Trường Thanh Đa trả lại tiền học thêm của học sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Chấp hành chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng cấm dạy thêm học thêm ở trường, trường trung học phổ thông Thanh Đa đã quyết định trả lại tiền đã thu của phụ huynh.

Vừa qua, Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của phụ huynh, hiện đang có con học lớp 11 (năm học tới lên lớp 12) của Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Thông tin từ các phụ huynh cho biết, nhà trường thu tiền học thêm dịp hè của phụ huynh học sinh, rồi bất ngờ trả lại theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về việc cấm dạy thêm, học thêm ở trường học.

Các phụ huynh nêu thắc mắc, không rõ vì lý do gì, nhà trường lại đột nhiên trả lại tiền cho phụ huynh, mà không tổ chức dạy hè như mọi năm vẫn làm?

Trước những thông tin mà phụ huynh cung cấp, sáng ngày 4/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Cao Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Đa xác nhận, những thông tin mà phụ huynh cung cấp là chính xác.

Theo thầy Hùng cho biết, cũng như mọi năm, khi năm học cũ vừa kết thúc, trong buổi họp phụ huynh cuối năm, nhà trường thông báo và khuyến khích học sinh lớp 11 lên 12 tham gia lớp học thêm, ôn tập hè ở trường.

Thầy Cao Xuân Hùng khẳng định rằng, đây là việc làm hoàn toàn tự nguyện, từ ý kiến của phụ huynh, không ép buộc, và trên thực tế có một số học sinh ở các lớp 12 không tham gia cũng không sao.

Còn học sinh nếu có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có giáo viên chủ nhiệm xác nhận thì nhà trường sẽ xét miễn giảm học phí.

Trường trung học phổ thông Thanh Đa vừa quyết định trả lại tiền học hè cho phụ huynh (ảnh: P.L)

Năm nay cũng vậy, trong buổi họp phụ huynh cuối năm ngày 15/5, trường thông báo về lớp ôn tập hè các môn Toán, Văn, Lý, Hóa và Ngoại ngữ. Tuần học 5 buổi sáng, đóng 6.000 hay 6.500 đồng/tiết (Hiệu trưởng không nhớ chính xác).

Khi thông báo xong, có một số phụ huynh đã xuống văn phòng trường đóng tiền học hè cho học sinh.

Sau đó, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng có chỉ đạo cấm dạy thêm và học thêm trong nhà trường, nên trường cũng quyết định ngưng luôn việc dạy thêm này trong hè, trả lại tiền cho phụ huynh học sinh.

Số tiền này sẽ được nhà trường trả lại cho phụ huynh ngay, hoặc vào tháng 8 khi trường nhập học trở lại.

Cũng theo thầy Hùng, do đặc điểm đầu vào của Trường Thanh Đa là khá thấp so với mặt bằng chung các trường khác tại TP.Hồ Chí Minh, nên nhiều năm nay, nhà trường phải tổ chức các lớp học hè cho học sinh lớp 11 lên 12, nhằm trang bị kiến thức cho các em trong năm học cuối cấp, đủ khả năng đi thi.

Chính nhờ một phần tác dụng của những lớp dạy ôn như vậy, năm nào, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của Trường Thanh Đa cũng ở mức cao so với nhiều trường khác, dù đầu vào lớp 10 của trường lúc nào cũng thấp.

Nhờ trang bị kiến thức kỹ, số học sinh lớp 12 năm học 2015 – 2016 vừa đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông làm bài cũng tốt.

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Thanh Đa cũng nhấn mạnh rằng, việc học thêm này là theo chính nhu cầu của phụ huynh, chứ không bao giờ mở lớp theo nhu cầu của giáo viên tại trường.

Để chấm dứt hẳn việc dạy thêm và học thêm trong nhà trường, hiện Trường Thanh Đa đang làm thủ tục chuyển đổi mô hình hoạt động trường dạy 2 buổi, dự kiến bắt đầu từ năm học sắp tới.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông , Thanh Đa , quận Bình Thạnh , dạy thêm , học thêm , Bí thư Thành ủy , Đinh La Thăng.
Trường Thanh Đa trả lại tiền học thêm của học sinh
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tran Tri Thuc
3

Ông Hiệu trưởng Trường Thanh Đa thế nào cũng được lên chức!!!!!!

Tien Nguyen Thi Lan
4

Sao không thấy Hiệu trưởng Trường Thanh Đa được khen ngợi!!!!!

Giáo Thầy
4

Đồng ý với bạn Tien Nguyen Thi Lan, đề nghị cấp trên thanh tra toàn diện ông Hiệu trưởng Trường Thanh Đa, ông Hiệu trưởng này đáng nghi lắm!!!!

Tien Nguyen Thi lan
5

Tôi bảo đảm Ông Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Đa không được sự ủng hộ của giáo viên, học sinh và phụ huynh nên mới trả lại tiền. Nghe đâu mấy năm trước có chuyện bán đồng phục cho học sinh mà đã lùm xùm rồi!!!!!

Nam Thanh
3

các ngành khác làm thêm cũng không lãnh thêm tiền hả bạn Hỏi phụ huynh trường Thanh Đa xem có vui không

Trần Đức Huy
2

Tôi ở tp Nam Định.6-7 năm nay tiểu học ko hề thu tiền học buổi 2 ở trường nhưng vẫn dạy 9 buổi/tuần. Mỗi tuần trừ giờ của bộ môn vẫn phải dạy 27 tiết, lại còn chủ nhiệm lớp, lương 5 triệu 8/tháng, nuôi con học đại học làm sao. Bộ xem xét lại lương gv hay giảm giờ cho chúng tôi ra ngoài kiếm tiền cho con học.

tấn hoàng
1

cứ trở lại cách dạy và cách học những thập niên 70-80. không thành tích, không chỉ tiêu. đậu bao nhiêu rớt bao nhiêu cứ theo lẽ tự nhiên. em nào không học được thì nghỉ, thì lưu ban. đừng có theo thành tích, lỗi thành tích, lỗi thi cử chính là nguyên nhân dẫn đến học thêm dạy thêm tại sao BGD không dám nhìn vào đó nay cấm mai cấm. Học mà cấm là cấm cái nỗi gì? thầy cô không cho dạy lại cho trung tâm dạy là vì cái gì? vì kiến thức hay vì cái gì? chả nhẽ trung tâm thầy cô tốt hơn trường hay sao?

Trần Thị Hà
2

Nói chung là hoan nghênh tinh thần của trường Thanh Đa, và cần phải phát huy ở những trường khác cũng vậy.

Xem thêm bình luận
Tin khác