Trường trung học Nguyễn Hữu Cảnh vẫn tổ chức ôn tập hè cho lớp 10

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - TP.Hồ Chí Minh yêu cầu không được dạy bồi dưỡng cho học sinh đầu cấp học, nhưng Trường Nguyễn Hữu Cảnh phải đến hết ngày 22/7 mới ngưng dạy hè cho lớp 10.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh có con đang theo học tại các trường trung học phổ thông tại TP.Hồ Chí Minh, về tình trạng dạy ôn tập hè cho học sinh tại các trường, trong đó có Trường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Tân).

Theo ý kiến của phản ánh của phụ huynh, học phí đóng tại Trường Nguyễn Hữu Cảnh là quá cao, có tình trạng giáo viên ép buộc học sinh đến trường học ôn tập hè.

Trước những ý kiến của phụ huynh học sinh, sáng ngày 22/7, tiếp xúc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trịnh Duy Trọng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh đã xác nhận, ngôi trường này có tổ chức dạy hè cho học sinh cả 3 khối: 10,11 và 12 (mới).

Học sinh sẽ học trong giai đoạn từ ngày 18/7 đến ngày 20/8 (dự kiến), và ngưng 1 tuần (25 đến 30/7) do thầy cô tổ chức đi tham quan, du lịch.

Một lớp ôn tập hè sáng ngày 22/7 ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh (ảnh: P.L)

Cũng như nhiều trường khác, Trường Nguyễn Hữu Cảnh cũng tổ chức dạy 5 môn là Văn, Toán, Lý Hóa và Anh Văn với mức học phí là 6.250 đồng/tiết. Học sinh khối 10, 11 sẽ học 20 tiết và học sinh khối 12 sẽ học 25 tiết/tuần.

Cho tới nay, có khoảng 80% trong tổng số 1.000 học sinh của 2 khối 11, 12 đến trường học hè.

Đối với học sinh khối lớp 9 lên 10, ban đầu, trường cũng dự định tổ chức dạy cho các em. Trong tuần đầu tiên đi học (từ ngày 18/7), có khoảng 250 học sinh trúng tuyển của trường nộp đơn xin đăng ký tham gia các khóa hè của trường.

Tuy nhiên, đến ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có văn bản, yêu cầu không được dạy bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh đầu cấp học. Ngày 16/7, Trường Nguyễn Hữu Cảnh mới hoàn tất việc tuyển sinh lớp 10.

Do quá bị động, nên trường vẫn tổ chức dạy hè cho học sinh lớp 10 bình thường, chưa thể ngưng ngay. Trường chỉ kết thúc dạy cho học sinh khối lớp này đến hết ngày 22/7.

Nội dung của các khóa ôn tập hè, giáo viên sẽ chỉ củng cố, ôn tập các kiến thức cũ cho học sinh, giúp học sinh có nền tảng vững chắc khi bước vào năm học mới. Trường tuyệt đối không chấp nhận chuyện dạy trước chương trình trong hè.

Nói về việc phản ánh của phụ huynh cho rằng, nhà trường ép buộc học sinh đến học hè, Hiệu trưởng Trịnh Duy Trọng đã bác bỏ thông tin này.

Thầy Trịnh Duy Trọng cho rằng, nếu có các thông tin về con người, sự việc cụ thể thì nhà trường sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm, nếu giáo viên chủ nhiệm lớp nào có hành vi o ép học sinh đi học hè.

Phương Linh
Từ khóa :
TP.Hồ Chí Minh , Sở Giáo dục và Đào tạo , dạy thêm , học thêm , nhà trường , hành vi , học sinh.
Trường trung học Nguyễn Hữu Cảnh vẫn tổ chức ôn tập hè cho lớp 10
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tran Tri Thuc
6

Học thêm tại trường là tốt nhất. Nhưng TP HCM đã có lênh cấm từ năm học 2016-2017 rồi, đừng nói xấu Thầy, Cô nữa. Bây giờ học thêm ở đâu mà bằng ở trường đây???

HuouMinnie
8

Nhìn mấy anh chị cmt sao em thấy thị phi quá đó :) Cũng từng là 1 học sinh NHC mà thấy bài báo nói về trường mình thì lại vào cmt nói xấu về trường như thế :) Em đang là hs lớp 12 NHC đây, học ở trường được hai năm có mỗi cái học phí là đắt. Còn lại mấy cái kiểu GV coi PH không ra gì, ép hs học này nọ là không có nhé. Chung quy lại tất cả việc Thầy làm đều tốt cho hs trường thôi ạ. Thử hỏi không học hè, không củng cố kiến thức thì vô năm lấy đâu ra nền tảng để học bài mới đây ạ ? Rồi kỉ luật gay gắt cũng chỉ vì muốn cái hạnh kiểm của từng bạn học sinh " đẹp" khi ra khỏi trường thôi. Em cũng từng bị bắt bị dọa là hạ HK đó thôi. Nhưng sau đó là không tái phạm thì sẽ k hạ. Đâu phải trường khó khăn gì, chỉ cần chấp hành đúng nội quy thì thử hỏi PH có bị triệu hồi bao giờ chưa ? Bảo là CỰU học sinh sao e nghe chữ đó xa vời quá ạ ^^ Nếu cảm thấy trường xấu xa đến mức độ đó thì anh chị cựu hs sao không chuyển trường đi. Để bây giờ ra trường rồi lại gieo tiếng cho THPT NHC. LIỆU CÓ XỨNG ĐÁNG MANG CÁI MÁC HỌC SINH NHC KHÔNG Ạ ???

Ngân Nguyễn
2

Ổng ép ngta đi học cho bằng được giờ ngta đến hỏi thì phủi sạch hết trách nhiệm, nếu mà không đi học hè thì ổng không cho nhập học. Tiền học hàng tháng thì mắc ngang với trường dân lập, tháng nào cũng có thêm một khoản tiền nhưng lại không hề kê khai khoản tiền đó được dùng trong việc gì. Có nhiều thấy cô "bá đạo" kinh khủng, ép học sinh khô máu luôn.

lê quân
4

Ông hiệu trưởng này biết sai mà vẫn,điều đó chứng tỏ ông này là người bất chấp tất cả, chỉ vì một chút lợi ích mà đánh mất cả danh dự và lương tâm nghề nghiệp.

Hoàng Anh
5

Đọc bình luận ở dưới mà mình thấy buồn. Chẵng qua hiệu trưởng trường mình muốn tốt cho học sinh vững kiến thức cũ để qua kiến thức mới kh bị bỡ ngỡ thôi

giang
2

Bạn nói hay nhỉ. Cái tốt của ông hiệu trưởng này lại làm phụ huynh, học sinh thêm lo lắng vất vất vả hơn thôi.

mỹ linh
11

Ông hiệu trưởng này nói hay thật,đã cấm dạy thêm lớp đầu cấp mà ông vẫn tổ chức dạy là sai rồi.Thầy giáo như thế làm sao dạy được học sinh. Ông không xứng đáng làm thầy giáo chứ đừng nói là hiệu trưởng.Giáo dục hiện nay nhiều tiêu cực quá.

Vân Anh Lê
5

Sao không nghe nhắc đến trường Trần Hưng Đạo gò vấp. Trường này dạy thêm từ đầu tháng 6 đến nay.

Xem thêm bình luận
Tin khác