Vi phạm dạy thêm, 2 cô giáo Trường tiểu học An Lạc 2 bị phường lập biên bản

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Vi phạm quy định dạy thêm ở cấp tiểu học theo thông tư 17, 2 nữ giáo viên Trường tiểu học An Lạc 2 vừa bị phường Bình Trị Đông lập biên bản vi phạm.

Mặc dù Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đã từ năm 2012, và năm nào, Hiệu trưởng các trường học đều có nhắc lại các quy định về dạy thêm học thêm, nhưng cho đến nay, vẫn có giáo viên ở cấp tiểu học vi phạm.

Chiều tối ngày 15/2, tại một căn nhà thuộc hẻm 452 đường Tỉnh lộ 10, thuộc địa bàn khu phố 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, từ báo cáo của khu phố, UBND phường Bình Trị Đông – quận Bình Tân đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản vi phạm quy định dạy thêm học thêm đối với 2 giáo viên tiểu học.

Theo thông tin ban đầu cho biết, đây là 2 nữ giáo viên dạy khối 4, 5 của Trường tiểu học An Lạc 2, quận Bình Tân.

Vào thời điểm bị kiểm tra, trong căn nhà có hơn 10 học sinh thuộc 2 khối mà các cô đang dạy ở trong trường chính khóa.

Các học sinh tiểu học sau giờ học thêm tại nhà 2 nữ giáo viên trường An Lạc 2 tối 15/2 (ảnh: P.L)

Những giáo viên này dạy thêm cho các em tuần 3 buổi, với học phí thu là 400.000 đồng/tháng.

Theo giải thích của cả 2 giáo viên, đây là số học sinh do phụ huynh bận đi làm vào giờ chiều, không kịp đến đón con, nên mới nhờ giáo viên giữ lại, và kèm thêm bài cho học sinh học.

Sáng ngày 16/2, thầy Chung Văn Thanh -  Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lạc 2, quận Bình Tân đã xác nhận, 2 nữ giáo viên bị lập biên bản đúng là thuộc nhân sự do trường quản lý.

Việc 2 cô giáo tiểu học này có dạy thêm ở nhà, theo thầy Thanh cho biết, Hiệu trưởng có nắm được thông tin từ trước (do các cô tự nói), và cũng đã tiến hành nhắc nhở rồi.

Tuy nhiên, do các cô giải thích là có một số trường hợp ngoại lệ, phụ huynh tha thiết nhờ, không thể từ chối được, nên các cô mới đồng ý dạy thêm cho học sinh.

Các thông tin về dạy thêm sao cho đúng quy định đã được Hiệu trưởng quán triệt kỹ càng, liên tục tại các cuộc họp, kể cả cho các giáo viên đồng loạt viết cam kết không vi phạm.

Sau khi biết được thông tin về trường hợp 2 nữ giáo viên vi phạm, nhà trường sẽ tiếp tục nhắc nhở các giáo viên chấp hành đúng các quy định về dạy thêm học thêm, đồng thời yêu cầu chấm dứt ngay việc vi phạm.

Theo lãnh đạo UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, với các trường hợp giáo viên các trường công lập có vi phạm về dạy thêm trên địa bàn này, phường sẽ gửi biên bản vi phạm về nhà trường, và sẽ đề nghị có hình thức xử lý đối với giáo viên đó.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh , phụ huynh.
Vi phạm dạy thêm, 2 cô giáo Trường tiểu học An Lạc 2 bị phường lập biên bản
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Phụ huynh
2

Dạy thì cứ dạy có bị sao đâu gv trường THCS An Lạc Quận Bình Tân dạy thêm trái phép ở nhà địa phương biết cũng ngơ đi đâu cũng vào đó thôi, đây là nhu cau thực của phu huynh mà nếu có biết chỉ nhắc nhỏ thôi chẳng ảnh hưởng gì đến công việc...

Nguyên nhân
2

Trường THCS An Lạc Quận Bình Tân dạy thêm trái phép nhiều như vậy lỗi là do các nhà quản lý của chính quyền địa phương, ban giám hiệu nhà trường làm việc thiếu trách nhiệm chúng tôi hy vọng nhà báo ghé thăm một lần để làm rõ

Phụ huynh
2

Tôi là phụ huynh học sinh của trường THCS An Lạc đây, các thầy cô toán, văn, anh, Lý, hoá đề dạy thêm ở nhà, con tôi đều đi học 5 môn có chuyện gì đâu các bạn nói nhiều vậy, gv có tội gì đâu mà bắt hoài vậy

Tuấn Kiệt
2

Lệnh cấm chỉ thực hiện trên giấy thôi, dạy thêm là nhu cầu thực trường THCS An Lạc Quận Bình Tân văn, Toán, anh dạy đầy ra có sao đâu, mong nhà báo đến kiểm tra thực hư

Phương Thanh
2

Trường THCS An Lạc Quận Bình Tân dạy đầy ra Hiệu trưởng, địa phương làm ngơ như không biết ai dạy thì cứ dạy có sao đâu, gần nhà tôi GV dạy hết ca này đến ca khác mong nhà báo ghé qua một lần xem sao

Phụ huynh
2

Trường THCS An Lạc Quận Bình Tân dạy đầy ra có làm sao đâu, chính quyền địa phương cũng làm ngơ, dạy bị bắt cũng có sao đâu, quy định cấm chỉ trên giấy thôi

Đã cấm rồi sao vẫn dạy
3

Trường thcs Tam Bình, Thủ Đức dạy đầy ra, có lớp học thêm tới 6-70 em nè.

HSTiH-nghe mà xót
40

Tôi xin báo cho các bạn biết ở quận trung tâm này tất cả các trường đều tổ chức dạy 2 buổi/ ngày nhưng gvtih họ vẫn dạy thêm ầm ầm đấy các bạn. Vậy còn kiếm thêm cớ gì để biện hộ cho lòng tham không đáy của mình nữa không? Dạ thưa là GVTiH họ hết thuốc chữa rồi! Lỗi ở phụ huynh sao? Tội cho thân phận Học sinh tiểu học. Sự phẫn nộ của dư luận dành cho gvth là thích đáng!

Xem thêm bình luận
Tin khác