Vụ thầy trò đánh nhau ở Bình Định: Kiểm điểm cả học sinh quay clip

Giáo dục 24h

NGUYỄN QUÂN

(GDVN) - Đã có hình thức kiểm điểm, phê bình em Đ.D.T. - học sinh quay clip "thầy đánh trò, trò đánh trả lại thầy" vì vi phạm nội quy, mang điện thoại vào lớp học.

Sáng 21/2, bà Quách Nguyễn Huyền Trân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) cho biết, đã có hình thức kiểm điểm, phê bình em Đ.D.T. - học sinh quay clip "thầy đánh trò, trò đánh trả lại thầy" vì vi phạm nội quy của Nhà trường là "mang điện thoại vào lớp học".

Theo vị Hiệu trưởng, việc phê bình, kiểm điểm học sinh này là do em vi phạm quy định của nhà trường là sử dụng điện thoại trong giờ học, chứ không phải nhà trường che giấu thông tin.

Bà Trân cho biết thêm, ngày hôm qua, cơ quan công an có làm việc cùng thầy giáo trong clip, thầy giáo này tạm thời ngừng nhiệm vụ giảng dạy để làm việc, phối hợp với cơ quan công an làm rõ vụ việc như báo chí đã nêu.

Bà Trân thông báo: Để không ảnh hưởng tới công tác giảng dạy và học tập, nhà trường sẽ mở cuộc họp kỷ luật và thông báo kết quả kỷ luật cuối cùng vào 22/2 này".

Ảnh cắt từ Clip

Liên quan đến vụ việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng đã yêu cầu Sở GDĐT xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm những cá nhân liên quan trong đoạn clip “thầy tát tai, trò lên gối” gây xôn xao dư luận thời gian gầy đây.

Phó chủ tịch UNND tỉnh cũng yêu cầu trước ngày 21.1, sở GD-ĐT phải có kết quả xử lý báo cáo về UBND tỉnh.

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam tối ngày 19.1, Ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định nói: Sáng hôm nay Sở đã có cuộc làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ.

Sở GD-ĐT Bình Định rà soát lại giấy tờ liên quan, yêu cầu lập ngay hội đồng kỷ luật học sinh, hội đồng kỷ luật giáo viên, xử lý nhanh, kịp thời trách nhiệm từng cá nhân có liên quan, gửi kết quả về Sở để kịp báo cáo lên UBND tỉnh đúng thời hạn.

Ông Tuấn nhấn mạnh thêm: Sở chỉ đạo cần kiên quyết sử lý nghiêm, không bao che. Đề nghị nhà trường cần làm đúng theo quy trình, từng bước đầy đủ theo quy định hiện hành. 

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vụ việc thầy và trò đánh nhau giữa lớp học trong clip đang gây xôn xao dư luận xảy ra  từ trước Tết Nguyên đán, cụ thể là vào ngày 20/1 tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định), trong giờ hóa học lớp 11. 

Thầy giáo "tát bôm bốp" vào mặt học sinh trong clip tên Trần Anh Tuấn, là giáo viên dạy Hóa học, thuộc diện hợp đồng một năm. Thầy Tuấn mới ra trường, năm nay 24 tuổi.

Trao đổi với PV, ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở Giáo dục – Đào tạo Tỉnh Bình định cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường, cô Quách Nguyễn Huyền Trân đã gọi điện báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định.

Ngay sau đó, Giám đốc Sở chỉ đạo nhà trường cần xác minh, làm tường trình, kiểm điểm, đối thoại với phụ huynh, học sinh, giáo viên làm rõ vụ việc. Rất tiết là do khách quan, sự việc trên trùng với thời gian chuẩn bị nghỉ Tết nguyên đán (nghỉ tết vào ngày 25/1) nên nhà trường đã chỉ đạo giáo viên và học sinh viết tường trình, sau đó viết kiểm điểm.

Ngày 28 và 29 Tết, giáo viên chủ nhiệm cùng lãnh đạo Nhà trường đã đến nhà tiếp xúc, làm việc với phụ huynh những học sinh có liên quan.

Sau Tết, vào ngày 8/2, lãnh đạo nhà trường tiếp tục mời phụ huynh của hai học sinh đến để giải quyết. Đồng thời nhà trường cũng tiến hành họp một số bộ phận, hiện đang tiến hành thủ tục xét hội đồng kỷ luật nhà trường.

"Trong suốt quá trình từ trước Tết tới sau Tết, Lãnh đạo Sở luôn chỉ đạo nhà trường giải quyết nhanh và nghiêm túc vụ việc", ông Tuấn khẳng định.

Vị lãnh đạo Sở nhấn mạnh: Trong vụ việc trên, rõ ràng thầy giáo đã vi phạm đạo đức của một nhà giáo. Quan điểm của Sở là xử lý kỷ luật nghiêm túc, không bao che theo đúng điều lệ trường THPT của Bộ và các quy định hiện hành. 

Trong khoảng 6, 7 ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc, lãnh đạo Sở cũng đã xem và sẽ chỉ đạo, giám sát việc xử lý vi phạm nghiêm túc, tránh gây dư luận xấu trong xã hội. Trong tháng này sẽ có kết quả công khai trước báo chí.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này. Hãy cho biết ý kiến của bạn về thông tin trên ở box bình luận phía dưới hoặc gửi email cho tòa soạn tại địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn.

NGUYỄN QUÂN
Từ khóa :
hoc sinh danh thay giao , thay giao danh hoc sinh , thay tro danh nhau , ky luat hoc sinh , ky luat thay giao , thay tro hon chien
Vụ thầy trò đánh nhau ở Bình Định: Kiểm điểm cả học sinh quay clip
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
HKT
0

cho ăn học ngành nhà giáo bao nhiêu năm là một ngành xếp hàng cao quý mô phạm mà có thể có 1 người thầy như thế này là ko thể chấp nhận đc. Nghiêm khắc xử lí cho ra khỏi ngành. Đừng để con sâu làm hư nồi canh mang tiếng cho ngành giáo dục. Còn trường hợp học sinh đánh thầy là vô lễ cung nên thôi học hoặc đình chỉ . Nhưng riêng trường hợp học sinh quay video ko thể xử lí đc la sai hoàn toàn, nên tuyên dương vì có hành động tốt đưa kẻ xấu ra ánh sáng.

nguyễn bình
5

nếu như không có đoạn clip này liệu cả nước và bộ giáo dục có biết không? phải khen em học sinh quay clip này mới đúng.

thắng
2

Vụ thầy trò đánh nhau ở Bình Định: Kiểm điểm cả học sinh quay clip. Hành động gì không biết. Đây là kiểu trả thù người làm chứng.

phương
1

có thể đây là một cái bẩy của học trò.Vì quá ghét giáo viên này nên đã dựng sẳn vỡ kịch này đó

phương
9

Đánh gì thì đánh, đánh đâu thì đánh nhưng mà cứ nhắm cái mặt người khác rồi tát bốt bốt kiểu đó là xúc phạm nhân cách quá thể. Thương cho roi cho rọi kiểu này khác gì bạo hành người khác

Nguyễn Hiền
2

Tôi nghĩ cú sốc nầy có thể làm cho Thầy và Trò lại tốt lên sau khi bị dư luận lên tiếng. Riêng tôi , tôi không trách Thầy nếu ai ở trong trường hợp nầy mới tỏ được và giả sử nếu đặt mình vào trường hợp như vật thì mình coa giair quyết hay hơn không. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó và cũng không ai dại dột gì khi đánh đổi cả sự nghiệp mình như vậy

Ace...!
1

Kiểm điểm người quây video clip mai mốt ai dám tố giác? Thử hỏi có ai dám làm chuyện này? Quá bất công.

Binh
1

Ban Huynh Mai! không biết Thầy Tuấn đã được đào tạo như thế nào? đã là Giáo Viên mà hành động như một kẻ vô học trước lớp như vậy thì có còn đáng để được đứng trên bục giảng không? nếu không xử lý nghiêm, tôi nghĩ rằng đây chính là những mầm móng xấu cho XH sau nay.

Xem thêm bình luận
Tin khác