Tuyển sinh 2012: Được dùng bản sao phiếu điểm để xét tuyển

Giáo dục 24h

Theo Tuổi trẻ

Đó là điểm mới dự kiến được thực hiện ngay trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012.

Ngày 4-1, trao đổi với PV, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga giải thích rõ hơn về việc đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH trong mùa tuyển sinh tới. Theo đó, Bộ GD-ĐT dự kiến không giới hạn ba đợt xét tuyển mà các trường có thể tuyển nhiều đợt cho đến khi đủ chỉ tiêu. Vì thế, thí sinh sẽ được đăng ký không giới hạn nguyện vọng.

Thí sinh chỉ được phát một giấy chứng nhận kết quả thi và có thể sử dụng bản sao của giấy này để đăng ký vào nhiều trường khác nhau. Khi trúng tuyển và quyết định nhập học tại một trường nào đó, thí sinh mới phải sử dụng bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để nộp cho trường.

Để tạo điều kiện cho các trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu, Bộ GD-ĐT cho phép kéo dài việc xét tuyển đến hết ngày 31-12-2012.

Theo Tuổi trẻ
Từ khóa :
tuyển sinh ĐH , CĐ 2012 , Ngôi sao giảng đường , Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012
Tuyển sinh 2012: Được dùng bản sao phiếu điểm để xét tuyển
Tin khác