Video: Trượt đại học và câu chuyện hãy sống và làm theo đam mê!

Giáo dục 24h

Đỗ Tuyết (nguồn video: youtube)

(GDVN) - Đại Học là con đường ngắn nhất đi đến thành công nhưng không phải là con đường duy nhất. "Life of a simple guy" câu chuyện về một chàng trai trượt đại học muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người “Hãy sống và làm theo đam mê của mình”.

Mang tựa đề “Life of a Simple Guy”, phim ngắn dài hơn 18 phút được kể về một chàng trai thi trượt đại học chịu không ít áp lực từ người mẹ của mình.  

Luôn ở trong tâm trạng mệt mỏi khi bị mẹ đặt quá nhiều quá kì vọng vào chuyện đỗ đạt. "Chưa bao giờ mẹ ngừng nói về ước mơ của mẹ là tôi đỗ đại học" và "mọi thứ trong cuộc sống của tôi đều được mẹ sắp xếp":cậu bạn tâm sự.

Bên cạnh đó, cậu bạn đội chậu đất này không hề thấy có hứng thú trong mỗi lần lên lớp, cũng như bài vở và  việc thi đại học. Bởi niềm đam mê của cậu là được chụp ảnh. Tuy nhiên,  để mẹ không thất vọng và phiền lòng, cậu vẫn tỏ ra là người con trai ngoan ngoan chăm chỉ học hành.

Ảnh cắt từ clip

Rồi ngày thi đại họcđến, cậu đã nộp giấy trắng và cũng biết chắc mình sẽ trượt Đại Học nhưng cậu bạn  chậu đất vẫn không dám đối mặt để nói thật với mẹ.

Trong một lần bất ngờ, chàng trai đã gặp An một người bạn gái đã khiến cậu có những giây phút vui vẻ để quên đi những muộn phiền và áp lực trước đó.

Cậu bạn đội chậu đất bất ngờ gặp An - người đã giúp cậu nhận ra được đam mê của mình. Ảnh cắt  từ clip

An cũng là người thích chụp ảnh và cô đã nhờ cậu chụp những bức ảnh phù hợp trong dự án mà mình đang thực hiện. Chính trong những giây phút trải nghiệm đam mê, cậu bạn đội chậu đất đã nhận ra rằng: “Quả thật chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được theo đuổi và sống cùng đam mê của mình”.

Thế nhưng giữa đam mê của bản thân và kỳ vọng của mẹ, cậu vẫn không đủ dũng cảm để nói cho mẹ biết ước mơ của mình. Cho đến một ngày, khi  An qua Hàn Quốc du học, cô đã để lại một bức nói với chàng trai “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” hãy sống và làm theo đam mê của mình. 

Người mẹ sau khi đọc được những dòng tâm sự đó đã hiểu được nỗi niềm của con trai và quyết định không ép buộc con phải đi đại học mà cho cậu theo đuổi ngành mình yêu thích.

Mẹ  đã đồng ý để câụ bạn đội chậu đất được theo đuổi đam mê của mình. Ảnh cắt từ clip

Câu chuyện được đăng tải đúng trong thời điểm các trường công bố điểm thi đại học, tác giả của tác phẩm này muốn gửi đến những sĩ tử không nên buồn phiền vì kết quả không như mong đợi cũng như thông điệp muốn triển tải “ Hãy sống và làm theo đam mê của mình”.

Video 1: 
Video 2:
Video 3:

Đỗ Tuyết (nguồn video: youtube)
Từ khóa :
giáo dục , giao duc , clip , trượt đại học , chàng trai , Life of a simple guy
Video: Trượt đại học và câu chuyện hãy sống và làm theo đam mê!
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác