Trường trung học Nguyễn Tất Thành thu học phí hè hơn 1,1 triệu đồng

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành thu đến hơn 1,142 triệu đồng cho khóa học hè kéo dài 8 tuần ở nhà trường.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được phản ánh của phụ huynh Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (quận 6, TP.Hồ Chí Minh), về việc phản ánh mức thu học phí của trường quá cao.

Theo phụ huynh cho biết, trường này thu đến hơn 1,14 triệu đồng tiền học thêm hè của học sinh, mắc hơn rất nhiều so với mức học phí chính thức trong năm học.

Chính vì vậy, các phụ huynh của trường đã đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cần làm rõ số tiền này của nhà trường thu là đúng hay sai?

Liên quan đến những ý kiến phản ánh của phụ huynh, sáng ngày 9/7, thầy Lê Văn Anh – Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành đã có những giải thích rõ ràng với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thầy Lê Văn Anh xác nhận, trường có mức thu học phí học trong dịp hè đúng với con số như phụ huynh phản ánh.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, quận 6 thu đến hơn 1,142 triệu đồng tiền khóa hè (ảnh: P.L)

Cụ thể, trường tổ chức khóa học, ôn tập trong dịp hè kéo dài từ ngày 20/6 đến 13/8 (8 tuần) với 5 môn Văn, Toán, Lý, Hóa và Ngoại ngữ. Học sinh 2 khối lớp 10 lên 11 và 11 lên 12 sẽ đăng ký theo học lớp này ở trường.

Trường thu trung bình 6.800 đồng/tiết, mỗi tuần học 21 tiết (1 tiết để sinh hoạt chủ nhiệm). Như vậy, tổng số tiền phụ huynh hay học sinh cần phải đóng là khoảng 1,142 triệu đồng.

Nội dung học trong khóa này, theo thầy Lê Văn Anh chủ yếu vẫn là củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh theo các chuyên đề được đưa ra từ trước, không dạy trước chương trình đúng theo quy định,.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành cũng khẳng định rằng, hoàn toàn không có chuyện ép buộc học sinh theo học khóa hè này ở trường.

Bởi lẽ, thầy Lê Văn Anh thông tin, chỉ có khoảng 50% số học sinh của 2 khối lớp (gần 800 học sinh) theo học các lớp học này ở trường.

Trung bình mỗi lớp học có từ 3 – 9 học sinh có hoàn cảnh gia đình, kinh tế khó khăn, được giáo viên chủ nhiệm xác nhận, thì nhà trường đều đồng ý xem xét, miễn giảm học phí cho các em theo đúng quy định.

Ngoài việc củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh, trong dịp hè, Trường Nguyễn Tất Thành còn tổ chức thêm các hoạt động vui chơi, dã ngoại, tuyên truyền giáo dục cho học sinh về lịch sử, lối sống đạo đức, tuyên truyền pháp luật, tham gia các chiến dịch tình nguyện, tuyên truyền về an toàn giao thông…

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học hè , học sinh , phụ huynh , học phí , ôn tập , kiến thức.
Trường trung học Nguyễn Tất Thành thu học phí hè hơn 1,1 triệu đồng
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tien Nguyen Thi Lan
2

Học phí khi học thêm ở các trường Công lập quá rẻ!!! năm học 2016-2017, TPHCM các trường Công lập không được dạy, học sinh ra ngoài trung tâm học bị chém 4, 5 trăm ngàn/ 1 môn/ 4 tiết/ tuần (trên 30.000 đ/ 1 tiết. Vậy sao hả nhà báo ơi!!!!

Phạm Minh Tuấn
1

Bộ giáo dục cần có quy định nghiêm không cho dạy thêm; nếu phát hiện cho nghỉ việc vì chúng ta thấy ở Thanh Hóa nhiều giáo viên yêu nghề lương 1.700.000đ mà thầy cô vẫn muốn đứng lớp; còn một số ban giám hiệu, giáo viên dạy thêm nói những nguyên nhân này nguyên nhân kia để dạy thêm đều là ngụy biện, không những thế một số ít con sâu làm dầu nồi cang đã làm ảnh hưởng uy tín đến những giáo viên không dạy thêm; BGD phải cứng rắn và đề ra 2 lựa chọn "một là không dạy thêm" " hai là nếu phát hiện giáo viên nào dạy thêm cho nghỉ việc"

bùi minh thuận
2

việc này là phổ biến, không riêng trường này đây. Nó được núp dưới chiêu bài nâng cao chất lượng giáo dục, học để nắm chắc kiến thức, nhu cầu của phụ huynh...Phải gọi đúng tên là mua chữ với giá quá đắt. Mà cũng tại BGD, tại sao chọn những người làm chương trình không chuẩn, ra đề quá khó, không chấn chỉnh kịp thời, không nghe những nhà giáo có tâm huyết...

Tòng Thành Ca
7

Mời các bạn và các vị phụ huynh ấy qua trường Mạc Đĩnh Chi coi, học 7 tuần, 1 tiết 8000 đồng. Tổng cộng là 1512000 đồng. Nguyễn Tất Thành thu vậy là ít đó.

Xem thêm bình luận
Tin khác