt đầu làm bài với môn Toán, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắn nhủ thí sinh, hãy nên bình tĩnh tự tin, xem kỳ thị nhẹ nhàng giống như một kỳ thi học kỳ bình thường.

“Các em phải giữ một tâm trạng thoải mái khi vào phòng thi. Giữ gìn sức khỏe để vào là bài tốt, khi vào phòng thi các em nhớ đề thi có tính phân loại sẽ có những câu dễ, câu khó và rất khó để dành ….xuất sắc. Vì vậy các em phải lướt qua đề thi một vòng , chọn câu dễ làm trước sau đó nếu còn thời gian thì quay lại làm câu khó. Chứ đừng đương đầu ngay với những câu khó đầu tiên”Thứ trưởng Ga khuyên.

Cũng theo vị lãnh đạo Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay Bộ có chủ trương rất rõ ràng đề thi có tính phân loại cao như vậy các em trung bình cũng có thể làm được bài.


Xuân Trung
Từ khóa :
Thứ trưởng Bùi Văn Ga , giấy nháp , đề Toán , thí sinh , đi thi , gạch chéo , làm bài , đánh đố , tra cứu điểm thi , điểm thi đại học 2013. điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật
Thứ trưởng Bộ GD -ĐT nói về thiết bị TS được phép mang vào phòng thi
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác