Trường suýt sập, hàng trăm học sinh di tản

Giáo dục 24h

Theo Tuổi Trẻ

Đến sáng 22-10, hàng trăm HS và GV Trường THCS Trần Phú, TP Quảng Ngãi vẫn còn hỗn loạn vì nhiều phòng học của trường xuất hiện các vết nứt, muốn đổ sập.

Đồ dùng trong các lớp học được di dời

Sự việc xảy ra ngày 21-10, khi phòng học số 10 của trường xuất hiện nhiều vết nứt quanh phòng học, một cây đà của phòng bất ngờ gãy đôi, phát ra nhiều tiếng kêu lớn. Ngay khi sự việc xảy ra, toàn bộ học sinh lớp 7G ở phòng học này đã phải di tản khẩn cấp ra khỏi lớp để đảm bảo an toàn.

Cô Trần Thị Bích Hòa kể lại: “Lớp đang yên lặng thì nghe tiếng kêu rắc, học sinh nhốn nháo khi thấy cây đà của phòng học gãy và một góc tường bên phải sệ xuống. Cô trò lập tức rời khỏi lớp, chạy ra ngoài”.

Sau khi sự cố xảy ra, hơn 200 học sinh ở 7 phòng học của dãy trường cấp 4 bị xuống cấp đã được chuyển ra khỏi các phòng. Trong sáng 22-10, lãnh đạo trường đã tiến hành thu dọn bàn ghế và đồ dùng học tập của học sinh ra khỏi khu vực nguy hiểm và tận dụng các phòng làm việc của cán bộ công nhân viên để học sinh học tạm nhằm đảm bảo chương trình.

Theo thống kê, hiện trường có 10 phòng học bị xuống cấp, trong đó 7 phòng bị xuống cấp trầm trọng. Bà Trần Thị Thanh Hà, hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cho biết những phòng học này đều không thể tiếp tục cho học sinh vào học. Trường đã yêu cầu Phòng giáo dục TP Quảng Ngãi phối hợp cùng giải quyết vấn đề.

Trường THCS Trần Phú được xây dựng cách đây 36 năm và hiện xuống cấp trầm trọng. Cũng theo bà Hà, trường mới đang xây dựng nhưng do vướng đền bù giải tỏa nên đến giờ vẫn chưa hoàn thành. “Chúng tôi chỉ mong sao trường mới nhanh chóng làm xong để đưa học sinh vào học, đảm bảo an toàn cho các em”, bà Hà nói.

Một cây đà trong phòng học bị gãy đôi

Vách tường của một phòng học bị sụp xuống 

Bàn ghế, đồ dùng học tập được di dời ra sân trường 
Theo Tuổi Trẻ
Từ khóa :
Trường suýt sập , hàng trăm học sinh , di tản
Trường suýt sập, hàng trăm học sinh di tản
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác