Tỉnh Vĩnh Phúc xét lại các bài thi viên chức có dấu hiệu tiêu cực

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Ông Phạm Quang Tuệ - Giám đốc Sở Nội vụ cho hay, chiều 7/1 sẽ rà soát lại tất cả các bài thi có dấu hiệu tiêu cực trong Kỳ thi tuyển viên chức giáo dục vừa qua

Khẳng định lại quan điểm của tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến những khiếu nại sau khi Kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục kết thúc, ông Phạm Quang Tuệ cho rằng, tỉnh làm tất cả những việc vừa qua chỉ vì nhân dân. Việc quyết định không để cấp dưới (huyện, thị xã) trực tiếp thi tuyển viên chức khi có nhiều dấu hiệu tiêu cực là việc làm đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra công bằng và khách quan. 

Cũng liên quan tới sự việc này, ngày 7/1 Bộ Nội vụ có Công văn đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo sự việc. Trong công văn này, Bộ Nội vụ cho biết những ngày qua có một số phản ánh liên quan tới kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2014 của tỉnh chưa đúng với tinh thần chung.

Văn bản thông báo về kỳ thi của tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định làm đúng quy trình.

“Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tuyển dụng công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương báo cáo cụ thể quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2014” công văn nêu.

Theo đó, nội dung báo cáo gồm: phân cấp thẩm quyền, kế hoạch tuyển dụng, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các hướng dẫn của Hội đồng tuyển dụng, tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển, nguyên tắc xét điểm trúng tuyển, số lượng người đăng ký dự thi và chỉ tiêu tuyển dụng (theo từng huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh,…), nội dung và hình thức thi,…

Bộ Nội vụ cũng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình rõ những vấn đề mà dư luận báo chí đã nêu. Báo cáo cũng cần nêu rõ những kết quả, những sai phạm khi tiến hành tổ chức kỳ thi và hướng xử lí (nếu có).

Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc gửi báo cáo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2014 về Bộ trước ngày 9/1/2015.

Xuân Trung
Từ khóa :
Thi viên chức , Vĩnh Phúc , Nội vụ , thí sinh , điểm số , các huyện , thị xã
Tỉnh Vĩnh Phúc xét lại các bài thi viên chức có dấu hiệu tiêu cực
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Chủ đề : Các kỳ thi năm 2014
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Huệ vp
0

Các tỉnh khác năm nào cũng tổ chức thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức mà đều thành công, đằng này vĩnh phúc nhiều năm mới tổ chức đc một lần, sinh viên ra trường chờ cơ hội việc làm dài cổ vậy mà lần nào tổ chức cũng hết vấn đề này lại đến tiêu cực nọ. thật là tiêu cực và thiếu chuyên nghiệp. Các ông cán bộ nên đi học hỏi các tỉnh khác xem họ làm thế nào mà làm. Đừng để những người ko có năng lực đứng trên bục giảng làm hủy hoại tương lai bao thế hệ.

Vân Anh
5

Yêu cầu xét lại cách tuyển như cũ. Hãy trả lại việc làm cho chúng tôi. Đừng vì sự tùy hứng, tùy tiện mà hủy cả tương lai của chúng tôi.

Hoanh phuong
2

Phu huynh co con em den truong can nhung nguoi co nang luc de day con ho.vay voi cach tchuc thi nghiem tuc, tuyen dung nguoi co nang luc de nang cao chat luong gv thi k co gi la sai ca.xa hoi ung ho cach lam cua tinh.

Nguyễn Lan Anh
5

Sao Ông Tuệ lại phát biểu xem xét lại các bài thi có dấu hiệu tiêu cực. Hóa ra các bài có dấu hiệu tiêu cực chưa được Hội đồng chấm xem xét à. Mỗi ngày các ông lại cho ra một ít thông tin. Thật chuyên nghiệp.

Xem thêm bình luận
Tin khác