Việt Nam đứng thứ 2 tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

Giáo dục 24h

X. Hoà

(GDVN) - Đoàn VĐV Việt Nam tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 được tổ chức tại Lào đã trở về nước ở vị trí thứ 2.

Sáng ngày 21/12, Đoàn VĐV cùng lãnh đạo đoàn tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 được tổ chức tại Lào đã về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đó, tối ngày 20/12, tại sân vận động Quốc gia Lào đã tổ chức trọng thể Lễ bế mạc Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16, khép lại một tuần đua tài sôi động của sinh viên (SV) trong khu vực.

Sáng ngày 21/12 đoàn VĐV tham gia Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 16 đã về đến Cửa khảu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh

Đón đoàn VĐV Việt Nam tham dự kỳ Đại hội thể thao sinh viên (SV) Đông Nam Á tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) có ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HS – SV, Bộ GD - ĐT, lãnh đạo, cán bộ và đông đảo HS - SV trường ĐH Vinh, ĐH Hà Tĩnh. Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, đoàn VĐV đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của các bạn HS - SV trường ĐH Vinh và ĐH Hà Tĩnh.

Tham dự Đại hội lần này, đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam có 258 thành viên gồm VĐV, HLV và cán bộ đoàn. Các VĐV tham gia tranh tài ở 12/17 môn thi đấu của Đại hội là: Điền kinh, Pencak silat, Bóng đá nữ, Bơi lội, Bóng bàn, Teakwondo, Karatedo, Bóng chuyền nữ, Cầu mây, Muay, Bóng bàn và Judo. Sớm khẳng định thế mạnh  từ các ngày thi đầu tiên và kéo dài suốt cả tuần thi đấu, các VĐV SV Việt Nam thực sự đã có những ngày đáng nhớ trên đất bạn Lào.

Kết thúc Đại hội, Đoàn thể thao SV Việt Nam vững vàng đứng ở vị trí thứ nhì toàn đoàn với tổng số 119 huy chương (56 HCV - 35 HCB - 28 HCĐ). Đoàn Malaysia xếp thứ nhất (60 HCV - 45 HCB - 70 HCĐ). Thái Lan đứng thứ ba (42 HCV - 51 HCB - 55 HCĐ); Indonesia xếp ở vị trí thứ tư (41 HCV - 52 HCB - 57 HCĐ). Chủ nhà Lào xếp ở vị trí thứ năm với (30 HCV- 34 HCB - 44 HCĐ). Xếp tiếp theo là các đoàn Singapore (3 HCV - 6 HCB - 23 HCĐ), Philippin (2 HCV- 12 HCB-16 HCĐ), Myanma (1HCV-2 HCĐ), Campuchia (7 HCĐ), Brunei (5 HCĐ) và Đông Timor (3 HCĐ). 
 
VĐV Mai Hoàng Mỹ Trang – SV Trường ĐH TDTT TPHCM giành được 4 tấm HCV ở các nội dung bóng bàn (đồng đội nữ, đôi nam nữ, đôi nữ, đơn nữ) chia sẻ: “Mình rất vui vì đã giành được những tấm HCV quý giá về cho đoàn VĐV Việt Nam. Được tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á giúp mình giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên trong khu vực cũng như nâng cao thành tích của mình”.
Đoàn VĐV giao lưu với lãnh đạo và sinh viên trường Đại học Vinh

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ công tác HS – SV, Bộ GD - ĐT, Trưởng đoàn VĐV Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 cho biết: “Trước khi đến với đại hội lần này, đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam được chuẩn bị khá chu đáo cả về chuyên môn cũng như lực lượng VĐV. Một số VĐV gặp phải chấn thương trong khi thi đấu vẫn thi đấu hết mình, giành kết quả cao nhất vì màu cờ sắc áo của tổ quốc. Đặc biệt, tại kỳ đại hội lần này đoàn VĐV Việt Nam đã giành 2 HCV ở hai nội dung là bóng chuyền nữ và bóng đá nữ trước đội tuyển Thái Lan. Một trong những đối thủ nặng ký của đội tuyển Việt Nam. Qua đại hội lần này sẽ giúp cho đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam nhìn nhận về thành tích của mình để từ đó có thể nâng cao thành tích của đoàn trong những kỳ đại hội tiếp theo”.
X. Hoà
Từ khóa :
Đại hội TDTT sinh viên Đông Nam Á , vận động viên , huy chương đồng , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , huy chương vàng , đoàn thể thao , Lào , huy chương bạc
Việt Nam đứng thứ 2 tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á
Tin khác