Trường Lương Thế Vinh phải hoàn trả lại các khoản tiền khi học sinh rút hồ sơ

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu, Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu.

Ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi công văn số 2784 tới Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh  (Hà Nội) về việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019. 

Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hà Nội) tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Nhà trường thực hiện: 
Báo cáo bằng văn bản về công tác tuyển sinh năm học 2018-2019, gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trong ngày 3/7/2018. 

Rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018 – 2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong các thức tổ chức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục; không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu trong xã hội. 

Đồng thời, Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ. 

Điểm chuẩn lớp 10 trường Tạ Quang Bửu nhảy vọt sau 1 đêm, Sở Giáo dục chỉ đạo

Khi kết thúc tuyển sinh, Sở yêu cầu trường nhanh chóng có báo cáo kết quả lên sở về toàn bộ công tác tuyển sinh.

Trước đó, từ ngày 30/6 – 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc tuyển sinh năm học 2018-2019 của trường Trung học cơ sở và Trung học phổ phổ thông Lương Thế Vinh, trong đó nêu: 

“...Trường thông báo đã thu đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6) và Ban tuyển sinh lớp 10 của trường nghỉ làm việc cho đến ngày mùng 2/7, phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/ tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/ năm), đồng phục (1,5 triệu đồng), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng. 

Một phụ huynh cho biết trường hứa sẽ cho rút lại hồ sơ nếu các con trúng tuyển trường công lập nhưng phần kinh phí nhập học (gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường, tiền đồng phục...) sẽ chuyển vào Qũy khuyến học của nhà trường”. 

Thùy Linh
Từ khóa :
tuyển sinh , Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh , lớp 10 , Qũy khuyến học , tiền đồng phục , học phí
Trường Lương Thế Vinh phải hoàn trả lại các khoản tiền khi học sinh rút hồ sơ
Chủ đề : Tuyển sinh đầu cấp
Bình luận
Hatyah
1

Thể thì nhà nước có trả lương, điện nước, mặt bằng, giấy tờ, cất giữ bảo quản hồ sơ... cho trường những ngày làm việc hôm đó không?. Nếu Sở hoàn trả đủ thì không gọi là cọc nữa mà là "vui chơi giải trí, giáo viên nào rảnh vào nhận hồ sơ đem về cũng được, nếu có mất hồ sơ thì cũng thôi, ai kiện cáo làm gì!.". Sở quen đi trên mây, xài tiền chùa quen....nên dễ quá!.

Hồ Đình Khai
0

Nhà trường đã mở rộng cánh cửa tuyển sinh thì cũng nên mở rộng cánh cửa cho phụ huynh khi con họ đã đậu trường công lập. Những cái gì mà thu của họ nên trả hết cho phụ huynh, không nên giữ bất kỳ một khoản nào của họ. Thế mới là nhân văn. Đừng xử ép ...Trường Lương Thế Vinh là một ngôi trường nhân văn, nhân ái, nhân nghĩa.Nhà trường nên giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp mà vị Hiệu trưởng đầu tiên đã dày công xây dựng.

Xem thêm bình luận
Tin khác