Tin nóng: Học sinh lớp 10 treo cổ tự tử

Giáo dục 24h

Bích Thảo (Tổng hợp)

(GDVN) - HS lớp lớp 10 bỗng dưng treo cổ tự tử; Cư dân mạng phẫn nộ vì học sinh vừa đi học vừa phải truyền nước.

Long An: Một học sinh lớp 10 treo cổ tự tử

Theo Báo SGGP, chiều ngày 9/5, thầy Thái Văn Trung - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân An (thuộc TP Tân An tỉnh Long An), cho biết một học sinh của trường là em Lê Cao Trí, học sinh lớp 10B4 đã treo cổ tự tử, tại nhà vào trưa ngày 8/5. 

Theo thầy Trung, em Trí có sức học trung bình nhưng hạnh kiểm tốt. Trước khi tự tử, ở trường, em Trí không có biểu hiện gì bất thường, vẫn sinh hoạt vui chơi bình thường với bạn bè.

Chó mặc đồng phục giúp bạn nhỏ tự kỉ đến trường

Ione đưa tin cuộc sống của cậu bạn 14 tuổi đã thực sự có một sự thay đổi lớn nhờ chú chó Sally. Chú chó Sally đã giúp cho cậu bạn Nick Gilling vượt qua nỗi sợ hãi đến lớp học. Cậu ấy bị mắc hội chứng tự kỉ Asperger và đã không chịu đến trường trung học Allerton cách đây 18 tháng. Nhờ việc Sally mặc đồng phục, Nick Gilling rất thích thú và trở lại lớp học bình thường.


Chú chú Sally đã khoác lên mình đồng phục trường học khiến cậu bạn Nick rất thích thú.

Mẹ của bạn Nick Gilling, cô Tessa, 45 tuổi đến từ Leeds, West Yorks cho biết: “Nick đã bị bắt nạt rất nhiều ở trường học. Các học sinh khác thấy nó rất dị biệt”.

“Chúng đã đá vào bụng thằng bé, để lại nhiều vết thâm tím trên người nó và chế giễu thằng bé”, mẹ của Nick giải thích.

Cậu ấy đã đồng ý trở lại trường sau 18 tháng nghỉ học đó.

Cô Tessa kể rằng: “Vào một ngày nó cởi bỏ đồng phục của nó và nói với tôi rằng ‘Đó là lần cuối cùng con mặc đồng phục trường. Mẹ sẽ không bao giờ bắt con quay trở lại mặc nó được đâu’.”

Nick sợ việc phải rời khỏi nhà và đặc biệt là phải đến trường, vì thế cậu ấy phải theo học một chương trình giáo dục theo dịch vụ đào tạo tại nhà hoặc bệnh viện trong khoảng gần 2 năm.

Cậu ấy chỉ quay lại trường học vì một bài học đặc biệt vào cuối tháng 4 vừa qua nhưng vẫn không chịu mặc đồng phục.

Nhờ có chú chó Sally mà cuộc sống của Nick và gia đình thêm vui vẻ hơn.

Thông tin từ hội từ thiện “Những chú chó dành cho người khuyết tật” cho cô Tessa biết rằng con trai cô có thể được ảnh hưởng từ một chú chó. Cô Tessa cho biết: “Tôi đã nghĩ rằng chẳng có gì để mất cả, vì thế vào một buổi sáng, tôi cho chú chó Sally mặc đồng phục của Nick”.

“Thằng bé nghĩ rằng nó thật là buồn cười. Nó đã phá lên cười. Nhưng đó đúng là một phản ứng xảy ra ngay lập tức khi thằng bé đồng ý mặc đồng phục trường học để đến trường. Đây quả thật là một giải pháp hiệu quả đáng kinh ngạc”.

Nick chia sẻ: “Sally làm tớ cảm thấy an toàn khi tớ ra ngoài. Thỉnh thoảng Sally đến trường với tớ và chúng tớ cùng nhau chơi bài nữa”.

“Thật tuyệt mỗi khi vuốt ve nó lúc bạn lo lắng, nó đã thay đổi cuộc đời tớ và làm tớ mỉm cười mỗi ngày”, Nick cho biết.

Cư dân mạng nổi sóng vì việc học bị vắt kiệt!

Ione cho hay những hình ảnh về một lớp học như bệnh viện, la liệt các chai nước biển, học sinh vừa học vừa truyền nước đang tạo ra những phản ứng mãnh liệt trong cộng đồng cư dân mạng.

Lớp học này có khoảng 30 học sinh, theo điều tra ban đầu, là lớp luyện thi ban đêm vào trường Đại học quốc gia tại thành phố Xiaogang, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Điều đáng nói, lớp luyện thi vừa học vừa truyền nước diễn ra tại trường cấp 3 Xiaogang nhiều năm nay. Truyền nước biển để học sinh có thêm sức lực cho kỳ thi sắp tới chẳng có gì lạ - Đại diện nhà trường chia sẻ với báo chí.

Lớp học đặc biệt vừa truyền nước biển và học. Ảnh: Chinadaily.

Tuy nhiên, hình ảnh được nickname Chimushroom tung lên mạng ngày 4/5 đã khiến cộng động mạng phản ứng dữ dội, họ cho rằng, đã có việc học quá sức ở đây, trường học đang vắt kiệt sức lực của học sinh, nhiều bạn sẽ bị bệnh vì tiếp tục "luyện chưởng" trong một điều kiện như thế này.

Sở giáo dục tỉnh Hồ Bắc không hay biết chuyện này và đang cho tiến hành điều tra.

Theo một cuộc thăm dò trên Weibo thì 82% cư dân mạng phản đối hành động này. Họ cho rằng việc vừa truyền nước vừa học là không cần thiết, mặc dù kì thi đang tới gần. Đại diện giáo viên trong trường thì nói: “Một số học sinh cảm thấy không khỏe trong những ngày này do thời tiết xấu. Khi kì thi đang tới gần, càng nhiều học sinh tới bệnh viện truyền nước biển hơn. Vì lý do này, nhà trường quyết định cho phép học sinh truyền nước ngay trong lớp học”.

Ở Trung Quốc, kỳ thi Đại học thường diễn ra vào đầu tháng 6 và nó là kỳ thi cân não của cả phụ huynh lẫn học sinh, cũng ác liệt chẳng kém gì kỳ thi Đại học tại Việt Nam.


Bích Thảo (Tổng hợp)
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi A1 , đổi giờ học , đổi mới giáo dục , chỉ tiêu tuyển sinh , tự tử , chó đi học
Tin nóng: Học sinh lớp 10 treo cổ tự tử
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác