Thủ tướng giao Bộ Nội vụ sớm thống nhất với Bộ Giáo dục về biên chế giáo viên

Giáo dục 24h

Đỗ Thơm

(GDVN) - Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong thông cáo báo chí phát đi sau phiên họp Chính phủ Thường kỳ tháng 9.

Ngày 1/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018. 

Về biên chế giáo viên, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần chung là phải thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 19 NQ-TƯ (Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập), rà soát, tổ chức, sắp xếp lại các điểm trường.

Ảnh minh họa: VTV

Điều chỉnh, sắp xếp biên chế phù hợp, kịp thời theo nguyên tắc không được để thiếu giáo viên, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, ảnh hưởng đến học tập của học sinh.  

Giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ sớm thống nhất với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ phương án cụ thể để xử lý ngay, không kéo dài vấn đề biên chế giáo viên.

Về vấn đề sách giáo khoa, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có báo cáo giải trình các vấn đề được dư luận, Đại biểu Quốc hội quan tâm.

Đỗ Thơm
Từ khóa :
biên chế giáo viên , thủ tướng , nguyễn xuân phúc , bộ giáo dục và đào tạo , bộ trưởng giáo dục , đại biểu quốc hội , nghị quyết 19 , giáo dục
Thủ tướng giao Bộ Nội vụ sớm thống nhất với Bộ Giáo dục về biên chế giáo viên
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Dân Gian
1

Hoan hô Thủ tướng CP. Đề nghi 2 bộ làm việc với tinh thần khoa học chất lượng cao, công khai minh bạch vấn đề biên chế giáo viên cả nước, có giám sát tối cao của QH, và chỉ đạo sát sao của CP. Có thế GD địa phương mới tránh sự o ép về "giảm biên chế" vô lí, gây căng thẳng giả tạo với quyền hành của sở NV các tỉnh thành, vô hiệu hóa sở GDĐT lâu nay, kèm theo nhiều tiêu cực khác. Đây cũng là một trong những nguyên nhân kéo lùi sự phát triển GD cả nước.

Xem thêm bình luận
Tin khác