Trường Lý Thường Kiệt sẽ kỷ luật 2 cô giáo thuê nhà dạy thêm học sinh chính khóa

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với 2 cô giáo thuê nhà dạy thêm đối với học sinh chính khóa của mình.

Đó là thông tin được cô Nguyễn Thị Suốt – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 27/9.

Theo thông tin này cho biết, dựa trên những thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, hiện Ban Giám hiệu trường Lý Thường Kiệt đã yêu cầu 2 cô T. và L. làm bản tường trình, nộp về lại cho lãnh đạo nhà trường.

Sau đó, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp, đưa ra một hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với hành vi sai phạm của cô T. và cô N. trong qui định cấm dạy thêm học thêm học sinh chính khóa, được qui định theo thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên trong căn phòng dạy thêm của lớp học do cô L. đứng lớp ở đường Đất Mới (ảnh: P.L)

Cùng lúc, trường cũng sẽ có văn bản báo cáo vụ việc cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân nắm rõ sự việc.

“Việc quyết định xử lý giáo viên hình thức nào, sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng kỷ luật của nhà trường quyết định.” – ông Ngô Văn Tuyên chia sẻ.

Hai cô giáo trường Lý Thường Kiệt thuê nhà dạy thêm cho học trò chính khóa

Hàng năm, ngành giáo dục của quận Bình Tân đều phổ biến rất rõ và kỹ càng các quy định về dạy thêm học thêm, được quy định rõ ràng trong thông tư 17 của Bộ Giáo dục, quyết định 21 của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Ngay cả quận Bình Tân cũng có quyết định 27/2016 của UBND quận về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn quận.

Từ trước tới nay, trên địa bàn quận Bình Tân vẫn chưa xảy ra tình trạng giáo viên vi phạm về việc dạy thêm học thêm, nên chưa từng phải xử lý giáo viên nào vi phạm về việc này.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, cô T.T.L. và cô T.T.N.T. là 2 nữ giáo viên của Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (đường Trương Phước Phan, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) có thuê nhà dạy thêm ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Qua xác minh thực tế của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cả cô T. và cô L. đều thừa nhận có dạy thêm ở nhà, trong đó đáng lưu ý và đều có dạy học sinh chính khóa của mình ở trên lớp rất nhiều học sinh.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Trưởng phòng , Hiệu trưởng , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh.
Trường Lý Thường Kiệt sẽ kỷ luật 2 cô giáo thuê nhà dạy thêm học sinh chính khóa
Bình luận
Học sinh trường THCS Bình trị Đông
6

Giáo viên văn toán anh Lý hoá trường THCS Bình trị Đông, gv tiểu học bình trị 1 ai cũng dạy thêm ở nhà, đâu phải cô Nga đâu,bạn nào đi học thì thầy cô sửa trước bài kiểm tra biết đề trước làm bài điểm cao, con không đi học làm bài chỉ đạt 5 đến 6 điểm, các bạn đi học biết đề trước làm 8 đến 10 điểm, nhà còn nghèo không có tiền đi học điểm lúc nào cũng thua bạn, nhưng các bạn đi học thêm học không bằng con lại được nhiều điểm hơn con thấy mất công bằng quá

Phụ huynh
5

Tôi nghe nói cô Nga dạy tiếng Anh trường thcs bình trị Đông là tổ trưởng biết luật mà vẫn làm sai làm sao nói được các giáo viên Khác, hay hiệu trưởng trường thcs bình trị Đông bảo kê cho tổ trưởng dạy.

Phụ huynh học sinh
6

Cô Nga GV tiếng Anh trường THCS Bình Trị Đông quận Bình Tân TpHCM còn dạy thêm ở nhà sao nhà trường không không nói gì, hay hiệu trưởng biết vẫn làm ngơ

Giáo viên
9

Hy vọng thầy cô được mọi người xem trọng! Giai đoạn này rất buồn cho nghề giáo chúng ta! Thất vọng về suy nghĩ thấp kém của các bạn comment xem thường nghề giáo! Họ lao động rất cực các bạn à! 100 người giáo viên là 99 người viêm họng nặng! Phải uống thuốc mỗi ngày bạn ơi!

Xuân Vi
9

Thầy cô muốn được nhân dân coi trọng thì đừng có dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền nữa.Trước hết o vi phạm qui tắc đạo đưc xã hội.Sau là tạo cho mình môi trường trong sạch sẽ được phhs tôn trọng.

Nguyễn đình đông
21

Tôi là gv có điều môn của tôi không thể dạy thêm, đọc những chia sẻ trên mạng tôi có vàu ý thế này mong quí báo quan tâm: Thứ 1; một vài người cho rằng thông tư của tp cấm dạy thêm là luật thì đó là nhận thức sai, đây là qui định không phải luật( luật phải do QH thông qua và ban hành) thông tư phải phụ thuộc vào luật không được đứng trên luật! Thư 2: tội phạm là từ dùng để chỉ người vi phạm luật Hình sự khi đã bị tuyên án, do vậy bạn Thu coment ở dưới cần phải đọc thêm về kiến thức luật trước khi nói! Thứ 3: tôi không tranh luận chuyện đúng-sai nhưng theo tôi trước khi cấm thì phải tạo ra môi trường xã hội an toàn, lành mạnh để HS không đi học thêm thì sẻ tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm... Mà Ph ko cần lo lắng đến ma tuý, mại dâm, cướp, game... Rình rập con e! Thứ 4; phải đối thoại với gv để phân tích kĩ trước khi làm. Như vậy mới là dân chủ, là văn minh- bác Thăng và quí báo ah!

Hương Vũ
11

Tại sao cấm rồi mà bên quận Bình Tân và Tân phú học sinh vẫn học thêm cô giáo trên trường ào ào.. Luật chưa được phổ biến đến những nơi này chăng. Chị tôi cho con học lớp 5 học thêm như bị ép buộc. Ko đi thì cô giáo cứ alo bắt đi hoài. Nói học kém này nọ. Đi có 1 buổi thì bảo cháu học giỏi . Nhiều người làm nghề giáo mà ko có đạo đức . Trên lớp các cô cứ lo bấm điện thoại dạy lơ là rồi bảo ko chạy kịp giáo án. Hầu hết các giáo viên trong trường chạy tiền để vào trường để làm gì. Để dạy thêm chứ sao nữa .

dinhphutt8282@yahoo.com
21

12 năm cha mẹ nuôi ăn học chưa kể học mẫu giáo. Lại thêm 5 năm ăn cơm, xin tiền của cha mẹ học đại học. Vậy mà ra trường, có người được đi dạy có người đành gác lại niềm mơ ước của mình phải đi tìm nghề khác để mưu sinh. Chưa đến 2 triệu rưỡi tiền lương khi mới vào nghề. Không đủ tiền xăng, ăn sáng còn đâu nghĩ đến mua cho mẹ hộp sữa cho cha gói thuốc. 15 năm trong nghề mấp mé 5,5 triệu tiền lương một tháng chưa kể bị trừ quỹ ủng hộ này, đóng góp cho phong trào khác. Cuộc sống vỏn vẹn cho gần 200 ngàn một ngày mà phải lo cho gia đình con cái. Liệu có ai biết: - Cầm quyển sách lên coi trong 45 phút giáo viên phải vật lộn như thế nào với một lượng kiến thức quá tải. - Có biết chăng giáo viên phải bán cháo phổi. Nhiều khi dạy 1 tiết cứng cả quai hàm, đau lồng ngực, hít bao nhiêu bụi phấn để đảm bảo yêu cầu truyền đạt đầy đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tăng cường khả năng học sinh ứng dụng vào thực tiễn... - Chứng kiến nhiều giáo viên chạy xe máy mấy chục cây số dù trời mưa trời nắng cũng phải đến lớp đúng giờ. - Hầu như thức đêm để viết hồ sơ sổ sách, lập vô vàn kế hoạch, chấm bài, giáo án... .... Nhớ ngày mới ra trường, nhiều người hỏi rằng bộ hết nghề hay sao mà chọn nghề đi dạy. Chỉ trả lời một câu ngắn gọn nhưng đủ tự hào: Nếu vậy ai sẽ dạy cho con của các cô các bác thành bác sĩ, kỹ sư... Vậy đó mà giờ đây sao thấy buồn khi nghe đồng nghiệp mình bị lên báo vì vi phạm về dạy thêm học thêm. Cảm giác tủi thân khi một số người e dè nhìn bằng nửa con mắt khi biết

Xem thêm bình luận
Tin khác