Tin nóng: 320 thiếu nữ trình độ đại học xếp hàng chờ đại gia

Giáo dục 24h

K.Ngân (tổng hợp)

(GDVN) - Hàng ngàn cô gái tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc xếp hàng chờ đại gia chọn vợ; “Cậu ấm” nhà Bạc Hy Lai là Bạc Quang Quang muốn ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp ĐH Harvard.

Hàng ngàn cô gái xếp hàng chờ đại gia chọn vợ

Theo Người đưa tin, các cô gái phải qua các vòng loại đầy khắt khe, yêu cầu tuổi đời từ 18-28, cao từ 160-175 cm, trình độ đại học trở lên, ngoại hình, tính cách xuất chúng, và đặc biệt là phải còn trinh trắng.

320 thiếu nữ đã tới tham dự "cuộc bình chọn giai nhân toàn cầu", họ là những người được chọn ra từ 2.800 đơn xin tham dự.


Để có cơ hội trở thành vợ đại gia, 320 thiếu nữ đã tới tham dự "cuộc bình chọn giai nhân toàn cầu", họ là những người được chọn ra từ 2.800 đơn xin tham dự.

Điều kiện đầu tiên của cuộc bình chọn này là: độc thân, tuổi đời từ 18-28, cao từ 160-175 cm, trình độ đại học trở lên, ngoại hình, tính cách xuất chúng. Ngoài các tiêu chuẩn trên, các cô gái tham dự còn phải là "trinh nữ".

Họ được lựa chọn qua các vòng rất khắt khe, đặc biệt là phải còn trinh.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, các doanh nhân tuyển vợ đều là ông chủ các doanh nghiệp hàng đầu về thời trang, nhà đất, tài chính, hóa chất, khách sạn...tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trong ngày tuyển vợ, hầu hết họ đều không có mặt mà giao phó lại việc tuyển chọn cho các chuyên gia tư vấn.

Cuộc tuyển chọn được chia làm 5 vòng. Vòng 1: gặp mặt với cố vấn hình ảnh để đánh giá ngoại hình. Vòng 2: Nói chuyện với chuyên gia tâm lý để đánh giá về phẩm chất, tâm hồn. Vòng 3: Làm việc với chuyên gia nhân tướng học. Vòng 4: Kiểm tra về tài năng nghệ thuật và văn hóa. Vòng 5: Gặp gỡ tư vấn tình yêu để kiểm tra về sự đồng cảm cũng như tiêu chuẩn tìm bạn đời của ứng viên.

Được biết, 2.800 đơn dự tuyển được gửi từ tới từ khắp nơi trên thế giới từ Úc, Singapore, người nước ngoài ở Trung Quốc... và làm việc trong các lĩnh vực khác nhau: giáo viên yoga, nhân viên tài chính, giảng viên đại học, sinh viên và thậm chí là những quán quân trong các cuộc thi sắc đẹp.

“Cậu ấm” nhà Bạc Hy Lai muốn ở lại Mỹ

Dân trí đưa tin, Bạc Qua Qua, con trai cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, đã bày tỏ mong muốn ở lại Mỹ và học ngành luật sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, Mỹ hồi tuần trước.


Bạc Qua Qua (trái) nhận bằng tốt nghiệp Trường quản trị Kennedy thuộc Đại học Harvard hồi tuần trước.


“Cậu ấm” 24 tuổi được cho là đã nói với một trong các giảng viên rằng giờ đây anh muốn lấy bằng luật.
Bạc Qua Qua gặp giáo sư Ezra Vogel, một giảng viên Đại học Harvard và cũng là chuyên gia về Trung Quốc, 2 tuần trước và nói với ông rằng kế hoạch trở về Trung Quốc sau khi tốt nghiệp đã bị thay đổi do bê bối chính trị liên quan tới gia đình.

Giáo sư Vogel cho hay Bạc Qua Qua “rất lo lắng về những gì có thể xảy ra với mẹ mình”.

Việc ở lại Mỹ tiếp tục học luật có thể cho phép Bạc Qua Qua kéo dài visa sinh viên và sống tại Mỹ thêm ít nhất một năm nữa.

Phát biểu trước báo giới tại Singapore, nơi ông đang tới thăm, giáo sư Vogel cho hay ông đã khuyên Bạc Qua Qua thay đổi hình ảnh, gợi ý anh nên tình nguyện tham gia công tác cộng đồng.

Cũng theo giáo sư Vogel, Bạc Qua Qua đã quyết định từ giờ trở đi sẽ sống kín tiếng, nói thêm rằng hình ảnh “ăn chơi” của câu đã bị phóng đại quá mức.

Bạc Qua Qua là người con duy nhất của cựu bí thư thành phố Trùng Khánh Bạc Hy Lai và người vợ thứ 2, bà Cốc Khai Lai.

Mẹ của Bạc Qua Qua hiện đang bị bắt giữ tại Trung Quốc vì bị tình nghi sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood, trong khi người cha bị điều tra về các vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Việc lấy bằng cả bằng kinh tế và luật là điều phổ biến trong số các sinh viên giỏi, năng động tại Mỹ, đặc biệt là những người có tham vọng chính trị. Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ, cũng đã lấy cả bằng kinh doanh và luật tại Đại học Harvard.

Tại Trung Quốc, sở hữu bằng cấp từ các trường đại đại học danh tiếng ở phương Tây đang được xem là biểu tượng cho địa vị xã hội.

Ngày càng có nhiều sinh viên Trung Quốc đi du học Mỹ. Số liệu cho thấy gần 160.000 sinh viên Trung Quốc đang học tập tại các trường đại học Mỹ trong năm học 2010/2011, tăng 23% so với năm trước đó.

K.Ngân (tổng hợp)
Từ khóa :
Đại học Harvard , Trung Quốc , Mỹ , ổ chuột , giáo sư , trình độ đại học , sinh viên , giảng viên
Tin nóng: 320 thiếu nữ trình độ đại học xếp hàng chờ đại gia
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác