Vụ 700 bằng mắc lỗi chính tả: Nhà trường gửi lời xin lỗi sinh viên

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sau vụ bản sao hơn 700 bằng tốt nghiệp mắc lỗi chính tả, và hàng trăm bản chính bằng tốt nghiệp không có tem chống giả, lãnh đạo nhà trường đã chính thức có lời xin lỗi tới toàn thể sinh viên khóa 7.


Ngày 19/7 vừa qua PGS. TS Nông Quốc Chính – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) đã có lời xin lỗi bằng văn bản gửi tới toàn thể sinh viên khóa 7 của trường, sau khi để xảy ra lỗi sai chính tả trên 700 bản sao bằng tốt nghiệp.

Trong Thông báo mới nhất gửi tới toàn thể sinh viên, hiệu trưởng nhà trường thừa nhận, do sơ suất nên Bằng tốt nghiệp bản sao và Bản sao Bằng tốt nghiệp cấp cho sinh viên khóa 7 vào tháng 7/2013 có  một số sai sót như thiếu tem chống hàng giả theo quy định.

Một tấm bằng mắc sai sót tại Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên). Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, trên các tấm bằng còn sai lỗi chính tả và không ghi số vào sổ cấp bằng (Bản sao Bằng tốt nghiệp). “Trường Đại học Khoa học trân thành gửi đến các em sinh viên và các bậc phụ huynh lời xin lỗi về những thiếu sót trên” Hiệu trưởng nhà trường viết.

Được biết, sau sai sót trên nhà trường đã tiến hành bổ sung tem chống giả và ghi số vào sổ cấp bằng đối với bằng tốt nghiệp còn thiếu tem và số vào sổ cấp bằng. Nhà trường thông báo cho toàn bộ sinh viên khóa 7 cấp lại bản sao Bằng tốt nghiệp (đã chỉnh sửa).

Đối với những sinh viên ở xa, ngoài tỉnh Thái Nguyên nhà nếu đến trường khắc phục những sai sót trong Bằng tốt nghiệp sẽ được trường hỗ trợ toàn bộ kinh phí đi lại.

Được biết, nguyên nhân để xảy ra sơ suất trên là do cán bộ, chuyên viên phòng Công tác Học sinh - Sinh viên không kiểm tra và rà soát cẩn thận nên xảy ra sai sót cơ bản về nghiệp vụ.

Cũng trong chiều qua (22/7), nhà trường đã tổ chức dán bổ sung tem và vào sổ cấp bằng 361 bằng tốt nghiệp thiếu tem, thu hồi và cấp lại 259 bản sao bằng tốt nghiệp sai chính tả. Trường Đại học Khoa học đang liên lạc với những sinh viên còn lại để giải quyết sự cố.

Thông tin từ nhà trường, những người trực tiếp gây ra sai sót này sẽ phải nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về công tác cấp phát bằng. Ngoài ra, sẽ hình thức kỷ luật đúng mức đối với những người chịu trách nhiệm.
Xuân Trung
Từ khóa :
bằng tốt nghiệp sai sót , bản sao , sai sót , nhà trường , sinh viên , khoa học , bản chính , chỉnh sửa , tra cứu điểm thi đại học 2013 , điểm sàn 2013 , điểm chuẩn 2013.
Vụ 700 bằng mắc lỗi chính tả: Nhà trường gửi lời xin lỗi sinh viên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Nguyễn Thắm
0

Ngoài ra, trên các tấm bằng còn sai lỗi chính tả và không ghi số vào sổ cấp bằng (Bản sao Bằng tốt nghiệp). “Trường Đại học Khoa học trân thành gửi đến các em sinh viên và các bậc phụ huynh lời xin lỗi về những thiếu sót trên” Hiệu trưởng nhà trường viết. Lại viết sai chính tả khi xin lỗi vì bằng ghi sai chính tả: đó là từ : .... trân thành gửi đến.... mà đúng ra phải ghi là : ... chân thành gửi đến....

Xem thêm bình luận
Tin khác