Trường tiểu học Phước Vĩnh An có nhiều sai phạm trong hoạt động tài chính

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Lãnh đạo huyện Củ Chi kết luận, để nhà trường có nhiều thiếu sót trong hoạt động tài chính, trước hết trách nhiệm thuộc về bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng.

Vừa qua, nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi đã liên tục nhận được nhiều đơn, thư phản ánh của một số giáo viên Trường tiểu học Phước Vĩnh An, xã Phước Vĩnh An về việc hoạt động tài chính của nhà trường có nhiều điều khuất tất, chưa rõ ràng, nhất là việc sử dụng hóa đơn, chứng từ.

Từ các thông tin này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi đã chỉ đạo thanh tra toàn diện Trường tiểu học Phước Vĩnh An ở xã Phước Vĩnh An.

Đoàn thanh tra đã tiến hành làm việc tại trường từ ngày 3/3 đến ngày 14/4/2017.

Sau khi có báo cáo kết quả của Đoàn, ngày 9/6/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi – ông Nguyễn Hữu Hoài Phú đã ký kết luận số 06, thông báo về những vấn đề còn tồn tại xảy ra ở Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Đáng chú ý, trong phần báo cáo kết quả hoạt động tài chính năm 2015, nhà trường đã có rất nhiều điểm thiếu sót, cần phải sửa chữa, khắc phục.

Cụ thể, cô N.T.L.A – giáo viên của trường thường hay đi mua hàng cho trường, nhưng rất nhiều hóa đơn không có tên, địa chỉ của người bán hàng, và người mua hàng (là cô giáo nói trên) tự viết vào hóa đơn.

Kinh phí để chi cho những hóa đơn này lấy từ nguồn tiền: Tổ chức phục vụ bán trú, thiết bị, vật dụng bán trú, vệ sinh bán trú, và nguồn tiền vệ sinh (thu hộ - chi hộ).

Trường còn chi hơn 15 triệu đồng để bồi dưỡng hội đồng thi, chi thù lao, chi kiểm tra, ra đề, duyệt đề; chi hơn 2,8 triệu đồng nguồn tiền bảo hiểm tai nạn và chi gần 16 triệu đồng từ nguồn tiền bảo hiểm y tế.

Trường tiểu học Phước Vĩnh An, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi (ảnh: website trường)

Tất cả các nguồn tiền này đều chi không đúng mục đích, đúng nội dung và mức chi cũng không xây dựng trong Quy chế chi tiêu nội bộ năm học của trường.

Trường còn không hạch toán vào sổ sách kế toán các khoản tiền: hơn 13,2 triệu đồng (thu tiền điện bán trú), hơn 18,3 triệu đồng (tiếng Anh bản ngữ), 12,5 triệu đồng (cho thuê phòng học), 18,6 triệu đồng (cho thuê mặt bằng dạy võ), gần 2 triệu đồng (tiền thanh lý tài sản).

Không đứng lớp giảng dạy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An bị kỷ luật


Đây là một hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại khoản 3, điều 14 của Luật Kế toán năm 2003.

Thanh tra đã xác định, để xảy ra thiếu sót này, trách nhiệm trước hết thuộc về bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An, nhân viên kế toán và bà N.T.L.A. – giáo viên của trường (người đi mua hàng).

Chiều ngày 19/7, ông Trần Văn Toản – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, hiện Thường trực Ủy ban nhân dân huyện đang tiếp tục xử lý trách nhiệm những cá nhân có liên quan, sau khi có kết luận thanh tra này.

Thế nhưng, bước đầu, hôm 12/7 vừa qua, Hội đồng kỷ luật của huyện đã họp, đi đến thống nhất sẽ xử lý hạ bậc lương, điều chuyển công tác sang trường khác đối với bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng nhà trường.

Để xảy ra một số thiếu sót trong hồ sơ, sổ sách kế toán không đúng quy định, nhân viên Kế toán của trường cũng sẽ nhận hình thức kỷ luật Khiển trách.

Dù vậy, ông Trần Văn Toản cũng nói với phóng viên rằng, các thông tin chi tiết hơn về việc xử lý những cá nhân có liên quan đến sai sót này, hiện đang chờ quyết định từ phía Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi.

Phương Linh
Từ khóa :
Huyện Củ Chi , giáo viên , Hiệu trưởng , tài chính , Kế toán , hóa đơn , Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường tiểu học Phước Vĩnh An có nhiều sai phạm trong hoạt động tài chính
Bình luận
SINH VIÊN LUẬT
21

cô này sai phạm về tài chính quá nhiều sao không thấy mức xử phạt theo đúng qui định của pháp luật , có ô dù hả ? Lại có sự hiện diện của tiêu cực chắc...

Nguyễn Lam
22

Thật bức xúc vì bao nhiêu sai trái như vậy nhưng phòng giáo dục Củ Chi chỉ xử lí hạ luơng và chuyển công tác. Một đầu tàu của cả đoàn tàu mà ăn nói như hàng tôm cá ngoài chợ. Chửi giáo viên phụ huynh chửi luôn kế toán là chị chồng mình không còn gì. Hà hiếp một cô giáo lâu năm ở trường muốn bỏ nghề. Cuối năm bình bầu danh hiệu lao động tiên tiến còn cắt luôn của hai vợ chồng giáo viên đó chỉ vì ghét bỏ cá nhân. Mọi gian lận thu chi đâu có ai được quyền hỏi. Giáo viên nào cũng phải kí nhận mua hàng dù chưa thấy hàng đó, và càng k đựoc quỳên hỏi. Nhân phẩm, tư cách, đạo đức của cô hiệu trưởng này thật tệ. Vậy mà phòng giáo dục vẫn còn xem xét bao lâu nay chỉ vì cô thách đố ai dám kiện, chồng cô làm phòng giáo dục. Nếu lần này UBND và Phòng GD không công tâm tới nơi tới chốn. Chắc chắn sẽ gây bao ấm ức,bức bức xúc cho những người chịu oan ức, cho phụ huynh và cho một thế hệ trẻ đang độ tuổi học sinh cần đuợc rèn giũa bởi những nguời công tư chẳng phân minh và trong sạch

NHỮNG NGƯỜI BỨC XÚC
27

lúc cô ấy làm hiệu trưởng trường Lê Thị Pha có ê kíp là kế toán nên tất cả đều thông qua, nay về Phước Vĩnh An chắc kế toán không hợp tác nên cô ấy mắng kế toán tối ngày, giờ thì nhiều sai phạm thì có cô Lợt A gánh tội cho cô rồi đó.Đề nghị các ông lãnh đạo kỷ luật người đứng đầu cơ quan và cô lợt A đồng phạm theo đúng qui định pháp lý chúng tôi mới tâm phục, nếu không ai cũng nghĩ có sự tiêu cực ...

Ngọc1978
26

Con tôi hồi trước có học cô này nay nó đã lên cấp 2 khi nghe nó kể là cô LợtA này hay có những hành vi đánh trên đầu hay viết sai chính tả thì bị cô quăng vở vào mặt e nào viết sai nhưng bây h tôi không biết giáo viên đó có còn làm vậy không

TỊNH BIÊN
29

chúng tôi là phụ huynh đề nghị huyện kỷ luật cô Lợt A, từ ngày thanh tra về trường lo phụ giúp hiệu trưởng không lo dạy dỗ con em chúng tôi để con mình trông lớp dùm, điều này chúng tôi rất bức xúc

THI MY
29

chừng nào mới có quyết định xử lý cô hiệu trưởng này, phụ huynh chung1 tôi đang chờ nếu cô này còn làm hiệu trưởng thì chúng tôi còn viết đơn tiếp

TIẾN HẢI
37

sai phạm tài chính quá nhiều sao cô Lợt A không bị xử lý kỷ luật gì, nếu xét đúng về luật thì phải chịu chế tài pháp luật đó

THU TRANG
37

sao trường này tùy tiện quá , tự mua hàng, tự viết hóa đơn vậy sao không thấy huyện xử lý tội cô Lợt A này

Xem thêm bình luận
Tin khác