Thú vị ngày Tết truyền thống Nhật Bản tại Việt Nam

Giáo dục 24h

Thu Hòe

(GDVN) - “Oshougatsu 2012” là chương trình Tết nhằm tái hiện không gian Tết Nhật Bản ở Việt Nam do câu lạc bộ tiếng Nhật, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Vừa qua, chương trình Tết “Oshougatsu 2012” với chủ đề tái hiện không gian Tết Nhật Bản ở Việt Nam đã được diễn ra tại nhà văn hóa B6 ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đây là chương trình nhằm tái hiện không gian Tết của người Nhật Bản, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản đến với nhân dân Việt Nam. Chương trình Tết “Oshougatsu 2012” cũng là một trong những hoạt động thường niên do câu lạc bộ tiếng Nhật trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, được Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) và công ty NTT Data Viet Nam tài trợ.

Tiết mục yosakoi đến từ ĐH Phương Đông khai mạc chương trình

Đến với chương trình Tết “Oshougatsu 2012”, người tham dự đã được sống trong không gian Tết truyền thống của nhân dân Nhật Bản, cùng hòa mình vào các điệu múa yosakoi sôi động chào năm mới của các câu lạc bộ đến từ các trường ĐH, thưởng thức các món ăn truyền thống, tìm hiểu phong tục viết khai bút đầu năm và chơi các trò chơi vui nhộn như Fukuwarai, Kendama,…

Người tham dự “trổ tài” viết thư pháp

Chương trình năm nay đã nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ các giáo viên người Nhật khoa Việt Nhật trường ĐH Bách khoa Hà Nội và các câu lạc bộ tiếng Nhật ở những trường ĐH.

Người chơi tham gia gấp Origami

Đặc biệt, chương trình Tết “Oshougatsu 2012” năm nay còn có khu trưng bày các đồ vật truyền thống Nhật Bản và khu vực giới thiệu, hướng dẫn gấp origami (nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản) thu hút rất nhiều các bạn trẻ yêu văn hóa Nhật đến tham quan, tìm hiểu.

Người tham gia hào hứng với các trò chơi, hát và xinh đẹp trong bộ yukata truyền thống

Bạn Hoàng Ngân Hoa, sinh viên Học viện Ngân Hàng chia sẻ: “Mình đã nghe nói đến nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản từ lâu, bây giờ được tận tay làm dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn ở câu lạc bộ tiếng Nhật ĐH Bách khoa Hà Nội quả thật rất thú vị!..”

Chương trình Tết “Oshougatsu 2012” khép lại đã để lại trong lòng người tham gia những ấn tượng khó quên về một ngày Tết truyền thống của xứ sở hoa Anh đào ngay tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch câu lạc bộ tiếng Nhật ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Câu lạc bộ sẽ tiếp tục triển khai thực hiện chương trình Tết “Oshougatsu 2013” bắt đầu từ tháng 2/2012. Ban tổ chức sẽ cố gắng để chương trình thực sự là một ngày hội thu hút và hấp dẫn với tất cả mọi người. Trong năm 2013, chúng tôi sẽ mang đến nhiều phần chương trình đặc sắc hơn trong một không gian rộng hơn để chương trình thật sự là một ngày hội lớn đối với các bạn yêu văn hóa Nhật và dành cho tất cả người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có thể cảm nhận được ngày tết truyền thống ngay tại Việt Nam. Đặc biệt, chương trình năm sau cũng nhằm mục đích kỷ niệm 5 năm thành lập câu lạc bộ tiếng Nhật ĐH Bách khoa Hà Nội. Do đó, chương trình hứa hẹn sẽ là một ngày hội thú vị với tất cả mọi người…”

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


Thu Hòe
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , nữ sinh tự tử , khối thi mới , thưởng Tết 2012 , Oshougatsu 2012 , Tết Nhật
Thú vị ngày Tết truyền thống Nhật Bản tại Việt Nam
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác