Trường ngoài công lập Hà Nội không được tổ chức thi tuyển vào lớp 10

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Đó là một trong những nội dung ở kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tuyển sinh vào lớp 10 đối với các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập được quy định như sau: 

Áp dụng phương thức “xét tuyển” để tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập. Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau: 

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào Điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020. 

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. 

Các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập được tuyển học sinh vào lớp 10 không phân biệt khu vực tuyển sinh. 

Năm học 2019-2020, các trường ngoài công lập Hà Nội không được tổ chức thi tuyển vào lớp 10 (Ảnh minh họa: VTV)

Ngoài phương thức “xét tuyển” theo một trong hai phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh. 

Dự kiến thời gian tuyển sinh: 

Học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 24/4/2019 đến ngày 17/6/2019. 

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường trung học phổ thông từ ngày 18/6/2019 đến ngày 15/7/2019.

Thùy Linh
Từ khóa :
lớp 10 , tuyển sinh , trường ngoài công lập , tự chủ tài chính , đăng ký dự tuyển , thi vào 10
Trường ngoài công lập Hà Nội không được tổ chức thi tuyển vào lớp 10
Chủ đề : Tuyển sinh đầu cấp
Bình luận
anh Phong
2

Thi là hình thức thông thường, sao lại cấm trường ngoài công lập tổ chức thi, chả lẽ họ chỉ có quyền chờ học sinh thi trượt trường công đến với họ hay sao, trong khi chúng ta đang cần xã hội hóa và chất lượng trường ngoài công lập nhiều trường công lập còn thua xa

Hoang mai
4

Nhiều trường NCL không cấm thì họ cũng chẳng muốn tổ chức thi nhưng cũng có những trường NCL khác gì trường chuyên, thi đã chắc gì đỗ. Sao Hà Nội cứ hay gây ra những bức xúc không đáng có như vậy nhỉ?

Xuân Vi
5

Căn cứ pháp lý nào cấm trường ngoài công lập thi tuyển.Chẳng lẽ Sở Giáo dục Hà nội có quyền định pháp.Họ cấm để làm gì?Vì sao phải cấm?Tôi không thể hiểu nổi những gì đang xảy ra!

Xem thêm bình luận
Tin khác