Tiếp chuyện kinh dị ở trường Nguyễn Hữu Tiến: Thạc sĩ đi làm giám thị

Giáo dục 24h

Hà Linh

(GDVN) - Dù tổ Hóa đã đủ giáo viên, nhưng Hiệu trưởng vẫn nhận thêm giáo viên về dạy ở tổ này, nên 1 Thạc sĩ Hóa hữu cơ đang giảng dạy phải làm làm kiêm thêm giám thị.

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những chuyện kinh dị xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – huyện Hóc Môn, TP.HCM, chúng tôi đã nhận được thêm rất nhiều thông tin về những chuyện lạ đời, nhưng có thật, và nó đã và đang xảy ra cũng tại ngôi trường này.

Thầy Nguyễn Đức Thắng – một giáo viên dạy Hóa của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã chủ động liên hệ, hẹn gặp phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM để cung cấp những thông tin, bằng chứng để chứng tỏ rằng, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – cô Đào Thị Kim Nhi có thể đã phân công, sử dụng lao động tùy tiện, bất hợp lý.

Quyết định tuyển dụng của Sở GD&ĐT TP.HCM tuyển thầy Thắng về trường (ảnh: H.L)

Chính thức thử việc giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến từ tháng 9/2006 với tấm bằng Thạc sĩ (ThS) Hóa hữu cơ trong tay, thầy Nguyễn Đức Thắng đã được Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến khi ấy là thầy Trần Minh Triết phân công giảng dạy bình thường.

Tuy nhiên, kể từ năm 2008 trở lại nay, từ khi cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng lên nắm quyền điều hành, tổ Hóa học của trường đã liên tục có sự xáo động giáo viên.

Dù giáo viên ở tổ Hóa đã đủ, nhưng cô Nhi vẫn tiếp tục nhận thêm 2 giáo viên nữa về tổ chuyên môn này. Kết quả, do dư giáo viên, ThS Nguyễn Đức Thắng đang được đứng lớp bình thường, phải chuyển bớt công việc của mình cho người khác, sang làm giám thị (3 tiết/tuần) để cho đủ số tiết quy định giảng dạy trong một tuần của một giáo viên công lập.

Tuy nhiên,do sự phân công lao động tùy tiện của Hiệu trưởng,nên ThS Thắng phải
kiêm nhiệm vụ giám thị (ảnh: H.L)

Tương tự như thầy Thắng, tại tổ Hóa của trường Nguyễn Hữu Tiến cũng có nhiều giáo viên khác cũng phải kiêm nhiệm thêm nhiều công việc khác tại trường, thay vì chỉ giảng dạy chuyên môn tại lớp học.

Bày tỏ quan điểm của mình khi tiếp xúc với PV, thầy Nguyễn Đức Thắng đã thể hiện sự bức xúc khi cho rằng, chính vì sự tùy tiện, phân công lao động bất hợp lý của Hiệu trưởng – cô Đào Thị Kim Nhi đã khiến cho rất nhiều giáo viên của tổ Hóa hiện đang lâm vào tình cảnh “dở khóc, dở cười”, khi chuyên môn một đằng, công việc làm một nẻo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các diễn biến tiếp theo của vụ việc này.


Hà Linh
Từ khóa :
Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến , làm giám thị , Hiệu trưởng , Thạc sĩ , giáo viên dạy Hóa.
Tiếp chuyện kinh dị ở trường Nguyễn Hữu Tiến: Thạc sĩ đi làm giám thị
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
GV hóa_NHT
3

Chân thành cảm ơn quý đọc giả Toàn Quốc và các học trò cũ đã đồng cảm với tôi, tiếp sức và tạo niềm tin cho chúng tôi, tất cả vì tương lai hoc sinh con em, những thế hệ tương lai cần dc giáo dục trong môi trường ko lẫn tạp như thế này và để trường học là nơi PHHS tin tưởng đưa con em mình đến. Tôi mong việc này sẽ sớm có kết quả của sở.

Học sinh cũ của trường
0

Thầy ơi, tụi con tin Thầy mà. Cố gắng lên Thầy nhé!

HOC TRO CU LOP 12A4 KHOA 2
2

mình không biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng nói về đạo đức nghề nghiệp của thầy NGUYỄN ĐỨC THẮNG thì mình xin cam đoan thấy là một giáo viên thật sự tâm huyết với nghề yêu thương học sinh không hề vì lợi ích cá nhân hay bất cứ một lợi ích cho riêng mình nếu ai có thật mặc hoạch hoài nghĩ về đạo dừa nghề nghiệp của mình thì cứ liên hệ mình mìh sẵng sàng chia sẻ chứ đừng có ở đó mà nói lung tung nhà .hay hành động như một người trưởng thành đi

hoc tro cu lop 12a4 khoa 2008
2

thấy thắng là một trong những người có mặt ngay từ buổi đầu khi trường nguyễn hữu tiến mới thành lập thầy và một số giáo tâm huyết với nghề đã cố gắng đóng góp rất nhiều cho cái ngôi trường thân yêu này thế mà giờ đây khi ngôi trường trở nên khang trang thì thấy lại gặt hái được"thành quả " thế này đây thật bất công với thầy quá

hoc tro cu lop 12a4
3

mọi người đừng nên nghĩ thấy thắng như vậy thấy ko hề khoe khoang những tấm bằng kia đâu .thầy là một giáo viên tâm huyết với nghề yêu học sinh như yêu con cái của mình . ngày xưa thầy không bao giờ dạy kèm dạy thêm gì không phải vì thấy ko đủ kiến thức mà thấy quan điểm thế này .nếu học sinh không hiểu bài thầy sẵng sàng bỏ ăn bỏ ngủ kể cả việc về nhà trễ sẵng sàng ở lại giảng bài đến khi nào học sinh hiểu thì thôi.vay cac bạn nghĩ thầy có phải là người khoa khoang tấm bảng kia không .

Son Khe
2

Tố cô HT ăn tiền khi nhận GV à? Kêu cô Tuyền, thầy Quân, Thày An, thầy Nghi, thầy Huy, thầy Hiếu, cô Hạnh, côLinh, thầy Bảy, thầy Đại,cô Thư, Cô Lý, cô Nhị, thầy Luật, cô Hoa, co Quỳnh Quyên, và một số các thầy cô về truong trong thời gian cô HT làm việc để doi chứng...những ng này cũng đâu có ai lên tiếng xấu...chỉ có ng xấu lên tiêng để hại ng ngay...

Bangbang
1

ờ thì mấy người đó ó mối quan hệ không xa nên mới vậy...

mẹ tụi nhỏ
1

Bằng thạc sĩ??????? Đưa lên mà kg suy nghĩ luôn.

Xem thêm bình luận
Tin khác