Tin nóng: Phát hiện nhóm giáo viên giải đề thi cho học sinh tại TP.HCM

Giáo dục 24h

Kim Ngân (Tổng hợp)

(GDVN) - Nhóm giáo viên Trường tiểu học Hàn Hải Nguyên (TP.HCM) giải đề thi cho học sinh trong kỳ thi học kỳ II; cậu bé 14 tuổi được bổ nhiệm vào vị trí nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng trẻ.

Phát hiện tiêu cực: nhóm GV giải đề thi học kỳ cho học sinh

ảnh minh họa internet.

Báo Phụ nữ TP. HCM đưa tin, tiêu cực đã xảy ra trong kỳ kiểm tra học kỳ II (ngày 8 và 9/5) của học sinh (HS) lớp 5 tại Trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên (Q.11, TP.HCM), khi một nhóm giáo viên tổ chức mang đề thi ra khỏi hội đồng coi thi để giải rồi mang vào đưa giám thị coi thi hướng dẫn cho HS.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Lê Thu - Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Q.11 thừa nhận sự việc là có thật.

Hội đồng coi thi của Trường Hàn Hải Nguyên có bảy phòng thi. Sáng 9/5, trong khi học sinh (HS) làm bài thi môn toán thì giáo viên (GV) L.H.Đ. (dạy môn thể dục) có được đề thi và mang đến quán phở gần trường - nơi có năm GV lớp 5 của trường chờ sẵn - để giải đề thi. 


Đề giải xong, thầy Đ. mang bài giải quay trở lại trường, đưa cho giám thị (GT) ở bảy phòng thi để chỉ bài cho HS. GT 1 của phòng thi số 4 là thầy L.V.Đ. không đồng ý nhận bài giải nên đã xảy ra cãi nhau; GT 2 của phòng thi này là cô T.T. đã nhận bài giải nhưng không chỉ cho HS mà mang về nhà, sau đó nộp lại cho nhà trường. Hầu hết GT các phòng thi còn lại đều nhận bài giải và có dấu hiệu hướng dẫn cho HS làm bài.

Theo bà Nguyễn Lê Thu, hiện Phòng GD-ĐT và trường đang rốt ráo điều tra người giao đề thi cho GV (vì không phải GV, GT nào cũng được tiếp cận đề thi) và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

Chuyên viên Phòng GD-ĐT Q.11 đã giám định bài thi của cả bảy phòng thi và phát hiện có bốn phòng thi có dấu hiệu tẩy xóa, sửa bài. Sau khi kiểm tra, đối chiếu kết quả điểm thi, nếu có sự đột biến, Phòng có thể sẽ yêu cầu trường tổ chức kiểm tra lại để đảm bảo công bằng.

Được biết, trong đợt kiểm tra giữa học kỳ II vừa qua (không tính điểm), trường này có trên 70 HS lớp 5 đạt điểm môn toán dưới trung bình.

14 tuổi đã trở thành nhạc trưởng

Theo Nguoiduatin, Jose Angel Salazar, 14 tuổi xuất thân trong một gia đình không có truyền thống âm nhạc nhưng được bổ nhiệm vào vị trí nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng trẻ của bang Nueva Esparta (Venezuela).

Cậu bé 14 tuổi trở thành nhạc trưởng.

Cậu bé tuổi teen này có thể điều khiển một dàn nhạc từ 70 đến 80 nhạc công và một nửa trong số họ nhiều tuổi hơn cậu.

Do còn quá trẻ nên Josse không được nhận lương theo luật Venezuela. Có thể cậu đang cần một học bổng hoặc một khoản trợ cấp. Jose dự định sẽ học nhạc ở trường đại học và học thêm tiếng Đức để hiểu được các luân khúc cổ điển. Jose có thể coi là trường hợp thành công ngoại lệ trong hệ thống giáo dục âm nhạc El Sistema của Venezuela.

El Sistema được thành lập cách đây 37 năm bởi Jose Antonia Abreu – một chính trị gia, nhà kinh tế học về hưu. El Sistema đã từng đào tạo ra những nhạc trưởng tên tuổi như Gustavo Dudamel, Edicson Ruiz.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Những nữ sinh diện áo dài đẹp hơn cả Hoa hậu Mai Phương Thúy (P4)

Đề án 322 dừng: Đến lượt các ứng viên thạc sỹ lên tiếng

Chùm ảnh: Học sinh trường Thực nghiệm tập "đi chợ"

"Cậu ấm" chiếm trọn cảm tình của các Hoa khôi Hà Thành

Các ứng viên đề án 322 sắp... "thoát hiểm"?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángKim Ngân (Tổng hợp)
Từ khóa :
bài giải , đề thi , học kỳ , coi thi , giáo dục và đào tạo , nữ sinh , trường tiểu học , giám thị
Tin nóng: Phát hiện nhóm giáo viên giải đề thi cho học sinh tại TP.HCM
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác