Trường Lương Thế Vinh và những điều "cấm kỵ" nếu học trò lên facebook

Giáo dục 24h

Hồng Nhung

(GDVN) - Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt, ví dụ như dm, vel, vl, bts…

Trong văn bản gửi tới học sinh toàn trường, Ban giám hiệu Trường Lương Thế Vinh(Hà Nội) có thông báo một số điều “cấm kỵ” dành cho học sinh Lương Thế Vinh khi lên Facebook.

Nội dung văn bản nêu rõ:

Thứ nhất, tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt, ví dụ như dm, vel, vl, bts…; phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần việt.

Thứ hai, tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai.

Thông báo của Trường Lương Thế Vinh gửi học sinh toàn trường

Thứ ba, chỉ like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những Status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

Thứ tư, tuyệt đối không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy, viết Status phải rõ ràng,

Trường Lương Thế Vinh cũng lưu ý học sinh rằng, mọi việc đều có hai mặt, Facebook là mạng chia sẻ, vui buồn đều có thể sẻ chia. Tuy nhiên, việc chia sẻ này làm như thế nào là đúng tùy thuộc vào sự thông minh, hiểu biết của mỗi người. Bởi thế, người sử dụng Facebook luôn phải cân nhắc để thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình.

Facebook cũng là nơi thể hiện được sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy, nên cần cân nhắc kỹ trước khi lên like vào một comment nào đó, hoặc viết status thể hiện tâm trạng của bản thân. Facebook không phải là nhật ký, bởi thế mọi riêng tư không nên đưa lên facebook.

Cuối cùng, trong thông báo của Trường Lương Thế Vinh là lời khẳng định: “Nếu tôi đọc được Facebook của bạn, chắc chắn tôi sẽ biết bạn là người như thế nào”.

Thiết nghĩ, đây không chỉ là những điều “cấm kỵ” dành riêng cho học sinh trường Lương Thế Vinh mà còn dành cho cộng đồng sử dụng mạng xã hội facebook.

Hồng Nhung
Từ khóa :
cấm kỵ lên facebook , facbook , mạng xã hội , cấm kỵ
Trường Lương Thế Vinh và những điều "cấm kỵ" nếu học trò lên facebook
Chủ đề : Học nghề - làm việc
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Bình luận
NGUYỄN MINH TRANG
6

Tôi đã được đọc thông báo của trường LƯƠNG THẾ VINH và thấy rất đồng tình với thông báo của nhà trường. Tôi thiết nghĩ ban giám hiệu va tập thể giáo viên của nhà trường thực sự là những người thầy có tâm huyết ! Mặc dù con tôi con rất nhỏ nhưng cũng muốn nói lời cám ơn tới nhà trường.Đây sẽ là tiền đề quan trọng cho thế hệ tương lai của tất cả con em chung ta trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ.

Xem thêm bình luận
Tin khác