Vi phạm dạy thêm, 2 cô giáo Trường tiểu học An Lạc 2 bị phường lập biên bản

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Vi phạm quy định dạy thêm ở cấp tiểu học theo thông tư 17, 2 nữ giáo viên Trường tiểu học An Lạc 2 vừa bị phường Bình Trị Đông lập biên bản vi phạm.

Mặc dù Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đã từ năm 2012, và năm nào, Hiệu trưởng các trường học đều có nhắc lại các quy định về dạy thêm học thêm, nhưng cho đến nay, vẫn có giáo viên ở cấp tiểu học vi phạm.

Chiều tối ngày 15/2, tại một căn nhà thuộc hẻm 452 đường Tỉnh lộ 10, thuộc địa bàn khu phố 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, từ báo cáo của khu phố, UBND phường Bình Trị Đông – quận Bình Tân đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản vi phạm quy định dạy thêm học thêm đối với 2 giáo viên tiểu học.

Theo thông tin ban đầu cho biết, đây là 2 nữ giáo viên dạy khối 4, 5 của Trường tiểu học An Lạc 2, quận Bình Tân.

Vào thời điểm bị kiểm tra, trong căn nhà có hơn 10 học sinh thuộc 2 khối mà các cô đang dạy ở trong trường chính khóa.

Các học sinh tiểu học sau giờ học thêm tại nhà 2 nữ giáo viên trường An Lạc 2 tối 15/2 (ảnh: P.L)

Những giáo viên này dạy thêm cho các em tuần 3 buổi, với học phí thu là 400.000 đồng/tháng.

Theo giải thích của cả 2 giáo viên, đây là số học sinh do phụ huynh bận đi làm vào giờ chiều, không kịp đến đón con, nên mới nhờ giáo viên giữ lại, và kèm thêm bài cho học sinh học.

Sáng ngày 16/2, thầy Chung Văn Thanh -  Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lạc 2, quận Bình Tân đã xác nhận, 2 nữ giáo viên bị lập biên bản đúng là thuộc nhân sự do trường quản lý.

Việc 2 cô giáo tiểu học này có dạy thêm ở nhà, theo thầy Thanh cho biết, Hiệu trưởng có nắm được thông tin từ trước (do các cô tự nói), và cũng đã tiến hành nhắc nhở rồi.

Tuy nhiên, do các cô giải thích là có một số trường hợp ngoại lệ, phụ huynh tha thiết nhờ, không thể từ chối được, nên các cô mới đồng ý dạy thêm cho học sinh.

Các thông tin về dạy thêm sao cho đúng quy định đã được Hiệu trưởng quán triệt kỹ càng, liên tục tại các cuộc họp, kể cả cho các giáo viên đồng loạt viết cam kết không vi phạm.

Sau khi biết được thông tin về trường hợp 2 nữ giáo viên vi phạm, nhà trường sẽ tiếp tục nhắc nhở các giáo viên chấp hành đúng các quy định về dạy thêm học thêm, đồng thời yêu cầu chấm dứt ngay việc vi phạm.

Theo lãnh đạo UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, với các trường hợp giáo viên các trường công lập có vi phạm về dạy thêm trên địa bàn này, phường sẽ gửi biên bản vi phạm về nhà trường, và sẽ đề nghị có hình thức xử lý đối với giáo viên đó.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh , phụ huynh.
Vi phạm dạy thêm, 2 cô giáo Trường tiểu học An Lạc 2 bị phường lập biên bản
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
HSTiH-nghe mà xót
34

Tôi xin báo cho các bạn biết ở quận trung tâm này tất cả các trường đều tổ chức dạy 2 buổi/ ngày nhưng gvtih họ vẫn dạy thêm ầm ầm đấy các bạn. Vậy còn kiếm thêm cớ gì để biện hộ cho lòng tham không đáy của mình nữa không? Dạ thưa là GVTiH họ hết thuốc chữa rồi! Lỗi ở phụ huynh sao? Tội cho thân phận Học sinh tiểu học. Sự phẫn nộ của dư luận dành cho gvth là thích đáng!

giay phep nham
16

Hiện giờ TPHCM đang chống tiêu cực dạy thêm học thêm mà phòng GD Quận Bình Tân cấp phép cho GV dạy thêm rất nhiều ngay chính nhà GV đang ở. Vậy thì HS còn khổ dài dài vì sự o ép của GV.Một ngôi nhà ở cũng trở thành trung tâm được.ko biết có gì mờ ám ở đây không.

Phụ huynh
10

Tuy đã lên báo 1 lần nhưng một số giáo viên trường Bình Trị 1 vẫn đang dạy thêm. Chắc được hiệu trưởng bao che. 3 giáo viên dạy thêm có bị gì đâu nên giáo viên trường này cứ ngang nhiên vi phạm thông tư 17.

GVTH_nghe mà xót
14

Hãy nhìn nhận lại vấn đề ở góc cạnh của gv các độc giả à! Tôi xin báo cho các bạn biết chương trình TH thiết kế cho dạy 2 buổi/ngày đấy các bạn. Ở BT có bao nhiêu trường dạy 2b/n, có được bn hs học 2b/n các bạn có biết không? Dạ thưa là chưa đến 30%. Vậy gv chúng tôi lấy thời gian đâu để truyền tải hết lượng kiến thức khổng lồ kia, thời gian đâu để đảm bảo tất cả hs hiểu bài. Lỗi 100% ở chúng tôi sao? Tủi cho thân phận GVTH!

Lý sự cùn
1

Không kham nổi thì nghỉ việc đi cho giáo dục trong sạch chút. Ai ép làm gv mà than. Xã hội này nghành nghề nào cũng có khó khăn và vất vả riêng của nó. Không ai ăn trên ngồi trước mãi được. Thất nghiệp nhiều quá, có lòng thì ra bớt đi cho giáo sinh trẻ về trường cống hiến.

...!!!
3

Dạy lúc nào? Buổi tối à? Hay thứ bảy? Chủ nhật? 1 buổi phụ đạo/tuần so với việc học 5 buổi/tuần theo chương trình giải quyết được vấn đề sao? Dạy ở một nơi mà số phụ huynh không biết chữ không hề ít thì bạn nhờ sự hỗ trợ từ gia đình như thế nào đây? Rồi thì CSVC đâu để dạy? Thời gian đâu chúng tôi dành cho gia đình? Các bạn tưởng chúng tôi dạy chỉ để thu tiền thôi sao? Có bao giờ hỏi trong lớp dạy thêm của chúng tôi bao nhiêu em khó khăn được miễn phí không? Các bạn phải tùy theo vùng, tùy theo tình hình dân cư mà đánh giá chứ!

Giảng Viên
37

Giải thích để làm gi...???!!! hãy "SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO PHÁP LUẬT" đi. Dân tộc ta tất cả đều là "CON RỒNG CHÁU TIÊN" cả nên học thêm chỉ là lừa gạt học sinh thôi.......

Tội nghiệp quá!
28

@GVTH: Mọi người hiểu hoàn cảnh của bạn. Bạn yêu và lo cho học sinh mình như vậy thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Hiệu trưởng hỗ trợ bạn mở lớp phụ đạo ngay và luôn tại trường. Số học sinh hiểu bài sẽ tăng lên ngay thôi. Bạn đừng lo lắng quá mà mở lớp dạy thêm thu tiền sẽ phạm luật, thân!

Xem thêm bình luận
Tin khác